ช่วยนักเรียนของคุณให้เข้าถึงข้อมูล พิมพ์ และแบ่งปันเอกสารได้ด้วยเครื่อง MFP

02 เม.ย. 2567

สถานศึกษาเป็นสถานที่ที่ข้อมูลของนักเรียนนักศึกษาไหลเวียนอย่างมหาศาลและมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ซึ่งข้อมูลส่วนใหญ่นั้นเกี่ยวกับการเรียนการสอน การทำงาน งานกลุ่ม ข้อมูลสถาบันในแต่ละวิทยาเขต และอื่นๆ อีกมากมาย พวกเขามีการใช้เทคโนโลยีที่ช่วยให้ทำงานได้ง่ายขึ้นและเป็นระบบ รวดเร็วทันเวลา เพื่อใช้ทำงานที่ได้รับมอบหมายในชั้นเรียน ประชุมกลุ่ม อภิปราย และงานอื่นๆ ได้หลากหลาย จะเห็นได้ว่าการเข้าถึงข้อมูลและการพิมพ์งานล้วนเป็นสิ่งที่สำคัญต่อความสำเร็จของนักศึกษา

เมื่อนักศึกษาต้องการเข้าถึงและสั่งพิมพ์เอกสาร พวกเขาต้องการความรวดเร็ว ความง่ายต่อการใช้งาน และสามารถทำได้ทันที ในทางกลับกัน หากเกิดปัญหาต่างๆ เช่น เครื่องพิมพ์เสีย กระดาษหมด หรือ Card Reader เสียหาย ก็อาจทำให้เกิดความล่าช้าในการเรียนของนักศึกษาได้

นี่จึงเป็นเหตุผลที่เราออกแบบเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชันสำหรับการศึกษาโดยเฉพาะ เพื่อให้นักศึกษามหาวิทยาลัยใช้พิมพ์งานและส่งเอกสารต่างๆ ที่จำเป็นตลอดระยะเวลาการเป็นนักศึกษา จึงทำให้การแชร์ข้อมูลเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น

เครื่องพิมพ์ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ชั้นเรียนรวมและห้องสมุดในมหาวิทยาลัย หากมีการใช้งานอย่างผิดวิธีก็สามารถทำให้เกิดความเสียหายได้เช่นกัน เพื่อป้องกันและรักษาอายุการใช้งานของเครื่องพิมพ์ให้ยาวนาน คุณสามารถทำสิ่งต่างๆ ดังต่อไปนี้

จัดการกระดาษในเครื่องให้เรียบร้อย

อาจเกิดปัญหาการหยิบกระดาษจากเครื่องออกไปใช้ ทำให้เกิดความไม่เรียบร้อยและจัดการได้ยาก แต่หากเครื่องพิมพ์มีฟังก์ชันกุญแจล็อคถาดกระดาษ ก็จะสามารถแก้ไขปัญหาได้

ใช้กระดาษให้ถูกประเภท

ในบางครั้งนักศึกษาอาจต้องการสร้างสรรค์งานพิมพ์ในแบบของตนเอง อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่เครื่องพิมพ์ทุกตัวที่จะสามารถรองรับกระดาษได้ทุกประเภทเสมอไป เครื่องพิมพ์ MFP สำหรับสถานศึกษาจากริโก้ มาพร้อมถาดกระดาษที่ล็อคได้และถาดป้อนมือที่สามารถปิดซีลได้ เพื่อป้องกันความเสียหายจากการป้อนกระดาษที่ไม่เหมาะกับการใช้งาน ช่วยไม่ให้การใช้งานเครื่องหยุดชะงัก ทำให้เครื่องพร้อมใช้งานอยู่เสมอ

เสริมความปลอดภัยให้ Card Reader

สามารถติดตั้งอุปกรณ์เสริม Card Reader และคีย์บอร์ดบนเครื่องพิมพ์ได้อย่างเรียบร้อย เพื่อให้ผู้ใช้ที่มีสิทธิ์ใช้งานสามารถรับงานเอกสารที่สั่งพิมพ์เมื่อใส่รหัส PIN รหัสผ่าน หรือแตะบัตรที่หน้าเครื่องพิมพ์ จึงช่วยปกป้องข้อมูลส่วนตัวหรือข้อมูลที่เป็นความลับให้ปลอดภัย

MFP for education

ที่มา:  RICOH USA  

 


News & Events

Keep up to date