แนวทางและการช่วยเหลือเชิงกลยุทธ์

22 ม.ค. 2567
ที่ปรึกษาด้านความปลอดภัย

เปลี่ยนกลยุทธ์ด้านไอทีจากรูปแบบที่สนับสนุนธุรกิจแบบรายวัน ไปเป็นการมีส่วนสำคัญในการสร้างและส่งเสริมกิจกรรมนำร่องเกี่ยวกับธุรกิจเชิงกลยุทธ์ที่ปลอดภัย
ที่ปรึกษาด้านเทคโนโลยีเสมือนจริงและผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยของริโก้ ช่วยให้คุณสร้างกลยุทธ์ด้านความปลอดภัยได้อย่างครบถ้วน ซึ่งเป็นตัวประเมิน ทดสอบ และทดสอบซ้ำก่อนจะเกิดการโจมตี ซึ่งวิธีการของเรา คือ ระบุช่องโหว่ของการรั่วไหลของข้อมูล หาช่องว่างที่อาจก่อให้เกิดการโจมตีทางไซเบอร์ และการเปิดเผยสู่เทคโนโลยี ก่อนที่จะส่งผลกระทบต่อธุรกิจ โดยยึดแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดเกี่ยวกับการบริหารจัดการ ความเสี่ยง และการปฏิบัติตามข้อกำหนด

ที่ปรึกษาด้านการจัดการข้อมูล

หลายองค์กรมักพบความยุ่งยากในหลายๆ แง่มุมของการบริหารจัดการข้อมูล เช่น ความปลอดภัยและการป้องกัน การเก็บรักษาและการทำลาย การปฏิบัติตามข้อกำหนดและกฎหมาย ความน่าเชื่อถือ และความถูกต้อง ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการข้อมูลของริโก้ (Information Governance: IG) จะช่วยเหลือในแง่มุมต่างๆ นี้ เพื่อให้องค์กรสามารถกำจัดการทำงานแบบแยกส่วน และสร้างโครงการที่ยั่งยืนในระยะยาวได้ โดยเรามองข้อมูลว่าเป็นทั้งปัญหาและทางแก้ และเลือกใช้วิธีการเชิงรุกในการรับมือกับความท้าทายด้านข้อมูลของคุณ โดยการจัดเตรียมบริษัทของคุณให้พร้อมกับความสำเร็จที่จะเกิดขึ้น เพื่อทำให้มีการตัดสินใจในประเด็นต่างๆ ทางธุรกิจได้อย่างเหมาะสม

การช่วยเหลือทางเทคนิคทั่วประเทศและทั่วโลก

ริโก้ได้จัดตั้งศูนย์เทคโนโลยีขึ้นในทุกพื้นที่ เพื่อให้ความช่วยเหลือทางเทคนิคแก่ลูกค้าของเราทั่วโลก ด้วยการตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ฝ่ายบริการทั่วโลกของริโก้นำเสนอโซลูชันจากต้นทางถึงปลายทางอย่างสม่ำเสมอและได้มาตรฐาน ริโก้มีสาขาครอบคลุมถึง 200 ประเทศและพื้นที่ทั่วโลก โดยมีช่างเทคนิคและผู้ให้บริการมากกว่า 9,000 ราย รวมถึงมีการขายตรงและเครือข่ายสนับสนุนตัวแทนขายที่ไม่มีใครทัดเทียม มีความสามารถในการทำธุรกิจร่วมกับ 60% ของบริษัทชั้นนำ 1000 แห่ง ซึ่งหมายความว่า คุณสามารถใช้พันธมิตรเพียงรายเดียวในการตอบสนองต่อความต้องการของทุกสาขาทั่วโลกได้ เราสามารถตอบสนองต่อคำร้องของลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว เพราะเรามีออฟฟิศและผู้เชี่ยวชาญให้บริการในหลายประเทศทั่วโลก

การจัดทำเอกสารสนับสนุนด้านความปลอดภัย

ริโก้มีการจัดทำเอกสารทางเทคนิค เพื่อตอบรับกับข้อบังคับด้านความปลอดภัยในข้อมูลของลูกค้า ซึ่งประกอบไปด้วยรายงานการตรวจสอบตามหลักเกณฑ์ทั่วไป (Common Criteria Validation Reports) และใบรับรองสำหรับสินค้าบางชิ้น เอกสารเหล่านี้ประกอบไปด้วยรายละเอียดการตรวจสอบคำร้องด้านความปลอดภัย โดยบุคคลที่สามแบบอิสระ ซึ่งเอกสารนี้สามารถจัดทำให้ได้ตามร้องขอ นอกจากนี้ เรายังมีเอกสารนำเสนอข้อมูลด้านความปลอดภัย ซึ่งมีรายละเอียดครอบคลุมถึงการตั้งค่าอุปกรณ์และเครือข่าย และแนวทางการบริหารจัดการความปลอดภัยของข้อมูล ซึ่งเป็นข้อบังคับตามหลักเกณฑ์ทั่วไป (Common Criteria) โดยแนวทางนี้มีข้อมูลโดยละเอียดเกี่ยวกับวิธีการที่ริโก้ใช้สื่อสารข้อมูลภายในองค์กร และวิธีการที่อุปกรณ์ต่างๆ สัมพันธ์กับเครือข่าย คลิกที่นี่ (link to >> https://www.ricoh.com/products/security/mfp/cc) เพื่อดูเอกสารเพิ่มเติม

