7 ประโยชน์ของไอทีเอาท์ซอร์ส

13 ม.ค. 2565
 

จำนวนบริษัทที่หันมาใช้บริการไอทีเอาท์ซอร์สเพื่อช่วยในการจัดการกับปัญหาต่างๆ นั้นกำลังเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ และพวกเขาก็พบประโยชน์ที่สำคัญต่อธุรกิจของพวกเขา

ในบทความนี้เราจะมาดูประโยชน์สำคัญ 7 ประการจากการใช้บริการไอทีเอาท์ซอร์สและเหตุผลที่มันช่วยสนับสนุนกลยุทธ์ทางธุรกิจของคุณ

1. ช่วยควบคุมต้นทุนด้านไอที

ธุรกิจจำนวนมากลงทุนอย่างมหาศาลให้กับเรื่องของไอที แต่พวกเขาก็ไม่แน่ใจว่าพวกเขาได้ทุกอย่างตามที่ต้องการกลับมาหรือไม่ หรือพวกเขาต้องการสิ่งที่พวกเขาจ่ายไปจริงๆ หรือไม่ ไอทีเอาท์ซอร์สเป็นตัวเลือกที่จะช่วยให้คุณจัดการกับค่าใช้จ่ายได้ดียิ่งขึ้น เพราะคุณจะจ่ายเฉพาะสิ่งที่จำเป็น เมื่อคุณต้องการ ด้วยราคาคงที่แบบรายเดือน

และเมื่อสิ่งที่คุณต้องการนั้นเกิดเปลี่ยนแปลงไป คุณก็สามารถวางแผนล่วงหน้าและตรวจสอบค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นได้ ตัวอย่างเช่น เมื่อโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีของคุณจำเป็นต้องยกระบบใหม่ทั้งหมด คุณจะได้รับการซัปพอร์ตด้านไอทีระหว่างการเปลี่ยนผ่านนี้ ด้วยผู้ให้บริการที่รวมบริการด้านไอทีซัปพอร์ตฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ คุณจะได้รับประโยชน์มากขึ้นและยังลดต้นทุนด้านไอที

2. เพิ่มสเกล

อย่าให้เรื่องของไอทีเป็นตัวฉุดรั้งไม่ให้ธุรกิจของคุณก้าวต่อไปข้างหน้า

ไอทีเอาท์ซอร์สจะทำให้คุณปรับตัวตามการเปลี่ยนแปลงด้วยความคล่องตัวและเพิ่มสเกลได้อย่างรวดเร็ว เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณต้องการเพิ่มผู้ใช้หรือฟังก์ชันใหม่ หรือปรับปรุงความเร็วและความน่าเชื่อถือของเครือข่าย คุณก็สามารถทำได้ง่ายๆ คำแนะนำและแนวทางจากทีมไอทีซัปพอร์ตอยู่ห่างจากคุณเพียงแค่โทรศัพท์หรืออีเมลเท่านั้น

ด้วยการลดเวลาและความยุ่งยากของการปรับใช้ภายในองค์กร รวมถึงการอบรมและการจัดการ คุณสามารถใช้งานเทคโนโลยีใหม่ๆ พร้อมทั้งรับประโยชน์จากเทคโนโลยีเหล่านี้ได้รวดเร็วขึ้น การปรับปรุงต่างๆ เช่น การสำรองข้อมูลอัตโนมัติอย่างปลอดภัย หรือการสแกนไปยังอีเมล สามารถเปลี่ยนประสิทธิภาพและประสิทธิผลขององค์กรของคุณ ช่วยปรับปรุงธุรกิจของคุณให้เติบโตอย่างรวดเร็ว

3. แข่งขันได้มากขึ้น

บริการไอทีเอาท์ซอร์สช่วยให้คุณเข้าถึงเทคโนโลยีและความเชี่ยวชาญในระดับธุรกิจขนาดใหญ่และนำมาปรับใช้ให้เหมาะสมกับความต้องการของคุณ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ธุรกิจของคุณสามารถแข่งขันกับธุรกิจขนาดใหญ่ได้ด้วยเครื่องมือและความสามารถที่ใกล้เคียงกันซึ่งรวมถึงความเชี่ยวชาญด้านการจัดการข้อมูลเพื่อช่วยให้คุณเข้าถึง Big data และเก็บเกี่ยวผลประโยชน์จากกลยุทธ์ที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล เมื่อข้อมูลนั้นมีความซับซ้อนมากขึ้นเรื่อยๆ บริษัทต่างๆ ก็เลือกใช้ไอทีซัปพอร์ตที่มีการจัดการเพื่อที่จะได้ใช้ประโยชน์ ทำให้ตัดสินใจได้ดีขึ้น และแข่งขันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ไอทีเอาท์ซอร์สยังสามารถช่วยให้ธุรกิจของคุณสามารถแข่งขันได้มากขึ้นด้วยการทำให้คุณและทีมงานของคุณมีเวลาโฟกัสกับเรื่องที่สำคัญมากขึ้น ซึ่งก็คือการพัฒนาและการเติบโตของธุรกิจนั่นเอง ทีมซัปพอร์ตไอที Helpdesk ที่มากไปด้วยความรู้และพึ่งพาได้พร้อมช่วยจัดการกับซอฟต์แวร์ ฮาร์ดแวร์ หรือปัญหาจากผู้ใช้งานอื่นๆ

