IDC Market Note เรื่อง RICOH Cloudstream

16 ม.ค. 2567

ปลดล็อกประสิทธิภาพ ความคล่องตัว และประหยัดค่าใช้จ่ายด้วยเทคโนโลยีระบบคลาวด์

ดูรายงาน IDC Market Note ประจำปี พ.ศ. 2566 เกี่ยวกับ RICOH CloudStream และสำรวจว่าองค์กรต่างๆ จะสามารถทำให้การบริหารจัดการการพิมพ์นั้นง่ายขึ้น เพื่อนำไปสู่สภาพแวดล้อมการพิมพ์ที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัยได้อย่างไร

แอปพลิเคชันทางธุรกิจ การเชื่อมต่อ และโซลูชันการพิมพ์ในสำนักงานมีการพัฒนาตลอดเวลาเพื่อรองรับสภาพแวดล้อมในการทำงานแบบไฮบริดที่มีความยืดหยุ่น ดังนั้น เมื่อต้องเลือกเทคโนโลยีและโซลูชันเพื่อรองรับการทำงานในปัจจุบันนี้ที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด ความง่ายในการใช้งาน ความสามารถในการขยับขยาย และมาตรการด้านความปลอดภัยที่แข็งแกร่ง ล้วนเป็นปัจจัยสำคัญที่ต้องพิจารณา

เมื่อพูดถึงโซลูชันการพิมพ์ในสำนักงาน โครงสร้างการพิมพ์แบบเดิมๆ ที่มีเซิร์ฟเวอร์การพิมพ์ติดตั้งอยู่ในองค์กรและมีการเชื่อมต่อด้วยสาย ไม่สามารถตอบสนองต่อความต้องการของพนักงานที่ทำงานแบบไฮบริดหรือแบบยืดหยุ่นได้อีกต่อไป

การพิมพ์ยังคงเป็นส่วนสำคัญของกระบวนการทำงานประจำวันขององค์กร นอกจากนี้ พนักงานในบริษัท ไม่ว่าจะทำงานจากระยะไกลหรือจากในออฟฟิศ ก็ล้วนต้องการเข้าถึงระบบการพิมพ์ที่ไร้รอยต่อและไม่มีข้อจำกัดในเรื่องเครือข่ายหรือสถานที่ สำหรับองค์กรที่กำลังหาทางใช้พื้นที่ในออฟฟิศให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพื่อสร้างพื้นที่ทำงานแบบแยกส่วนหรือแบบยืดหยุ่น ด้วยการพึ่งพาโครงสร้างการพิมพ์รูปแบบเดิม ก็หมายความว่าคุณต้องติดตั้งและจัดการเซิร์ฟเวอร์การพิมพ์เพิ่มเติม ซึ่งมีค่าใช้จ่ายสูง ใช้เวลานาน และซับซ้อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสภาพแวดล้อมการพิมพ์ที่มีผู้จำหน่ายหลายราย

นอกจากนี้ เซิร์ฟเวอร์การพิมพ์แบบเดิม ที่ไม่ได้รับการอัปเดตอย่างสม่ำเสมอ อาจก่อให้เกิดความไม่มั่นคงในด้านความปลอดภัยและยังอาจสร้างภาระให้ฝ่ายไอทีได้อีกด้วย เพราะเซิร์ฟเวอร์การพิมพ์รูปแบบเก่าจำเป็นต้องมีการดูแล แก้ปัญหา และบำรุงรักษาอยู่เสมอ

“RICOH CloudStream ทำให้ริโก้อยู่ในจุดที่แข็งแกร่งในการช่วยลูกค้าจัดการกับความท้าทายที่เกี่ยวข้องกับการสร้างสภาพแวดล้อมในการพิมพ์ที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัยกว่าเดิม สำหรับพนักงานที่ทำงานแบบไฮบริด”
- IDC Market Note

