วางกลยุทธ์และบริการให้คำปรึกษาด้านไอที

30 มี.ค. 2565
 

สร้างเสริมความคิดริเริ่มทางธุรกิจผ่านไอที

โครงสร้างพื้นฐานทางไอทีเป็นส่วนสำคัญอย่างหนึ่งในเชิงกลยุทธ์ทางธุรกิจ โครงสร้างหรืองานไอทีที่ต้องมีการปรับเปลี่ยนเป็นไปในแนวทางที่คุณต้องการหรือไม่ การย้ายแอปพลิเคชันหรืองานบางอย่างขึ้นไปที่ระบบคลาวด์ หรือโครงการทางไอทีต่างๆ ที่คุณต้องเผชิญ ผู้เชี่ยวชาญของเราพร้อมที่จะช่วยวางแผนและแนะนำข้อมูลในด้านต่างๆ ให้กับคุณ ในแต่ละด้านดังนี้

  • ปรับปรุงความพร้อมใช้งาน ความปลอดภัย และประสิทธิภาพของธุรกิจของคุณ
  • รับรองการกู้คืนและเพิ่มประสิทธิภาพไอทีแบบไฮบริด
  • ปฏิบัติตามกฎระเบียบที่เปลี่ยนแปลงไป

เพียงแค่คุณบอกเป้าหมาย ปัญหา และสิ่งที่คุณคาดหวังให้เราทราบ เราจะรับฟังและช่วยให้แน่ใจว่าคุณจะได้รับประโยชน์สูงสุดจากงานไอทีของคุณ ไม่ว่าคุณจะอยู่ในขั้นตอนไหนของกระบวนการก็ตาม

Cloud Transformation: วางแผนและดำเนินการ

ตั้งแต่การเข้าสู่ระบบคลาวด์ไปจนถึงการเพิ่มขีดความสามารถในการประมวลผลบนคลาวด์ของคุณ ไม่ว่าคุณจะใช้งานคลาวด์อยู่แล้วหรือกำลังลังเลอยู่ เราสามารถช่วยให้คุณเปลี่ยนมาใช้ระบบคลาวด์และใช้ประโยชน์สูงสุดจากความสามารถระบบคลาวด์ของคุณ การเปลี่ยนมาใช้งานระบบคลาวด์นั้น เริ่มต้นด้วยขั้นตอนพื้นฐานสามประการ คือ Ready. Set. Go. (เตรียมความพร้อม, ติดตั้ง, เริ่มใช้งาน)

Ready: การประเมินความพร้อมของระบบคลาวด์

เราจะประเมินโครงสร้างพื้นฐานไอทีปัจจุบันของคุณ และวิเคราะห์ถึงระบบที่ใช้งานได้เพียงพอหรือเกินความต้องการสำหรับธุรกิจของคุณ รวมถึงระบบคลาวด์ที่เหมาะกับคุณ

Set: สร้างกลยุทธ์

ผู้เชี่ยวชาญของเราจะทำงานร่วมกับคุณเพื่อคิดและออกแบบโซลูชันให้เหมาะกับธุรกิจของคุณ ทำการวางแผนโครงสร้างแบบโดยรวม และโครงสร้างที่ดีที่สุดของรูปแบบ Virtualization เพื่อเปลี่ยนผ่านไปสู่การใช้งานแพลตฟอร์มรูปแบบของคลาวด์

Go: ย้ายสู่ระบบคลาวด์

ด้วยการวางแผนงาน เราจะพิจารณาแผนการดำเนินการและเลือกการปรับใช้ที่เหมาะสมไม่ว่าจะเป็นแบบ Virtual หรือ Physical จากนั้นเราจะทำงานร่วมกับคุณเพื่อดูแลและปรับปรุงกลยุทธ์ระบบคลาวด์ของคุณอย่างต่อเนื่อง

ให้คำแนะนำปรึกษาอย่างต่อเนื่องทางธุรกิจ: อย่าให้การหยุดชะงักทำให้ธุรกิจของคุณเสียหาย

