การอนุรักษ์พลังงานอย่างสร้างสรรค์ : การอนุรักษ์พลังงานช่วยให้งานสำเร็จได้อย่างไร

01 ต.ค. 2564

คุณพยายามอย่างยิ่งที่จะเป็น “ผู้บริโภคสีเขียว” แต่จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อการเป็นผู้บริโภคสีเขียวเพียงอย่างเดียวนั้นยังไม่เพียงพอ

จากโฟกัสกรุ๊ปล่าสุด ชาวอเมริกันกล่าวว่า “กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมนั้นยังทำงานได้ไม่ดีพอ” และผู้ที่อยู่ในตลาดผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมโดยเฉพาะนั้นจะพบเห็นข้อร้องเรียนมากมายในบทวิจารณ์ของผู้บริโภคเกี่ยวกับคุณภาพของผลิตภัณฑ์และการขาดประสิทธิภาพ

GreenBiz ระบุว่า เมื่อถูกสอบถามว่าเราต้องการอะไรในผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม คำตอบนั้นเรียบง่ายมาก

  1. ใส่ปัจจัยความยั่งยืนลงไปในผลิตภัณฑ์ หมายความว่า แนวคิดเรื่องการเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมนั้นควรจะเป็นเรื่องที่เป็นปัจจัยพื้นฐานอยู่แล้ว ไม่ใช่สิ่งที่ใส่เพิ่มเติมลงไปทีหลัง
  2. ทำให้มั่นใจว่าผลิตภัณฑ์จะใช้งานได้ดีและสามารถทำหน้าที่ตามฟังก์ชันที่มันควรจะทำได้

คิดอย่างแตกต่าง

ที่ริโก้เรามุ่งสร้างการอนุรักษ์พลังงานโดยตรง ไม่เพียงแต่รักษาประสิทธิภาพของอุปกรณ์เท่านั้น แต่ยังใช้ความคิดริเริ่มที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในการพัฒนาอีกด้วย

ในปี 1999 เราชนะการแข่งขัน International Energy Agency “Copier of the Future” มันเป็นช่วงเวลาสำคัญที่ทำให้เราคิดเกี่ยวกับการออกแบบอุปกรณ์ของเราให้แตกต่างออกไป

“คุณมีฟีเจอร์ประหยัดพลังงานอยู่แล้ว เพียงแต่คุณไม่ได้นำมันมาใช้” คุณ Kousuke Ito ผู้อำนวยการฝ่ายความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมและการปฏิบัติตามข้อกำหนดของผลิตภัณฑ์ กล่าว เมื่อฟีเจอร์ประหยัดพลังงานส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ เราก็มักที่จะตัดฟีเจอร์นั้นออกไป วิธีการนำเสนอ Eco Mode นั้นต้องเปลี่ยนไปและเราก็ได้ทำเช่นนั้นแล้ว

The Ricoh Way

เราได้ใช้แนวคิดสีเขียวมาก่อนที่มันจะกลายเป็นข้อกำหนดภายในบริษัท เราถึงกับเรียกมันว่า “The Ricoh Way” ที่ในโลกของริโก้นั้นแปลได้ว่าการทำสิ่งที่ถูกต้องต่อโลกของเราและสนับสนุนสังคมแห่งความยั่งยืน

“เรารวมความรับผิดชอบด้านสิ่งแวดล้อมไว้ในความพยายามระดับโลกของเราในกิจกรรมการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ซึ่งเราเชื่อว่ามีความสำคัญพอๆ กับการดำเนินธุรกิจของเรา” คุณ Michael George, Accessibility & Green Marketing Mgr. Product Marketing กล่าว

การใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมส่งผลดีต่อธุรกิจ

การอนุรักษ์พลังงานและทรัพยากรไม่เพียงก้าวไปสู่ทิศทางที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเท่านั้น แต่ยังเป็นสิ่งที่ผู้บริโภคให้ความสนใจอย่างมากเมื่อตัดสินใจว่าจะสนับสนุนบริษัทใดและจะซื้อสินค้าที่ใด

ข้อมูลจากการศึกษาโดย Nielsen ระบุว่า 55% ของผู้บริโภคออนไลน์ทั่วโลกจาก 60 ประเทศกล่าวว่าพวกเขาเต็มใจที่จะจ่ายเพิ่มขึ้นสำหรับผลิตภัณฑ์และบริการจากบริษัทที่มุ่งมั่นที่จะสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม

ผลิตภัณฑ์และโปรแกรมของเรานั้นถูกออกแบบมาเพื่อช่วยบริษัทของคุณลด Carbon Footprint ตัวอย่างเช่น โครงการรีไซเคิลและการรับคืนตลับโทนเนอร์ของเรานั้น ช่วยให้คุณสามารถรีไซเคิลวัสดุสิ้นเปลืองและบรรจุภัณฑ์ที่ใช้แล้วของคุณได้ นอกจากนี้แล้วฟีเจอร์ประหยัดพลังงานในอุปกรณ์ของเรา เช่น Sleep Mode และ Quick Start-Up และ ตัวเลือกการประหยัดทรัพยากร เช่น การพิมพ์สองด้านอัตโนมัติ ยังช่วยให้คุณมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมโดยที่คุณไม่ต้องลดประสิทธิภาพการทำงาน

ฟีเจอร์ต่างๆ ประกอบไปด้วย:

 

Sleep Mode

เครื่องถ่ายเอกสารมัลติฟังก์ชัน ของเราจะเข้าสู่ Sleep mode หลังจากที่เครื่องไม่ได้ถูกใช้งาน คุณจึงสามารถประหยัดพลังงานได้ในช่วงว่างระหว่างการทำงานแต่ละครั้ง