โอบรับโลกแห่งการทำงานในอนาคต ผ่านคุณประโยชน์ของการพิมพ์ผ่านระบบคลาวด์

เมื่อความต้องการโซลูชันสำหรับสำนักงานที่ออกแบบมาเพื่อพนักงานที่อยู่ต่างสถานที่กันมีมากขึ้น องค์กรหลายแห่งก็เริ่มหันมาใช้โซลูชันการพิมพ์ผ่านระบบคลาวด์ เพื่อพัฒนาโครงสร้างการพิมพ์ของบริษัทให้ทันสมัย จากการศึกษาข้อมูลเชิงลึกด้านตลาด พบว่า องค์กรกว่า 73% ต้องการเพิ่มอัตราการใช้บริการการพิมพ์ผ่านระบบคลาวด์ภายในสองถึงสามปีข้างหน้านี้ และภายในปี พ.ศ. 2568 ธุรกิจกว่า 61% คาดว่าจะเปลี่ยนโครงสร้างด้านไอทีของบริษัทมาเป็นระบบคลาวด์เป็นส่วนใหญ่หรือทั้งหมด

เมื่อโลกยุคดิจิทัลพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง องค์กรที่มองการณ์ไกลสามารถใช้ประโยชน์จากความคล่องตัว และนวัตกรรมเทคโนโลยีระบบคลาวด์ ไม่เพียงแต่เพื่อให้องค์กรของตนนำหน้าในตลาดเท่านั้น แต่ยังเพื่อสร้างโครงสร้างด้านไอทีและการพิมพ์แบบยืดหยุ่นที่สามารถรองรับความต้องการของพนักงานที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดได้อีกด้วย

รายงาน IDC Market Note เกี่ยวกับ RICOH CloudStream

RICOH CloudStream เป็นแพลตฟอร์มระบบคลาวด์ที่ให้บริการซอฟต์แวร์แบบไม่จำกัดค่ายของผู้จำหน่าย ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กระบวนการบริหารจัดการการพิมพ์ และระบบนี้จะช่วยกำจัดปัญหาทั่วไปทางด้านไอที โดยทำให้สามารถนำมาใช้งาน ดูแล ควบคุม อัปเดต และจัดการอุปกรณ์การพิมพ์ได้หลายเครื่องจากที่ใดก็ได้ ผ่านอินเตอร์เฟซบนเว็บไซต์เพียงแห่งเดียว

รายงาน IDC Market Note ฉบับนี้เจาะลึกว่า RICOH CloudStream ช่วยให้องค์กรต่างๆ ลดความซับซ้อนในการจัดการการพิมพ์ และรับมือกับความท้าทายที่เกี่ยวข้องกับการสร้างสภาพแวดล้อมการพิมพ์ที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพได้อย่างไร โดยรายงานนี้จะอธิบายว่า RICOH CloudStream ช่วยเหลือในประเด็นต่อไปนี้อย่างไร

  • ยกระดับความปลอดภัยด้านการพิมพ์ในสถานที่ทำงานแบบไฮบริด
  • ช่วยเหลือธุรกิจในการจัดการ ลดทอน หรือกำจัดโครงสร้างการพิมพ์ในองค์กร
  • ลดค่าใช้จ่ายและความซับซ้อนที่มักเกิดจากสภาพแวดล้อมในการพิมพ์
  • นำเสนอแพลตฟอร์มแบบครบวงจร เพื่อช่วยให้ธุรกิจลดความซับซ้อนของแอปพลิเคชันระบบคลาวด์และการจัดการบริการ

เมื่อเราลองจินตนาการอนาคตของการทำงานดูใหม่ การใช้ประโยชน์จากระบบการพิมพ์ผ่านคลาวด์ไม่ใช่ว่าจะมีหรือไม่มีก็ได้ แต่กลับเป็นสิ่งจำเป็นไปแล้ว ซึ่งประเด็นนี้เป็นความจริงอย่างยิ่ง โดยเฉพาะกับสถานที่ทำงานแบบไฮบริดและที่ทำงานที่มีความยืดหยุ่น เพราะการเข้าถึงเทคโนโลยี อย่างอุปกรณ์การพิมพ์ เป็นสิ่งสำคัญสำหรับพนักงานในการทำงาน และร่วมมือกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะทำงานจากที่ใดก็ตาม

IDC Market Note on RICOH CloudStream

ที่มา:  RICOH USA