Intelligent Capture

31 มี.ค. 2565
 

สร้างธุรกิจอัจฉริยะจากข้อมูลด้วยการแคปเจอร์ข้อมูลบนเอกสาร จัดทำเวิร์กโฟลว์และการจัดเก็บเอกสารถาวรนั้นเป็นเรื่องง่ายดาย

Forrester เปิดเผยว่า ข้อมูลที่ถูกนำไปวิเคราะห์และใช้งานนั้นมีจำนวนน้อยกว่า 0.5% นักวิเคราะห์จาก Forrester แนะนำว่าบริษัทที่ติดอันดับ Fortune จำนวน 1,000 แห่งอาจมีรายรับสุทธิเพิ่มขึ้นถึง 65 ล้านเหรียญดอลลาร์ หากบริษัทสามารถนำใช้ข้อมูลไปใช้เพิ่มขึ้นอีกเพียง 10%

อย่างไรก็ตามมันก็มีวิธีที่ดีขึ้นในการที่จะช่วยคุณเปลี่ยนเอกสารในรูปแบบกระดาษหรือรูปภาพสู่ข้อมูลที่มีประสิทธิภาพซึ่งช่วยเปลี่ยนแปลงธุรกิจของคุณได้ Intelligent Capture คืออีกหนึ่งกุญแจสำคัญของการเปลี่ยนแปลงนั่นเอง

โซลูชันการแคปเจอร์เอกสารที่ปรับได้ตามความต้องการ

ในอดีต งบประมาณและโครงสร้างพื้นฐานทางเทคโนโลยีเป็นตัวจำกัดการเข้าถึงธุรกิจอัจฉริยะ (Business Intelligence) จากโซลูชันการแคปเจอร์ขั้นสูง วันเหล่านั้นได้สิ้นสุดลงแล้ว วันนี้ด้วยบริการ Intelligent Capture และเทคโนโลยีช่วยให้ประสิทธิผลเพิ่มขึ้นและช่วยประหยัดเวลา ซึ่งส่งผลให้ต้นทุนโดยรวมลดลง โซลูชันที่ช่วยขับเคลื่อนให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดของคุณนั้นประกอบไปด้วยสองปัจจัย ได้แก่ เอกสารรูปภาพที่ถูกแคปเจอร์ข้อมูลและปริมาณข้อมูลบนแต่ละเอกสาร

แนวทางเชิงกลยุทธ์สำหรับเอกสารที่มีโครงสร้างและไม่มีโครงสร้าง

ซอฟต์แวร์แคปเจอร์ในรูปแบบเดิมสามารถจัดการกับการแคปเจอร์ข้อมูลส่วนใหญ่บนเอกสารที่มีโครงสร้างของคุณได้ ซึ่งเอกสารเหล่านั้นก็คือข้อมูลในทางสถิติ เช่น ใบแจ้งหนี้ ใบแจ้งยอด และใบสั่งขาย เอกสารที่ไม่มีโครงสร้างนั้นยิ่งสร้างความท้าทายกว่ามาก เพื่อให้เกิดการดึงข้อมูลที่ได้ประสิทธิภาพและแม่นยำคุณจำเป็นต้องมีเครื่องมือที่ทำงานร่วมกับ AI, Machine Learning และการประมวลผลภาษาธรรมชาติ (NLP)

ความซับซ้อนของโซลูชันนั้นจะขึ้นอยู่กับข้อกำหนดในการแคปเจอร์ข้อมูลของคุณ คุณอาจจะต้องการโซลูชัน Intelligent Capture หรือคุณอาจพบว่าการแคปเจอร์เอกสารแบบเดิมๆ จะทำให้คุณได้รับประโยชน์สูงสุดสำหรับธุรกิจของคุณ เมื่อใช้แนวทางเชิงกลยุทธ์กับเอกสารที่มีโครงสร้างและไม่มีโครงสร้าง คุณจะสามารถประหยัดเวลา เพิ่มประสิทธิภาพ และประหยัดค่าใช้จ่ายได้อย่างมาก

การแคปเจอร์แบบรวมศูนย์และแบบกระจายตัว

รูปแบบการแคปเจอร์ที่ถูกต้องจะให้ประสิทธิภาพอย่างมากต่อกระบวนการ หากคุณมีงานปริมาณมากรวมถึงงานที่ทำแบบซ้ำๆ การแคปเจอร์แบบรวมศูนย์ในรูปแบบบริการที่ใช้ร่วมกันจะช่วยให้มั่นใจถึงประสิทธิภาพแบบมืออาชีพ ช่วยให้คุณประหยัดและเพิ่มผลผลิต

แต่หากคุณมีออฟฟิศหลายสาขาและมีปริมาณงานที่ต่ำ หรือต้องการแคปเจอร์ข้อมูลแบบทันทีที่จุดบริการ คุณอาจเลือกการแคปเจอร์แบบกระจายตัว ซึ่งคุณอาจใช้เครื่องมืออย่าง MFP, Desktop Scanner หรือแม้กระทั่งโทรศัพท์มือถือในการสแกน การทำงานในรูปแบบนี้ช่วยสร้างประสิทธิภาพในการโฟลว์ข้อมูลไปยังแพลตฟอร์มแบบรวมศูนย์สำหรับการประมวลผล

เพิ่มผลลัพธ์ทางธุรกิจด้วยโซลูชันที่เหมาะกับคุณ

คุณอาจใช้เวิร์กโฟลว์การแคปเจอร์แบบเบ็ดเสร็จสำหรับกระบวนการทั่วไป เช่น AP/AR อย่างไรก็ตามบ่อยครั้งหลายๆ ธุรกิจต่างก็มีความต้องการเฉพาะของตัวเองซึ่งต้องใช้โซลูชันที่จัดทำขึ้นเฉพาะ ริโก้สามารถช่วยทีมของคุณออกแบบซอฟต์แวร์เฉพาะเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดซึ่งตรงตามความต้องการของคุณ

Source : https://www.ricoh-usa.com/en/services-and-solutions/enterprise-content-management-workflow-services/intelligent-capture


News & Events

Keep up to date