Quick start-up

ด้วยเทคโนโลยี Motion Sensor เครื่องถ่ายเอกสารมัลติฟังก์ชัน ใหม่ล่าสุดของเราสามารถตรวจจับการเข้าใกล้ของผู้ใช้งานและปรับเป็นโหมดพร้อมใช้งานได้ทันที โดยจะเปิดแผงการทำงานภายในหนึ่งวินาที ดังนั้นอุปกรณ์ของคุณจึงพร้อมใช้งานเมื่อคุณต้องการโดยไม่สิ้นเปลืองพลังงาน ในทางกลับกันหากอุปกรณ์ต้องใช้เวลา "Warm-up" เครื่องเป็นเวลานานหลังจากอยู่ใน Sleep Mode นั่นไม่เพียงแต่จะทำให้ประสิทธิภาพการทำงานช้าลงเท่านั้น แต่ยังทำให้ผู้ใช้งานต้องคอยปิด Sleep Mode ด้วย เทคโนโลยี Quick start-up ช่วยเพิ่มความเร็วในคิวงานและเพิ่มความพึงพอใจของผู้ใช้สูงสุดในขณะที่ช่วยประหยัดพลังงานด้วย

Low Temperature Fusing

เครื่องถ่ายเอกสารมัลติฟังก์ชัน ของเราใช้กระบวนการหลอมรวมที่ช่วยให้ผงหมึกละลายและเกาะติดกับกระดาษในอุณหภูมิที่ต่ำ ทำให้คุณใช้พลังงานต่อแผ่นน้อยลง ในขณะที่ยังคงความสม่ำเสมอของคุณภาพงานพิมพ์ในสื่อต่างๆ

Smart Operation Panel

เครื่องถ่ายเอกสารมัลติฟังก์ชันของเราใช้นวัตกรรมหน้าจอ Smart Operation ที่ได้รับรางวัล คุณสามารถติดตามปริมาณการใช้กระดาษและเรียกดู Eco-statistics ได้ผ่านหน้าจอ Eco-Friendly Indicator ซึ่งแสดงให้ผู้ใช้ของคุณทราบถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมจากงานที่พวกเขาผลิต ช่วยเพิ่มการตระหนักรู้และส่งเสริมพฤติกรรมการพิมพ์ที่มีความรับผิดชอบ แผงหน้าจอที่เรียบง่ายและใช้งานง่ายยังมีฟังก์ชันการทำสำเนาและสแกน และแฟกซ์อย่างรวดเร็วที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ขยายขีดความสามารถของคุณ นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้งานการพิมพ์ผ่านโทรศัพท์มือถือแบบไร้สายได้อีกด้วย

พิสูจน์ได้ด้วยการยอมรับจากหลากหลายองค์กรชั้นนำ

เราได้เอาชนะเป้าหมายด้านการอนุรักษ์พลังงาน นั่นเป็นเหตุผลที่เราได้รับการยอมรับอย่างต่อเนื่องจากหน่วยงานด้านสิ่งแวดล้อมชั้นนำและองค์กรอนุรักษ์พลังงาน

ในปี 2014 EPA (Environmental Protection Agency) ได้เสนอชื่อให้เราเป็นผู้ชนะรางวัล ENERGY STAR® ประจำปี 2014 สำหรับความเป็นเลิศในการออกแบบผลิตภัณฑ์ประหยัดพลังงาน และในปี 2016 EPA ยังยอมรับเราด้วยรางวัล 2016 ENERGY STAR Partner of the Year ที่เป็นที่ปรารถนาอย่างสูงสำหรับผลงานที่โดดเด่นของเราในการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกโดย:

  • การผลิตผลิตภัณฑ์ประหยัดพลังงาน
  • นำเสนอบริการและโซลูชันที่ยั่งยืน
  • ให้ความรู้ผู้บริโภคเกี่ยวกับประสิทธิภาพการใช้พลังงาน

“ริโก้เป็นผู้สนับสนุน ENERGY STAR และเรามุ่งมั่นเพื่อประสิทธิภาพด้านพลังงานที่ "ใช้งานได้จริง" เพื่อให้ได้คุณสมบัติตรงตาม ENERGY STAR ในขณะที่ยังคงรักษาคุณลักษณะของการใช้ได้งานง่าย" คุณ George กล่าว

นอกจากนี้เรายังเป็นหนึ่งในบริษัทแรกๆ ที่ได้รับ Gold Level ของโปรแกรม EPEAT® (Electronic Product Environmental Assessment Tool) ที่พิจารณาคุณลักษณะด้านสิ่งแวดล้อม 10 ประการซึ่งรวมถึงการออกแบบ การใช้พลังงาน และการรีไซเคิล ด้วยการใช้มาตรฐาน EPEAT เรายังคงปรับปรุงกลุ่มผลิตภัณฑ์และบริการทั้งหมดของเราต่อไปเพื่อจัดการและลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและลดต้นทุนได้ดียิ่งขึ้นในขณะที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าเป็นอันดับแรก

ที่ริโก้คุณไม่จำเป็นต้องเลือกระหว่างการอนุรักษ์พลังงานและทรัพยากร หรือ ผลิตภาพในธุรกิจ เราจะออกแบบอุปกรณ์ บริการ และโซลูชันโดยคำนึงถึงคุณและโลกใบนี้ ดังนั้นอุปกรณ์ของคุณจะทำงานได้ตามวัตถุประสงค์ที่คุณต้องการ ช่วยให้คุณทำงานที่เกี่ยวข้องกับเอกสารได้อย่างเต็มที่โดยไม่กระทบต่อสิ่งแวดล้อมหรือผลกำไรของคุณ

 

ที่มา : https://www.ricoh-usa.com/en/insights/articles/energy-conservation-out-of-the-box


News & Events

Keep up to date