กลับไปที่ผลลัพธ์

Disaster Recovery

Disaster Recovery ความปลอดภัยของข้อมูล เรื่องใกล้ตัวที่ไม่ควรมองข้าม

การดำเนินธุรกิจได้อย่างราบรื่นต่อเนื่องเป็นสิ่งสำคัญสำหรับองค์กร ธุรกิจอาจจะสูญเสียรายได้ หากระบบต้องสะดุดแม้เพียงเสี้ยววินาที และเพื่อหลีกเลี่ยงเหตุการณ์เช่นนั้น ริโก้มีบริการสำรองข้อมูลและกู้คืนระบบได้อย่างเหมาะสมกับความต้องการทางธุรกิจ เพื่อให้สามารถเข้าถึงข้อมูลและระบบได้อย่างรวดเร็วตลอดเวลา

การสำรองข้อมูลและกู้คืนระบบได้อย่างเหมาะสมเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับองค์กร

เหตุภัยพิบัติอาจเกิดขึ้นได้อย่างไม่คาดฝัน

แต่คำถามของแต่ละองค์กรคือข้อมูลดิจิทัลในองค์กรของคุณจะได้รับความเสียหายอะไรหรือไม่ ในบางครั้ง หากภัยพิบัตินั้นไปถึงสถานที่ที่อยู่ของแหล่งเก็บข้อมูลหรืออุปกรณ์ต่างๆ ก็ย่อมส่งผลกระทบแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้อย่างแน่นอน

บริการ DR Site หรือ Disaster Recovery Site จึงเป็นโซลูชันเพื่อช่วยแก้ปัญหานี้ คือแหล่งสำหรับเก็บข้อมูลซึ่งสามารถกู้คืนได้ตลอดเวลา หากเกิดภัยพิบัติหรือข้อมูลสูญหายในบางช่วงเวลา ไม่ว่าจะเป็นจากธรรมชาติหรือด้วยฝีมือของมนุษย์เอง ช่วยให้เกิดความเชื่อมั่นว่าจะไม่เกิดความเสียหายใดๆ กับข้อมูล รวมถึงช่วยให้ธุรกิจสามารถดำเนินต่อไปได้อย่างไม่สะดุด โดยรูปแบบของการสำรอง และการกู้คืนระบบมีให้เลือกหลากหลายตามความเหมาะสมของแต่ละองค์กรอีกด้วย

ทางริโก้จะทำการออกแบบและแนะนำโซลูชันการทำระบบ Disaster Recovery ด้วยผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่รู้จักและเป็นที่เชื่อถือได้ เพื่อช่วยปกป้องระบบสำคัญที่ช่วยให้ธุรกิจสามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่อง มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

  • Multi-site Disaster Recovery สามารถรองรับการทำ DR หลายๆ ไซต์ได้แล้ว ซึ่งสามารถตอบโจทย์ Compliance และแก้ปัญหาการล่มพร้อมกันหลายไซต์
  • Near sync Disaster Recovery ที่มี RPO ต่ำที่สุดอยู่ที่ประมาณ 20 วินาที ซึ่งดีกว่าปกติถึง 3 เท่า
  • สามารถรองรับการทำ Synchronous Data Replication ในหลายไซต์ได้แล้ว เหมาะกับงานสำคัญเช่น VDI หรือ Database เป็นต้น
  • DR Ochestration with Runbook รุ่นล่าสุดช่วยให้สามารถบริหารจัดการขั้นตอนการกู้คืนได้ง่ายและยืดหยุ่นมากขึ้น