เทคโนโลยีในรั้วมหาวิทยาลัย

13 ก.พ. 2566

“85% ของงานที่นักศึกษาจะทำในปี 2573 เป็นอาชีพใหม่ ที่ยังไม่มีในปัจจุบัน” 

นักศึกษากำลังมุ่งไปสู่อาชีพในอนาคตที่มีความแตกต่างจากอาชีพในปัจจุบัน นักศึกษาที่มีความคิดริเริ่มในวันนี้จะสร้างอาชีพใหม่ๆ ขึ้นมาในอนาคต ส่วนคนอื่นๆ ก็จะต้องปรับตัวตามและศึกษาเรื่องเทคโนโลยีอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ประสบความสำเร็จ ในตอนนี้นักศึกษาที่คุ้นเคยกับโลกดิจิทัลได้มีการริเริ่มสิ่งใหม่ขึ้นมา และพวกเขามาที่มหาวิทยาลัยพร้อมกับความคาดหวังว่าจะมีเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพสนับสนุนพวกเขาเพื่อเตรียมความพร้อมไปสู่อีกขั้นของอนาคต 

คณะอาจารย์และเจ้าหน้าที่ที่ใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจะสามารถช่วยแนะนำนักศึกษาได้ดียิ่งขึ้น โดย Campus Technologies จากริโก้ มาพร้อมกับผู้ให้คำปรึกษาด้านการศึกษาที่จะช่วยคุณออกแบบ Smart Campus เพื่อเพิ่มศักยภาพการทำงานร่วมกัน อีกทั้งยังช่วยพัฒนามหาวิทยาลัยด้วยนวัตกรรม และปรับปรุงกระบวนการทำงานให้ดียิ่งขึ้น พร้อมกับลดค่าใช้จ่ายในการบริหารจัดการ 

ให้นักศึกษามีส่วนร่วมกับทุกกิจกรรมการเรียนการสอน 

ปรับปรุงการเรียนรู้ร่วมกันในห้องเรียนและเพิ่มประสิทธิภาพการเรียนรู้ 

การใช้เทคโนโลยีดิจิทัลในห้องเรียนอย่างเต็มประสิทธิภาพจะช่วยให้นักศึกษาและอาจารย์โฟกัสกับการเรียนการสอนมากขึ้น ผลักดันให้นักศึกษาใช้ความคิดเชิงวิพากษ์ และพัฒนาความสามารถให้การทำงานร่วมกับผู้อื่น รวมถึงทำให้นักศึกษาตามโลกแห่งเทคโนโลยีหมุนไปตลอดเวลาได้ทัน พวกเขาจะได้เตรียมพร้อมสู่ความสำเร็จในอนาคตอย่างดียิ่งขึ้น 

ทีมให้คำปรึกษาของเราสามารถออกแบบสภาพแวดล้อมสำหรับการเรียนรู้ร่วมกันในห้องเรียน ห้องสมุด ห้องอ่านหนังสือ และพื้นที่เปิด แล้วทำให้มันเป็นจริงได้ด้วยโซลูชันต่างๆ ซึ่งประกอบด้วย: 

  • Unified Communication Systems (UCS) และเครื่องมือสื่อสารด้วยภาพและเสียงอื่นๆ เอื้อให้ผู้บรรยายพิเศษเข้าร่วมในชั้นเรียนจากระยะไกลได้ โดยไม่ต้องเสียค่าเดินทาง 
  • Interactive whiteboards (IWB) หรือที่รู้จักกันในนาม interactive flat panel displays (IFPD) ทำให้อาจารย์และนักศึกษาแชร์ไอเดียกันได้ง่ายขึ้น 

IFPDs ของริโก้ มาพร้อมกับตัวเลือกที่หลากหลายที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานร่วมกัน ด้วยความสามารถในการควบคุมหน้าจอผ่านแท็บเล็ตหรืออุปกรณ์อัจฉริยะอื่นๆ อาจารย์สามารถสนับสนุนให้การอภิปรายมีชีวิตชีวา นักศึกษาสามารถทำงานร่วมกับหน้าจอได้โดยตรงด้วยผ่านอุปกรณ์ของตัวเอง มอบประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับการอภิปรายในห้องเรียน นอกจากนี้ การควบคุมผ่านระบบปฏิบัติการ Windows 10 ยังทำให้ใช้งานแอปพลิเคชัน Microsoft 365 ไปพร้อมกันได้ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมในชั้นเรียนทำงานร่วมกันผ่านเอกสารดิจิทัลที่พวกเขาสร้างขึ้นก่อนหน้านี้ 

คุณยังสามารถขยายขอบเขตการทำงานร่วมกันไปสู่นอกห้องเรียน บริการ Managed Cloud Services ของริโก้ทำให้นักศึกษาที่เรียนจากระยะไกลเข้าร่วมการเรียนการสอน และเข้าถึงระบบจัดการการเรียนรู้ได้โดยตรงผ่านแล็ปท็อป ไอแพด แท็บเล็ต และสมาร์ทโฟน 

