Skip to main content Skip to first level navigation
Skip to main content First level navigation Menu
Breadcumbs
Main content

RICOH ร่วมงาน Thailand Insurance CIO Forum 2018 อัพเดทนวัตกรรมเทคโนโลยีการจองห้องประชุม

2018-12-07

บริษัท ริโก้ (ประเทศไทย) จำกัด ได้เข้าร่วมงาน Thailand Insurance CIO Forum 2018 ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน - 1 ธันวาคม 2561 ณ โรงแรมรอยัลคลิฟ พัทยา โดยมีผู้บริหารระดับสูงด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ ของบริษัทสมาชิกสมาคมประกันวินาศภัยไทย สมาคมประกันชีวิตไทย สมาคมนายหน้าประกันภัย และคณะกรรมการชมรม IT ประกันภัย เข้าร่วมงาน ซึ่งไฮไลท์ของนวัตกรรมที่ RICOH นำมาเสนอภายในงาน ได้แก่ Meeting Room Solutions หรือโซลูชั่นห้องประชุมในยุคสมัยใหม่แบบครบวงจร ซึ่งจะช่วยเปลี่ยนการใช้ห้องประชุมแบบเดิมๆให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยประกอบไปด้วยอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ ดังต่อไปนี้

Ricoh Interactive Whiteboard 

ใช้งานง่ายภายใต้ Concept Display Draw Share ซึ่งสามารถเชื่อมต่อส่งภาพจากอุปกรณ์อื่นๆ ขึ้นมาได้อย่างราบรื่นรวดเร็วทั้งแบบใช้สาย และไร้สาย สามารถขีดเขียนโต้ตอบระหว่างจอ หรืออุปกรณ์อื่นๆ ได้ทันที หรือ ทั้งมีระบบแปลงลายมือเป็นตัวอักษร (OCR) และสัญลักษณ์ต่างๆ ให้เลือกใช้อย่างหลากหลาย สามารถบันทึกข้อมูลหลังจากการใช้งานได้ทั้งภายในตัวเครื่อง, เซฟลง แฟลชไดรว์, ส่งอีเมล์ หรือสั่งพิมพ์ได้ทันที

Ricoh Unified Communication System

ระบบคอนเฟอเรนซ์ของทาง RICOH ซึ่งจะทำให้สามารถประชุมคุยงาน ได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม โดยใช้อินเทอร์เน็ตมาตรฐาน ผ่านระบบคลาวด์สามารถควบคุมสั่งเปิด-ปิดไมค์ และคลิกผู้เข้าร่วมประชุมท่านอื่นได้สามารถแชร์ข้อมูลไฟล์พรีเซนเทชันที่กำลังนำเสนอให้กับผู้ร่วมประชุมท่านอื่นรับชมผ่านระบบคอนเฟอเรนซ์ได้พกพาง่ายสะดวก สามารถเคลื่อนย้ายไปใช้งานที่ไหนก็ได้ รองรับทุกขนาดห้องประชุม เนื่องจากสามารถต่อพ่วงอุปกรณ์เสริมได้ผ่านพอร์ต USB

Wireless Presentation System

เพื่อเป็นทางเลือกให้กับองค์กรที่ต้องการเพิ่มความทันสมัยในการเชื่อมต่อส่งภาพแบบไร้สาย ทาง RICOH มีอุปกรณ์เสริมจากพาร์ทเนอร์ ซึ่งมีคุณสมบัติ ดังนี้ใช้งานง่าย เพียงเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ผ่าน HDMI และ USB กดปุ่มใช้งานได้ทันที ไม่ต้องติดตั้งโปรแกรม และไม่ต้องเชื่อมต่อเข้าวงเน็ตเวิร์กเดียวกันมีฟังก์ชัน InstaVideo ซึ่งช่วยให้การนำเสนองานรูปแบบวีดีโอความละเอียดสูง Full HD 60Hz โดยไม่สะดุดรองรับอุปกรณ์หลากหลายทั้งคอมพิวเตอร์ระบบ Windows, OS X และ Chrome OS รองรับมาตรฐาน Wi-Fi 802.11ac

Room & Desk Booking System

ระบบจองห้อง และโต๊ะทำงาน ผ่านอุปกรณ์ Device หรือ Kiosk ซึ่งจะมาช่วยตอบโจทย์ในการจัดการการใช้งานห้อง และพื้นที่ต่างๆ ให้เกิดประโยชน์สูงสุดลดปัญหาการจองห้องประชุมที่ทับซ้อน หรือจองแล้วไม่ได้ใช้งานไม่ต้องมีโต๊ะทำงานที่ตายตัว สามารถเลือกใช้โต๊ะทำงานได้ตามต้องการ ตามคอนเซ็ปท์ Co-Working Space

Control System

ระบบควบคุมที่จะมาช่วยให้เราสามารถควบคุมการทำงานอุปกรณ์ต่างๆ ให้ง่ายยิ่งขึ้น โดยควบคุมผ่านแค่พาเนลเดียว

พร้อมกันนั้นนอกจากโซลูชั่นที่ทันยุค AI ดังกล่าวแล้ว  ริโก้ยังมอบสิทธิ์พิเศษสำหรับลูกค้าคนสำคัญของริโก้ด้วยการดูดวงกับอาจารย์คฑา ชินบัญชรอีกด้วย