การฝึกอบรมผู้ดูแลและผู้ใช้งานปลายทาง

การคอยระมัดระวังอยู่เสมอและยึดข้อปฏิบัติด้านความปลอดภัยที่ดีที่สุด มีอะไรมากกว่าแค่เรื่องเทคโนโลยี เพราะมันหมายรวมถึงผู้คนด้วย ริโก้มีการฝึกอบรมเรื่องอุปกรณ์ของเรา และร้านค้าตัวแทนซึ่งเป็นบุคคลที่สาม โดยมุ่งไปที่ทั้งผู้ใช้งานและผู้ดูแล เมื่อมีข้อมูลที่ถูกต้องอยู่ในมือ ทีมของคุณก็จะเข้าใจความสามารถในด้านความปลอดภัยที่มีอยู่ของตน และเรียนรู้ว่าการใช้งานอย่างเหมาะสมจะช่วยองค์กรในการปกป้องข้อมูลและปฏิบัติตามข้อบังคับได้อย่างไร

ความรับผิดชอบของริโก้ในด้านความปลอดภัย

ความปลอดภัยเป็นสิ่งที่ฝังแน่นอยู่ในค่านิยมของบริษัทเรา คือความรับผิดชอบที่เรายึดถือปฏิบัติอย่างจริงจัง ไม่ว่าคุณจะติดอยู่กับข้อมูลมหาศาล ทำงานในอุตสาหกรรมที่มีการควบคุมสูง ขาดแคลนทรัพยากรหรือประสบการณ์ หรือต้องการความมั่นใจในการใช้บริการ ซอฟต์แวร์ และอุปกรณ์ที่ปลอดภัยมาก เราก็มุ่งมั่นที่จะสร้างมาตรฐานด้านความปลอดภัยสูงสุดในอุตสาหกรรม เพื่อให้ได้รับความไว้วางใจจากคุณ โดยเป้าหมายของเรา คือ การนำหน้าพวกอาชญากรทางไซเบอร์ และหากพวกเขารุกล้ำเข้ามาในระบบได้จริงๆ เราก็มีแผนและระบบเตรียมไว้เพื่อลดการรั่วไหลของข้อมูล

เราให้คำมั่นสัญญาต่อลูกค้าทุกคนว่า เราจะยึดถือปฏิบัติตามมาตรฐานและแนวทางด้านความปลอดภัย สำหรับสินค้าและบริการของเรา เราจะทำงานอย่างขยันขันแข็งเพื่อปกป้องข้อมูลของลูกค้า และช่วยให้พวกเขาปกป้องตนเองได้ เรามุ่งมั่นที่จะคอยประเมิน เรียนรู้ และสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่อยู่เสมอ ผ่านกิจกรรมนำร่องทั้งหมด โดยมองการณ์ไกลเพื่ออนาคตที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าและพันธมิตรของเรา

ภัยคุกคามด้านความปลอดภัยของข้อมูลเริ่มจะล้ำสมัยและซับซ้อนขึ้นทุกวัน ริโก้ก็ยังมุ่งมั่นที่จะนำเสนอสินค้าที่ปลอดภัย ที่ช่วยปกป้องข้อมูลของคุณ และเข้ากันได้กับสภาพแวดล้อมในออฟฟิศและนโยบายด้านความปลอดภัยที่มีอยู่ของคุณ การสร้างความมั่นใจในด้านความปลอดภัยจำเป็นต้องมีการตั้งค่าและการนำมาใช้อย่างถูกต้อง สำหรับสภาพแวดล้อมเฉพาะของคุณเอง

ประสบการณ์เจาะลึกและวิธีการหลายขั้นตอนของเราช่วยเหลือคุณได้ทั่วทั้งองค์กร ไม่ว่าจะในด้านกลยุทธ์ อุปกรณ์ ซอฟต์แวร์ บริการ การสนับสนุน การฝึกอบรม และอื่นๆ ให้เราได้ช่วยเหลือคุณสำหรับเส้นทางการบริการด้านข้อมูลดิจิทัลนี้

Strategic guidance and support

ที่มา:  RICOH USA