ให้มหาวิทยาลัยทันสมัยยิ่งขึ้น 

แนะนำเทคโนโลยีรูปแบบใหม่ที่ใช้ได้ทั้งมหาวิทยาลัย เพื่อให้นักศึกษาได้รับประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้น 

นอกจากโซลูชันที่เอื้อให้นักศึกษาได้เรียนรู้ในรูปแบบที่ใช่ ผ่านอุปกรณ์ที่ชอบแล้ว มหาวิทยาลัยควรมีเทคโนโลยีที่ทำให้ชีวิตนอกห้องเรียนของนักศึกษาสะดวกสบายยิ่งขึ้นด้วย 

เมื่อนักศึกษาต้องส่งจดหมายหรือพัสดุภายในมหาวิทยาลัย พวกเขาคงไม่ต้องการต่อแถวรอเป็นเวลานาน โซลูชัน Campus Mail and Packages ของเราสามารถทำให้การส่งไปรษณีย์ในมหาวิทยาลัยเป็นระบบมากขึ้น และย่นระยะเวลาการรอ นอกจากนี้ บริการ Intelligent Locker Services ของริโก้ ยังช่วยให้นักศึกษารับและส่งพัสดุได้ด้วยพื้นที่จัดเก็บที่ปลอดภัย นักศึกษาสามารถจองและตั้งค่าล็อกเกอร์ได้อย่างง่ายดาย 

เรายังสามารถช่วยให้การพิมพ์เป็นไปอย่างเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน ให้กระบวนการทำงานเดินไปด้วย Campus Print และเทคโนโลยีคลาวด์ นักศึกษาสามารถแชร์เอกสารโดยตรงจากเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชัน (MFP) สแกนเอกสารแล้วส่งไปยัง Canvas หรือแอปพลิเคชันคลาวด์อื่นๆ และพิมพ์เอกสารที่จัดเก็บในระบบคลาวด์จากอุปกรณ์เคลื่อนที่ ทำให้การเตรียมตัวก่อนเข้าเรียนสะดวกรวดเร็ว 

ให้กระบวนการทำงานและการคำนวนค่าใช้จ่ายเป็นระบบ

งานบริหารจัดการง่ายขึ้นได้ ด้วยการแปลงเอกสารเป็นไฟล์ดิจิทัลและโซลูชันการจัดการข้อมูล 

คุณต้องมีฐานสนับสนุนที่เข้มแข็งและทีมบริหารจัดการที่คล่องตัว เพื่อช่วยนักศึกษาเตรียมตัวสู่การทำงานในอนาคต เราสามารถนำเสนอเครื่องมือที่จำเป็นในการลดค่าใช้จ่าย ปรับปรุงกระบวนการทำงาน และทำให้ระเบียบปฏิบัติเข้าใจง่ายขึ้นให้กับเจ้าหน้าที่ธุรการได้ 

ซอฟต์แวร์ติดตาม MFP และเครื่องพิมพ์ของริโก้ สามารถตรวจสอบการใช้งานโดยบันทึกข้อมูลของผู้ใช้งานที่ได้รับอนุญาต โดยมีฟังก์ชันต่างๆ เช่น 

  • สรุปข้อมูลยอดค่าใช้จ่ายของนักศึกษาได้อัตโนมัติ 
  • เรียกเก็บเงินคืนได้อย่างง่ายดาย 
  • ส่งรายงานต่างๆ สู่อีเมล 

ฟังก์ชันประเภทนี้ไม่ได้จำกัดการใช้งานให้อยู่ภายใต้ระบบการจัดการอุปกรณ์เพียงอย่างเดียว คุณสามารถใช้ระบบอัตโนมัติในการรวบรวมข้อมูลจากพื้นที่หรือทรัพยากรการทำงานร่วมกันได้ คุณจึงสามารถตัดสินใจเกี่ยวกับการควบคุมค่าใช้จ่ายและการจัดกำหนดการต่างๆ ได้ดีขึ้น 

ตั้งแต่การแปลงเอกสารให้เป็นไฟล์ดิจิทัลเพื่อการเรียนการสอบแบบไร้กระดาษ ไปจนถึงการคัดกรองข้อมูลในพื้นที่จัดเก็บเพื่อลดความซ้ำซ้อนและทำให้สิทธิการศึกษาของครอบครัวและพระราชบัญญัติความเป็นส่วนตัว (FERPA) และข้อบังคับอื่นๆ เข้าใจง่ายขึ้น เรามีเทคโนโลยีที่ช่วยให้เจ้าหน้าที่ธุรการช่วยเหลือนักศึกษาได้ดีขึ้น นอกจากนี้ ทีมให้คำปรึกษาของเรายังช่วยให้พนักงานไอทีเปิดการใช้งานทรัพยากรที่สนับสนุนการบริหารจัดการ และช่วยให้การจัดการเป็นไปตามกลยุทธ์ต่างๆ ของมหาวิทยาลัย 

img

ที่มา:  RICOH USA  News & Events

Keep up to date