83% ของธุรกิจมีการจัดการข้อมูลผิดพลาด แต่คุณอาจไม่เป็นหนึ่งในนั้น

13 ธ.ค. 2564
 

คุณยังจำตอนที่คุณต้องกลับเข้าไปที่ออฟฟิศในวันหยุดเพื่อหยิบเอกสารได้หรือไม่ หรือตอนที่คุณต้องไปออกไปทำงานนอกสถานที่และสามารถรับสายได้แค่บางครั้ง หรือตอนที่เครื่องมือที่ช่วยสนับสนุนการทำงานร่วมกันนั้นมีเพียงแค่อีเมลสถานการณ์การทำงานเช่นนั้นได้จบลงแล้ว แต่บางบริษัทก็อาจจะยังไม่ทราบ

ธุรกิจชั้นนำทุกวันนี้ต่างก็เปิดรับการทำงานแบบเคลื่อนที่ คลาวด์ บิ๊กดาต้า การวิเคราะห์ และ เครือข่ายโซเชียลขององค์กร เพื่อขับเคลื่อนผลลัพธ์ทางธุรกิจที่เหนือขั้น นี่ไม่ใช่อนาคตแต่มันคือโลกใหม่ของการทำงาน

การสำรวจจาก IDC ซึ่งได้รับมอบหมายโดย Ricoh USA ระบุว่ามีบริษัทจำนวนเพียงแค่ 17% เท่านั้นที่สามารถเข้าถึง แชร์ และส่งต่อข้อมูลได้อย่างง่ายดายภายในองค์กรของพวกเขาไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนเวลาใดก็ตาม นั่นหมายถึงบริษัทจำนวนมากถึง 83 % กำลังพลาดประโยชน์ทางธุรกิจของการเคลื่อนย้ายข้อมูล

มีข้อใดต่อไปนี้คล้ายคลึงกับสถานการณ์ของคุณหรือไม่

  • เอกสารสำคัญและข้อมูลทางธุรกิจถูกเก็บอยู่ในตู้เก็บเอกสาร หรือแย่กว่านั้นก็คือพนักงานจดจำข้อมูลนั้นเอง
  • พนักงานต้องเดินหาเอกสารจากหลายๆ ที่ในออฟฟิศหรือบางครั้งก็หาเอกสารเหล่านั้นไม่เจอเลย
  • การสื่อสารหรือการร่วมงานระหว่างพนักงานในขณะที่ทำงานข้างนอกออฟฟิศนั้นยากหรือแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย
  • คุณพึ่งพาการใช้เอกสารในรูปแบบกระดาษสำหรับการแชร์ข้อมูลมากกว่าการใช้คลาวด์
  • แอปพลิเคชันเคลื่อนที่สำหรับธุรกิจที่คุณมีคืออีเมลของลูกค้า
  • เมื่อคุณถามเพื่อนร่วมงานเกี่ยวกับเรื่อง “เวิร์กโฟลว์อัตโนมัติ” สิ่งที่คุณได้รับกลับมาคือสายตาที่ว่างเปล่า

หากคุณกำลังประสบกับสถานการณ์เหล่านี้ ก็ขอให้คุณอ่านบทความของเราต่อไปได้เลย เป็นแชมป์เปียนแห่งการเคลื่อนย้ายข้อมูล

บริษัทชั้นนำจำนวน 17% ซึ่ง IDC เรียกว่า “แชมป์เปียน” แห่งการเคลื่อนย้ายข้อมูลได้เห็นประโยชน์มากมายของการเคลื่อนย้ายของข้อมูลต่อผลลัพธ์ทางธุรกิจ นอกเหนือไปจากนั้นแชมป์เปียนเหล่านี้ยังก้าวเข้าสู่ตลาดได้เร็วกว่า ลดขั้นตอนเวิร์กโฟลว์ทางธุรกิจ และทำให้พนักงานมีความสุขมากขึ้นด้วย ดังนั้นแล้วคำถามก็คือเราต้องทำอย่างไรจึงจะมีคุณสมบัติเป็นแชมป์แห่งการเคลื่อนย้ายข้อมูลในโลกแห่งการทำงานใหม่นี้

มันไม่ใช่แค่การใช้เทคโนโลยีที่ดีที่สุดและใหม่ล่าสุด แม้ว่าเทคโนโลยีทางธุรกิจที่สำคัญอย่างการค้นหาระดับองค์กร ซอฟต์แวร์การจัดการกระบวนการทางธุรกิจ เครือข่ายโซเชียลขององค์กร การจับภาพอัจฉริยะ และการสนับสนุนการพิมพ์หรือสแกนสำหรับอุปกรณ์มือถือมักจะมีความสำคัญก็ตาม แต่มันคือการพึ่งพาการใช้กระดาษให้น้อยลง มันคือการใช้ กลยุทธ์ที่นอกเหนือไปจากระดับบุคคล ทีม หรือแผนก และมีการซิงโครไนซ์กับทั้งธุรกิจของคุณ มันคือการทำให้ทีมผู้นำทั้งหมดมีความเข้าใจตรงกันในการปรับปรุงวิธีดำเนินการทางธุรกิจ การจัดเก็บ และวิเคราะห์ข้อมูล

ปรับใช้เครื่องมือที่เหมาะสมกับคุณ

ในโลกของธุรกิจที่ก้าวหน้าอย่างรวดเร็วเช่นทุกวันนี้ แม้แต่ทีมที่มีการจัดการที่ดีที่สุดก็อาจจัดการข้อมูลผิดพลาดหรืออาจมองข้ามจุดบอดที่สำคัญได้ แต่คุณไม่จำเป็นต้องเป็นเหมือนพวกเขา

ที่มา : https://www.ricoh-usa.com/en/insights/articles/83-percent-of-businesses-are-mismanaging-information


News & Events

Keep up to date