เพิ่มขีดความสามารถ
ให้ทีมทำงานได้ทุกที่ทุกเวลา

ในโลกที่ธุรกิจเปิดรับการเปลี่ยนแปลงสู่ความเป็นดิจิทัล (Digital Transformation) ธุรกิจต่างๆ จะต้องมีวิสัยทัศน์นำทางไปข้างหน้าที่ชัดเจน ซึ่งตัวพนักงาน โซลูชันที่ใช่ และการวางแผนอย่างเหมาะสม ถือเป็นองค์ประกอบสำคัญที่จะทำให้ธุรกิจได้ประโยชน์จากการลงทุนในด้านไอทีอย่างแท้จริง

ลองนึกภาพระบบคลาวด์เปรียบเสมือนวงออเคสตร้าวงหนึ่ง ซึ่งแต่ละโซลูชันต่างเป็นผู้บรรเลงที่มีส่วนสำคัญในการปรับปรุงโครงสร้างระบบไอทีให้ทันสมัยและคล่องตัว รวมถึงช่วยให้มีความปลอดภัยมากขึ้น ประหยัดค่าใช้จ่ายยิ่งขึ้น และพร้อมสำหรับนวัตกรรมใหม่ๆ ในอนาคต การมีผู้เชี่ยวชาญที่เหมาะสมจะนำพาคุณสู่การมีระบบไอทีที่แต่ละส่วนสามารถทำงานประสานกันได้อย่างลงตัวประสานระบบไอทีให้ยืดหยุ่น
ไม่ว่างานหนักแค่ไหนก็ราบรื่น

A person using a tablet in a server room

ระบบการทำงานในรูปแบบคลาวด์จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในทุกๆ ส่วนที่สำคัญต่อธุรกิจ โดยช่วยปรับปรุงความยืดหยุ่น ส่งเสริมการทำงานร่วมกันแบบออนไลน์ และเพิ่มการเข้าถึงของลูกค้าได้มากยิ่งขึ้นผ่านโลกเสมือนจริง (virtual world) โดยเฉพาะองค์กรที่ยึดมั่นในนโยบาย "cloud-first" นั้นจะสามารถพาธุรกิจให้ก้าวไปสู่จุดที่ดียิ่งกว่า รวมถึงสร้างแหล่งรายได้ใหม่ และตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างตรงใจ

ริโก้นำเอาโซลูชันไอทีต่างๆ ที่ทรงพลังมาผนึกกำลังกันเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับธุรกิจของคุณ เรามีบริการด้านระบบไอทีพื้นฐานที่ครอบคลุมแบบ Global และบริการสนับสนุนด้านความเชี่ยวชาญแบบ Local ด้วยความรู้ด้านเทคนิคและโซลูชันต่างๆ ที่ครอบคลุมในทุกมิติของเรา คุณจะไม่ต้องกังวลเรื่องการลงทุนด้านไอทีเพื่อไล่ตามโลกแห่งการเปลี่ยนแปลงอีกต่อไป วางใจให้ริโก้ช่วยดูแลระบบไอทีให้คุณ เพื่อที่คุณจะสามารถโฟกัสในงานสำคัญต่อธุรกิจของคุณด้วยความมั่นใจ ไม่ว่าทีมงานของคุณจะอยู่แห่งหนใดก็ตาม

ความเชี่ยวชาญของเราในด้านต่างๆ

Cloud Migration and Optimisation Services 
Cloud Migration and Optimisation Services
Networking & Internet Services 
Networking & Internet Services
Procurement and Asset Management Services 
Procurement and Asset Management Services
Managed IT and Cybersecurity Services
Managed IT and Cybersecurity Services
Technology as a Service
Technology as a Service
Quotes 
การให้พนักงานเลือกเวลาทำงานได้อย่างอิสระมีแนวโน้มที่จะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าพนักงานที่ไม่สามารถเลือกได้ถึง 2.3 เท่า
Gartner, 2022


โซลูชัน Cloud & IT Infrastructure
ของริโก้

โซลูชันไอทีครบวงจรของริโก้ช่วยเสริมประสิทธิภาพและประสิทธิผลให้องค์กร เรามุ่งมั่นในการให้บริการระบบไอทีพื้นฐานด้วยมาตรฐานระดับสากล พร้อมความเชี่ยวชาญและการให้บริการที่เข้าใจและเข้าถึงธุรกิจในแต่ละพื้นที่ โดยคัดสรรโซลูชันต่างๆ มาผสานการทำงานเพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายในธุรกิจทุกขนาด โดยโซลูชันหลัก 2 กลุ่มของเราได้แก่ โซลูชันกลุ่ม Cloud & Platform และโซลูชันกลุ่ม Network & Internet


ความเชี่ยวชาญของเราในด้านต่างๆ
 

ระบบคลาวด์จะช่วยให้กระบวนการที่สำคัญๆ ทางธุรกิจดำเนินไปได้อย่างราบรื่น รวมถึงช่วยส่งเสริมการทำงานร่วมกัน และขยายช่องทางในการเข้าถึงลูกค้าผ่านโลกเสมือนจริง (virtual world) ธุรกิจจำนวนมากต่างตระหนักถึงบทบาทสำคัญของระบบคลาวด์ในการเปลี่ยนผ่านสู่ความเป็นดิจิทัล ซึ่งธุรกิจที่ยืดแนวนโยบาย “cloud-first” มีแนวโน้มที่จะยืดหยุ่นต่อการเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงเป็นการเปิดประตูสู่ช่องทางรายได้ใหม่ๆ และตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ตรงจุดยิ่งกว่าเดิม

