องค์กรของคุณพร้อมแล้วหรือยังสำหรับการเชื่อมต่อรูปแบบใหม่ในวงการสาธารณสุข

20 ธ.ค. 2566
องค์กรของคุณพร้อมแล้วหรือยังสำหรับการเชื่อมต่อรูปแบบใหม่ในวงการสาธารณสุข

นี่คือเหตุผลว่า เพราะเหตุใดการสื่อสารด้วยแฟกซ์แบบสมัยก่อนอาจทำให้การทำงานของคุณล่าช้า

การสื่อสารด้วยแฟกซ์ซึ่งใช้กระดาษเป็นหลักยังคงใช้กันมากในวงการสาธารณสุข

ถึงแม้ว่าจะมีการปฏิวัติสู่ยุคดิจิทัลแล้ว ผู้ให้บริการทุกวันนี้ก็ยังพึ่งพาการสื่อสารด้วยแฟกซ์อยู่มาก และเป็นเช่นนี้มาหลายทศวรรษแล้ว วิธีการสื่อสารที่ล้าสมัยนี้ทำให้เสียทั้งเวลา เงิน และทรัพยากร แต่วงการสาธารณสุขก็ยังคงยึดติดอยู่กับวิธีการแบบนี้ เพราะมันเป็นสิ่งที่เขารู้จัก

พูดโดยตรงก็คือ การเรียนรู้กระบวนการใหม่ แม้จะเป็นการพัฒนาให้ดีขึ้น ก็เป็นสิ่งที่น่ากลัวอยู่ดี

สำหรับอุตสาหกรรมที่ต้องการผลลัพธ์ที่ดีกว่าและกระบวนการที่มีประสิทธิภาพ ระบบแฟกซ์แบบกระดาษยังคงอยู่ เพราะสิ่งที่พวกเขาคุ้นเคยดีอยู่แล้ว ก็ยังดีกว่าสิ่งที่ไม่รู้จัก แต่ผู้ให้บริการก็ไม่สามารถนำเสนอกระบวนการที่ต่ำกว่ามาตรฐานได้อีกต่อไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีต่อไปนี้

  • อัตราการล้มเหลวในการส่งแฟกซ์อยู่ที่ 30% ซึ่งไม่ปกติสำหรับองค์กรสาธารณสุขในปัจจุบัน
  • การส่งแฟกซ์ซ้ำมักทำให้มีการทดสอบที่วางลำดับไว้แล้วซ้ำ
  • งานวิจัยในสาขานี้ชี้ให้เห็นว่า พนักงานด้านสาธารณสุขกว่า 40% ยอมรับว่า เคยเผลออ่านแฟกซ์ของผู้อื่นโดยไม่ได้ตั้งใจ
  • การส่งแฟกซ์แบบกระดาษทำให้ไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลของผู้ป่วยแบบเรียลไทม์ได้ ในยามที่จำเป็นต้องใช้

ในขณะที่วงการสาธารณสุขส่งแฟกซ์กว่า 15 พันล้านครั้งต่อปี ซึ่งความจริงการเปลี่ยนแปลงเริ่มปรากฎขึ้นแล้ว สำนักงานผู้ประสานงานแห่งชาติ (ONC) และศูนย์ประกันสุขภาพและบริการด้านประกันสุขภาพโดยรัฐบาล (CMS) พยายามที่จะเปลี่ยนแปลงมาใช้สิ่งอื่นแทนเครื่องแฟกซ์ ภายในปี พ.ศ. 2563 และไม่ว่าจะพร้อมหรือไม่ก็ตาม การใช้ข้อมูลสาธารณสุขแบบดิจิทัลก็ใกล้เข้ามาแล้ว

ดังนั้น ถ้าการเปลี่ยนแปลงได้ใกล้เข้ามาทุกที บริษัทของคุณจะเตรียมตัวรับมือกับการเปลี่ยนแปลงสู่การส่งข้อมูลคนไข้แบบดิจิทัลนี้ได้อย่างไร

สำหรับวงการสาธารณสุขแล้ว มีแนวคิดด้านไอทีมากมายที่ไม่ได้มีการนำมาใช้จริง เนื่องจากขาดการยอมรับและกลยุทธ์ที่เหมาะสม จึงเป็นเหตุผลที่คุณจำเป็นต้องมีพันธมิตรผู้มองการณ์ไกลที่เข้าใจความท้าทายและโอกาสในการเปลี่ยนมาใช้กระบวนการส่งแฟกซ์แบบดิจิทัล

สรุปคือ คุณต้องมีพันธมิตรที่เข้าใจว่า การเติบโตจากการสื่อสารที่ดีขึ้น สำคัญกว่าความลำบากในการรับมือกับการเปลี่ยนแปลง

เราได้ระบุความท้าทายและโอกาสจากแกนหลักทั้ง 3 ในองค์กรของคุณ และเราพร้อมที่จะช่วยคุณปฏิรูปข้อมูลในองค์กร เราอยากแนะนำคุณให้รู้จักกับการสื่อสารผ่านแฟกซ์รูปแบบใหม่ ที่มีความเกี่ยวข้องกับกระบวนการทำงาน การควบคุมดูแลข้อมูล และการแลกเปลี่ยนข้อมูล และเราต้องการช่วยคุณเปลี่ยนความเคยชินที่ไม่ดีเกี่ยวกับการส่งแฟกซ์ในรูปแบบเดิม

Healthcare connectivity

ที่มา:  RICOH USA