8 สิ่งที่องค์กรจะได้รับประโยชน์จาก Managed Cloud Service

25 ก.พ. 2565
 

#1. พื้นฐานสำหรับความต่อเนื่องทางธุรกิจและการฟื้นฟูจากความเสียหาย

Managed Cloud Service เหมาะสมอย่างยิ่งกับการวางแผนความต่อเนื่องทางธุรกิจ (Business Continuity Planning หรือ BCP)

  • เซิร์ฟเวอร์ แอปพลิเคชัน และฮาร์ดแวร์เซิร์ฟเวอร์ของคุณ (ที่คุณเช่าตามข้อตกลงของคลาวด์โฮสติ้ง) จะอยู่ในที่เดียว และมีการทำสำเนาเพื่อให้มั่นใจถึง Uptime
  • Managed Service Provider มี BCP ที่จะช่วยให้คุณมั่นใจว่าพวกจะสามารถปฏิบัติตามข้อตกลงระดับบริการ (SLA) ได้ ซึ่งหมายความว่าคุณจะยังได้รับบริการต่อไปแม้ในกรณีที่เกิดภัยพิบัติ
  • ทีมไอทีหรือ Business Contacts เช่น ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการ สามารถสั่งการได้จากทุกที่หรือแม้แต่เข้าถึงแอปพลิเคชันเพื่อดำเนินงานต่างๆ ตามความความต้องการ

ประโยชน์ที่สำคัญจากความต่อเนื่องทางธุรกิจคือการกู้คืนจากความเสียหาย หรือความสามารถในการกู้คืนข้อมูลหรือระบบเนื่องจากเหตุการณ์เฉพาะด้านเทคโนโลยี เช่น การละเมิดข้อมูล แรนซัมแวร์ และความเสียหายของฮาร์ดแวร์ เช่น แล็ปท็อปและเซิร์ฟเวอร์ ซึ่งจะไม่เป็นปัญหาสำหรับโซลูชันคลาวด์โฮส

Managed cloud service providers มีการแบ็กอัปข้อมูลระบบโฮส คุณสามารถใช้ประโยชน์จากบริการต่างๆ เช่น บริการกู้คืนจากความเสียหาย (Disaster Recovery as a Service หรือ DRaaS) ที่สำรองข้อมูลระบบปฏิบัติการ ไฟล์และข้อมูล แอปพลิเคชัน และการกำหนดค่าทั้งหมดของคุณ และหาก Managed Cloud Service Provider ให้บริการการจัดการไอทีด้วย คุณก็อาจจะสามารถรับการป้องกันปลายทาง (Endpoint Protection) และการสำรองข้อมูลสำหรับอุปกรณ์ในพื้นที่ เช่น พีซี

#2. เพิ่มความน่าเชื่อถือของระบบ

การทำสำเนาของโครงสร้างพื้นฐานระบบคลาวด์และสถาปัตยกรรมระบบคลาวด์ช่วยการันตีการเข้าถึงเครื่องมือและข้อมูลทางธุรกิจทั้งหมดของคุณได้อย่างน่าเชื่อถือ Fail-safes ถูกติดตั้งเพื่อให้มั่นใจถึงความพร้อมในการใช้งานและความต่อเนื่องของการเข้าถึง

#3. ความสามารถในการปรับขนาดที่เพิ่มขึ้น

ความท้าทายหนึ่งของเซิร์ฟเวอร์แบบ Onsite ก็คือเรื่องฮาร์ดแวร์ หากคุณต้องการหน่วยความจำหรือพื้นที่ฮาร์ดไดรฟ์เพิ่มขึ้น ตัวอย่างก็คือ คุณก็ต้องซื้อและติดตั้งมันเพิ่มเติม สำหรับคลาวด์คอมพิวติ้งคุณสามารถปรับสัญญาของคุณและเข้าไปกำหนดค่าใหม่สำหรับพื้นที่ที่เพิ่มขึ้น และสำหรับ Managed Cloud Service คุณสามารถปรับสัญญาและกำหนดค่าพื้นที่ที่เพิ่มใหม่ได้

ผู้ให้บริการจะทำให้การปรับสเกลเพื่อการเติบโตและความต้องการอื่นๆ ง่ายขึ้นมาก สิ่งที่คุณต้องทำมีเพียงแค่การโฟกัสกับงานของคุณ ในขณะที่ผู้ให้บริการจะจัดการที่เหลือ

#4. มั่นใจในความปลอดภัยของข้อมูล

 