ริโก้ภาคภูมิใจที่ได้ร่วมมือกับธุรกิจมากมาย เพื่อทำให้ความต้องการในด้านระบบคลาวด์ของลูกค้าของเราเป็นจริง นอกจากนี้ ยังมีบริการทั้งในรูปแบบ Infrastructure-as-a-Service (IaaS), Platforms-as-a-Service (PaaS), Software-as-a-Service (SaaS) รวมถึงบริการผสมผสานแบบไฮบริดและโซลูชันแบบ Multi-cloud อีกด้วย

โซลูชัน Cloud & Platform ของเรา มีดังนี้

  • Modern Workplace
  • Public Cloud
  • Hybrid Cloud
  • Backup & Data Protection

 

อ่านเพิ่มเติม
People in an orchestra performingBlue ribbon outline
A highway with cars and floating fluorescent lightsBlue ribbon outline

โซลูชันด้าน Network & Internet ของเรา

การวางเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพและมีโครงสร้างที่มั่นคงจะเป็นเส้นทางขับเคลื่อนธุรกิจของคุณให้รุดหน้า โครงสร้างพื้นฐานด้านเครือข่ายที่แข็งแกร่งจะเชื่อมโยงพนักงานและลูกค้าให้เข้าถึงแหล่งข้อมูลที่จะนำพาพวกเขาสู่ความสำเร็จ เสมือนถนนที่ทอดสู่จุดหมายปลายทางซึ่งสร้างไว้อย่างแข็งแรง

โซลูชัน Network & Internet จากริโก้ช่วยให้คุณก้าวตามทันเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลง และทำให้ธุรกิจของคุณเดินหน้าไปได้อย่างราบรื่นอยู่เสมอ ผู้เชี่ยวชาญของเราสามารถออกแบบ ติดตั้ง ควบคุม และปรับปรุงประสิทธิภาพการเชื่อมต่อเครือข่ายของคุณเพื่อประสบการณ์ที่ราบรื่น ปลอดภัย และไร้รอยต่อทั่วทั้งองค์กร โดยริโก้มีบริการที่หลากหลายทั้ง Network Services & Internet, Data และ Voice

อ่านเพิ่มเติม

ทำไมต้องริโก้

ริโก้เป็นผู้ให้บริการชั้นนำด้านบริการดิจิทัล กระบวนการอัตโนมัติ และโซลูชันเพื่อการจัดการข้อมูลที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลและเพิ่มประสิทธิภาพให้กับธุรกิจ ด้วยประวัติอันยาวนานกว่า 85 ปีในการบ่มเพาะความรู้และขีดความสามารถขององค์กร ทำให้ริโก้สามารถช่วยเหลือสนับสนุนการสร้างที่ทำงานแบบดิจิทัลโดยใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีร่วมกับพาร์ทเนอร์ของเรา ริโก้มอบความเชี่ยวชาญและบริการที่จะช่วยให้ผู้คนสามารถทำงานได้อย่างชาญฉลาดยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะอยู่แห่งหนใดก็ตาม

Advisory and Design

การให้คำปรึกษาและการออกแบบ

เราทำงานร่วมกับลูกค้าของเราเพื่อทำความเข้าใจวัตถุประสงค์ทางธุรกิจและอุปสรรคของพวกเขา

Build and Deploy

การสร้างและวางระบบ

เราสร้างโซลูชันที่ใช่ และติดตั้งให้ใช้งานได้อย่างเหมาะสม

Manage and Support

การจัดการและซัพพอร์ต

เราจัดการและซัพพอร์ตการใช้งานโซลูชันที่ติดตั้งและสภาพแวดล้อมทางเทคโนโลยีในเชิงรุก


IT worker checking a device screen in a server roomBlue ribbon outline

Ricoh Professional & Managed Services

Professional & Managed Services โซลูชันที่ตอบสนองความต้องการของธุรกิจทั้งในด้านเทคโนโลยีและความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ที่คุ้มค่าและเชื่อถือได้ ธุรกิจของคุณจะพร้อมรับมือความต้องการด้านไอทีในทุกมิติแบบครบวงจร ด้วยทีมผู้เชี่ยวชาญที่จะช่วยดูแลระบบและเครือข่ายของคุณให้ทันสมัย ปลอดภัย และทำงานได้อย่างราบรื่นไร้กังวล

บริการ Outsourcing เพื่อการจัดการเครือข่าย การดูแลเซิร์ฟเวอร์ การสำรองและกู้คืนข้อมูล และความปลอดภัยทางไซเบอร์โดยผู้เชี่ยวชาญ จะช่วยให้คุณลดต้นทุน รวมถึงช่วยดูแลความเสี่ยงแทนการจ้างพนักงานไอทีภายในองค์กร ให้บริการ Professional & Managed Services จากริโก้ดูแลแทนคุณ เพราะเทคโนโลยีไม่ควรหยุดยั้งให้คุณเติบโต

ค้นหาเพิ่มเติมพาร์ทเนอร์เชิงกลยุทธ์ในเอเชียแปซิฟิก


พาร์ทเนอร์ต่างๆ ของเรา

Ricoh
ติดต่อเรา
คุยกับผู้เชี่ยวชาญจากริโก้

ปลดล็อกศักยภาพที่แท้จริงของธุรกิจด้วยความเชี่ยวชาญด้านไอทีจากริโก้ พร้อมยกระดับองค์กรสู่การทำงานในรูปแบบคลาวด์

ติดต่อเรา