กู้คืนความเสียหายจากภัยธรรมชาติ มัลแวร์ และอื่นๆ

การรับมือความเสียหายของทรัพย์สินที่เกิดจากภัยพิบัติ จะมีความแตกต่างกับการกู้คืนข้อมูลที่สูญหายที่จะใช้เวลาภายในไม่กี่นาที หรือเป็นวันหรือสัปดาห์ ความเร็วในการฟื้นฟูระบบอาจเป็นตัวตัดสินธุรกิจของคุณในอนาคต บริการให้คำปรึกษาด้านความต่อเนื่องทางธุรกิจของเราจะช่วยคุณสร้างแผนการกู้คืนข้อมูลหลังภัยพิบัติที่ครอบคลุมซึ่งได้รับการประเมิน และทดสอบซ้ำก่อนเกิดภัยพิบัติ

IT security auditing: การตรวจสอบและปรับปรุงระบบความปลอดภัยทางไอที

สำรวจตรวจสอบการรักษาความปลอดภัยด้านไอทีของคุณเป็นอย่างไรและอาจถูกละเมิดได้อย่างไร

ภัยคุกคามด้านไอทีต่อธุรกิจนั้นสูงขึ้นกว่าที่ผ่านมา การให้การปกป้องธุรกิจของคุณอย่างเต็มที่เป็นงานที่ซับซ้อนสำหรับทีมไอทีของคุณ บริการตรวจสอบความปลอดภัยด้านไอทีของเราให้การประเมินและการแก้ไขในจุดบกพร่องต่างๆ ที่คุณต้องการ เรายึดแนวทางการปฏิบัติที่ดีที่สุดในการดูแล จัดการกับความเสี่ยง และการปฏิบัติตามข้อกำหนด เพื่อให้แน่ใจว่าเราจะรับรู้ถึงการละเมิดความปลอดภัยที่อาจเกิดขึ้นได้ การโจมตีทางไซเบอร์ และบุคลากรที่ไม่หวังดีได้อย่างรวดเร็วก่อนที่จะส่งผลกระทบต่อธุรกิจของคุณ

การประเมินและการทดสอบประกอบไปด้วย

การประเมินช่องโหว่

ระบุและตรวจสอบอุปกรณ์ทั้งหมดเพื่อหาช่องโหว่ ซึ่งรวมถึงแพตช์ที่ขาดหายไป ซอฟต์แวร์เวอร์ชันที่ล้าสมัย การเปิดพอร์ต และระบบปฏิบัติการ

การประเมินความเสี่ยงด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์

ทีมงานของเราจะตรวจสอบสภาพแวดล้อมไอทีทั้งหมดของคุณโดยใช้ NIST Security Framework เพื่อให้คุณเห็นภาพที่ชัดเจนของความเสี่ยงทางไซเบอร์ของคุณ

การประเมินและบริการด้านการตรวจสอบความปลอดภัยด้านไอทีอื่นๆ ได้แก่

การแก้ไขและการจัดการอย่างต่อเนื่อง

เราสามารถช่วยคุณสร้างโปรโตคอลเชื่อมต่อความปลอดภัยที่ลดวิธีการโจมตีให้เป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยและการปฏิบัติตามที่เข้มงวดที่สุด

การจัดการอุปกรณ์

การป้องกันมัลแวร์ อัปเดตแพตช์ความปลอดภัย การเข้ารหัส และการจัดการอุปกรณ์มือถือ

การเข้าถึงข้อมูลประจำตัวและเครือข่าย

การทำ Sign-on การตรวจสอบสิทธิ์การเข้าถึงแบบ Multi-factor Authentication การจัดการ IP โดเมน และการตรวจสอบ

การจัดการป้องกันข้อมูลต่างๆ

ป้องกันข้อมูลจากอีเมลด้วยโปรแกรมป้องกันไวรัส การตรวจจับมัลแวร์ ฟิชชิ่ง การเก็บและการกู้คืนข้อมูล

ที่มา : https://www.ricoh-usa.com/en/services-and-solutions/cloud-it-services/it-strategy-consulting-services


News & Events

Keep up to date