ชื่อเสียงในด้านของข้อมูลขององค์กรนั้นขึ้นอยู่กับระบบรักษาความปลอดภัยของคุณ คุณควรจะยืนยันกับ Managed Cloud Service Provider ของคุณอยู่เสมอถึงระบบรักษาความปลอดภัยของศูนย์ข้อมูลที่พวกเขาใช้งาน

แนวทางปฏิบัติที่ดีสำหรับศูนย์ข้อมูลประกอบไปด้วย

  • ระเบียบการรักษาความปลอดภัยแบบหลายชั้น
  • มาตรฐานความปลอดภัย SOC II ขั้นต่ำ
  • การรักษาความปลอดภัยบริเวณรอบนอกอาคาร
  • การควบคุมการเข้าถึงหรือการใช้ Biometric
  • จุดดับเพลิง

#5. ความเชี่ยวชาญด้านเทคนิค

Managed Service Provider ผ่านการพิสูจน์แล้วว่ามีทั้งทีมและผู้เชี่ยวชาญในการตั้งค่า จัดเตรียม โยกย้าย และสนับสนุนโซลูชันระบบคลาวด์ขององค์กรของคุณ ความเชี่ยวชาญด้านทคนิคของพวกเขาช่วยให้พวกเขาเข้าช่วยเหลือคุณได้ทันทีทั้งในฐานะ Team member หรือผู้ให้บริการคลาวด์แบบ Full-service

#6. การสร้างโซลูชันที่กำหนดเองได้ง่ายขึ้น

เมื่อไม่มีสัญญาเรื่องฮาร์ดแวร์ คุณก็มีความยืดหยุ่นมากขึ้นสำหรับเครื่องมือและแอปพลิเคชันที่คุณใช้งาน

หากคุณต้องการเซิร์ฟเวอร์เฉพาะสำหรับแอปพลิเคชัน โซลูชัน Managed Cloud สามารถจัดเตรียมให้คุณได้อย่างง่ายดายด้วยเซิร์ฟเวอร์เสมือนที่มีลักษณะเฉพาะเพื่อจัดการกับโหลด พร้อมด้วยที่เก็บข้อมูล ความปลอดภัย และหน่วยความจำที่จำเป็นในการทำงาน ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้เองทำให้คุณสามารถสร้างโครงสร้างพื้นฐานที่ตอบรับกับความต้องการของพนักงานที่จะช่วยให้เกิดประสิทธิภาพไม่ว่าพวกเขาจะทำงานที่ไหนก็ตาม

#7. การปรับใช้และการซัปพอร์ตที่เร็วขึ้น

Managed Cloud Service Provider ช่วยทำให้การปรับใช้งานนั้นรวดเร็วขึ้น การวิเคราะห์ประสิทธิภาพเป็นประจำช่วยให้มั่นใจได้ถึงระบบที่เหมาะสมที่สุด Network Operations Center (NOC) จะช่วยรับประกันว่าปัญหาต่างๆ จะถูกค้นพบและแก้ไข แม้กระทั่งก่อนที่ End-user จะทราบว่ามีปัญหาอยู่เสียอีก หากเกิดปัญหา สามารถติดต่อทีมซัปพอร์ตเพื่อแก้ไขหรือช่วยอัปเดตรหัสผ่านได้ทันที

#8. ความสามารถด้านงบประมาณที่ดีขึ้น

Managed Cloud Services ช่วยขจัดรายจ่ายฝ่ายทุนและค่าเสื่อมราคาที่เกี่ยวข้องกับฮาร์ดแวร์ ซึ่งการดำเนินการทั้งหมดจะกลายเป็นค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานแทน นอกจากนี้ บริการทั้งหมดจะรวมอยู่ในราคาเดียวโดยมีค่าธรรมเนียมที่กำหนดไว้ล่วงหน้าสำหรับบริการใดๆ ที่จำเป็นในการขยายโครงสร้างพื้นฐานเพื่อตอบสนองความต้องการข้อมูล ผู้ใช้ หรือแอปพลิเคชันที่เพิ่มขึ้น การลดจำนวนอุปกรณ์ทางกายภาพที่จำเป็นและการรวมค่าธรรมเนียมช่วยลดความยุ่งยากในการประสานระหว่างความต้องการด้านคอมพิวเตอร์กับความต้องการด้านงบประมาณ

ที่มา : https://www.ricoh-usa.com/en/insights/articles/8-benefits-of-managed-cloud-services


News & Events

Keep up to date