ลดภาระในการพิมพ์และเสริมสร้างความสามารถให้กับแผนกไอที

14 ก.ย. 2564

ขณะที่เทคโนโลยีก้าวหน้าไปเรื่อยๆ ความกดดันก็ตกอยู่ที่แผนกไอทีที่จะต้องช่วยสนับสนุนวัตถุประสงค์ทางธุรกิจที่เพิ่มมากขึ้น ในบทความเรื่อง “The Changing Role of IT in the Future of Business,” Daniel Newman ระบุว่า “แผนกไอทีกำลังเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงอย่างใหญ่หลวงเนื่องจากบทบาทของพวกเขานั้นส่งผลกระทบต่อการบริการลูกค้า, การขาย และแม้กระทั่งกลยุทธ์ทางธุรกิจเลยทีเดียว ส่งผลให้องค์กรต่างๆ หันมาใช้ไอทีเป็นตัวขับเคลื่อนในทุกด้านของธุรกิจมากขึ้น”

อันที่จริงแล้วในตอนนี้องค์กรต่างๆ มองไอทีเสมือนตัวขับเคลื่อนนวัตกรรม ปัจจุบันแผนกไอทีถูกคาดหวังว่าจะต้องเก่งรอบด้านและคล่องแคล่วในการใช้เทคโนโลยีใหม่ที่จะทำให้บริษัทได้ประโยชน์และโอกาสในการเติบโต แต่น่าเสียดายที่แม้ว่าแผนกไอทีจะคอยจัดการและบำรุงรักษาโครงสร้างพื้นฐานการพิมพ์และรับผิดชอบความต้องการในแต่ละวันในการบำรุงรักษาและสนับสนุนเครื่องพิมพ์ของพวกเขาแล้ว พวกเขายังถูกคาดหวังให้ทำงานบนวัตถุประสงค์ทางธุรกิจเชิงกลยุทธ์ในเวลาเดียวกันโดยที่บริษัทไม่เพิ่มจำนวนพนักงาน

การเปลี่ยนรูปแบบโครงสร้างพื้นฐานการพิมพ์ไปเป็นระบบคลาวด์สามารถเพิ่มทรัพยากรด้านไอทีได้ ช่วยให้คุณใช้ประโยชน์จากทรัพยากรเหล่านี้เพื่อสนับสนุนเป้าหมายทางธุรกิจที่ขับเคลื่อนด้วยมูลค่าที่มากขึ้น

กำจัดการพิมพ์เพื่อเพิ่มเวลาและแรงงาน

แผนกไอทีส่วนใหญ่ยินดีรับวิธีการจัดการการพิมพ์ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นอยู่แล้ว แต่อย่างไรก็ตามหลายๆ คนก็จะลังเลที่จะเริ่มใช้แนวทางใหม่นี้ถึงแม้ว่ามันจะช่วยทำให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งประกอบไปด้วย

  • การทำรายการความต้องการและทรัพยากรที่มีอยู่ในปัจจุบัน
  • การทดสอบและตรวจสอบซอฟต์แวร์ที่ไม่คุ้นเคย
  • ฝึกอบรมพนักงานเพื่อดำเนินการและสนับสนุนบริการใหม่

ยังไม่รวมถึงงานอื่นๆ ที่มาพร้อมกับการบำรุงรักษาโครงสร้างการพิมพ์พื้นฐาน เช่น การรีเซ็ตคิวการพิมพ์และการรีบูตเซิร์ฟเวอร์การพิมพ์ และเมื่อพบปัญหาการพิมพ์ที่คุณอาจต้องรายงานเหตุการณ์นี้ไปถึงระดับหัวหน้างานของคุณ คุณจะเริ่มตระหนักว่าการถ่ายการจัดการการพิมพ์ไปยังคลาวด์อาจเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า

เมื่อไม่จำเป็นต้องจัดการการพิมพ์ แผนกไอทีจะสามารถมีเวลาในการเพิ่มและพัฒนาทักษะซึ่งทำให้พวกเขาสามารถสนับสนุนวัตถุประสงค์ทางธุรกิจที่หลากหลายขึ้นได้ คุณ Newman กล่าวว่า “การปรับทักษะให้กับทีมที่มีอยู่นั้นจำเป็นต่อการรักษาความคล่องตัวไว้ ดังนั้น การสร้างทีมพนักงานที่สามารถรับมือกับจุดสูงสุดและจุดต่ำสุดของธุรกิจจึงเป็นสิ่งสำคัญ” พูดอีกอย่างก็คือ ทีมไอทีของคุณต้องการเวลาเพื่อเรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อที่พวกเขาจะสามารถสนับสนุนกลยุทธ์ทางธุรกิจต่อไปได้

เตรียมรับแนวทางใหม่ด้วยการลดต้นทุนการพิมพ์

การลดทรัพยากรที่ใช้เพื่อการพิมพ์ลง ทำให้คุณมีเงินทุนที่สามารถนำมาใช้เพื่อวัตถุประสงค์ทางธุรกิจเชิงกลยุทธ์มากขึ้นได้ ที่จริงแล้วหลายๆ ธุรกิจได้ประหยัดค่าใช้จ่ายในการพิมพ์แล้วด้วยการปรับเปลี่ยนเครื่องพิมพ์ให้เหมาะสมมากขึ้น แต่พวกเขามีแนวโน้มที่จะใช้จ่ายกับซอฟต์แวร์จัดการการพิมพ์มากขึ้นตามไปด้วย การเปลี่ยนแปลงจากการจ่ายแบบ Offsite ไปยังบริการคลาวด์ที่จ่ายตามการใช้งานจริงเป็นวิธีการง่ายๆ ในการลดค่าใช้จ่ายของซอฟต์แวร์ประเภทนี้

หากคุณพร้อมรับวิธีใหม่ในการลดภาระการจัดการพิมพ์ ริโก้สามารถช่วยคุณได้ด้วย RICOH Print Platform Cloud Service ที่สามารถปรับเปลี่ยนขนาดได้ พร้อมจัดการการพิมพ์ผ่านระบบคลาวด์แบบเต็มรูปแบบ ซึ่งจะเติบโตไปพร้อมกับธุรกิจของคุณ


News & Events

Keep up to date