4. อัปเกรดการสนับสนุนด้านเทคนิค

หลายๆ บริษัทต่อสู้กับ Backlog จากไอที โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อ End user นั้นเพิ่มมากขึ้น สิ่งนี้สร้างความตึงเครียดให้กับเจ้าหน้าที่ไอทีภายใน ทำให้เสียเวลาอันมีค่าที่อาจมุ่งเน้นไปที่หน้าที่หลักของธุรกิจ กลยุทธ์ และนวัตกรรมได้

ไอทีเอาท์ซอร์สช่วยให้พนักงานของคุณเข้าถึงไอทีซัปพอร์ตที่ผ่านการอบรมและมีประสบการณ์ขั้นสูงและยังผ่านการรับรองทั้งในเวลาและนอกเวลาทำการปกติในระดับเดียวกับที่องค์กรขนาดใหญ่ได้รับ คุณสามารถสร้างความแข็งแกร่งให้กับสภาพแวดล้อมทางไอทีด้วยการสนับสนุนโครงสร้างพื้นฐานด้านไอที เพื่อช่วยให้มั่นใจถึงประสิทธิภาพของระบบอย่างต่อเนื่องและเกิดความน่าเชื่อถือตลอดเวลา

นอกจากนี้แล้วไอทีซัปพอร์ตยังช่วยให้พนักงานที่ทำงานนอกออฟฟิศเกิดการมีส่วนร่วมและเกิดประสิทธิผล มันไม่ใช่เพียงแค่การให้การสนับสนุนด้านเทคโนโลยีที่เหนือกว่า แต่ยังต้องมีการเข้าถึงแอปพลิเคชันและข้อมูลที่ปลอดภัยตลอดเวลาด้วย และหากคุณต้องการความจุเซิร์ฟเวอร์เพิ่มขึ้นเพื่อรองรับพวกเขา ผู้ให้บริการของคุณสามารถช่วยได้เช่นกัน

5. เพิ่มประสิทธิภาพทีมของคุณ

นอกจากนี้เพื่อช่วยลดความตึงเครียดของทีมไอทีจากภาระงานในแต่ละวัน ไอทีเอาท์ซอร์สยังช่วยให้พนักงานทั้งหมดของคุณเป็นอิสระจากงานประจำ พาร์ทเนอร์ด้านไอทีสามารถให้คำแนะนำเกี่ยวกับโซลูชันโครงสร้างพื้นฐานด้านไอที ซึ่งรวมถึงฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และบริการเพื่อทำให้กระบวนการทำงานที่เป็นกิจวัตรเป็นไปโดยอัตโนมัติ

การทำให้พนักงานของคุณมีเวลาโฟกัสกับงานที่พวกเขาชอบและงานที่สอดคล้องกับความเชี่ยวชาญหลักของพวกเขามากขึ้นสามารถสร้างขวัญและกำลังใจให้กับพนักงานและช่วยรักษาความสามารถของพวกเขาเอาไว้ด้วย
การรักษาพนักงานที่มีความสามารถเอาไว้จะช่วยให้ธุรกิจของคุณได้รับประโยชน์มากขึ้น การสรรหาพนักงาน การจ้างงาน การปฐมนิเทศ และการฝึกอบรมเป็นกระบวนการที่ยาวนานและมีค่าใช้จ่ายสูง มันจะคุ้มค่ามากกว่าหากคุณกระตุ้นให้พนักงานผู้ซึ่งรู้จักธุรกิจของคุณดีอยู่แล้วมีส่วนร่วมและมีแรงจูงใจที่จะทำตามเป้าหมายของบริษัท ซึ่งบริการไอทีเอาท์ซอร์สสามารถช่วยคุณได้

6. ลดดาวน์ไทม์

ความต่อเนื่องทางธุรกิจนั้นขึ้นอยู่กับโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีที่เชื่อถือได้และปลอดภัย ภัยธรรมชาติหรือสาธารณสุข การโจมตีทางไซเบอร์ และความล้มเหลวของไซต์หรืออุปกรณ์ล้วนมีความเสี่ยง แม้แต่สิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่อาจถูกมองข้ามอย่าง License ซอฟต์แวร์ที่หมดอายุ อุปกรณ์ที่มีการจัดการที่ไม่ถูกต้อง และผู้ใช้บนเครือข่ายที่ไม่ปลอดภัยก็ทำให้การรักษาความปลอดภัยและการปฏิบัติตามข้อกำหนดลดลงได้

การเตรียมความพร้อมด้านไอทีได้กลายเป็นสิ่งสำคัญและไอทีเอาท์ซอร์สก็ได้เสนอโซลูชันเชิงรุกเพื่อรับมือ ผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีสามารถช่วยคุณได้ด้วยกลยุทธ์การสำรองข้อมูลพร้อมตัวเลือกการวางแผนการกู้คืนข้อมูลหลังภัยพิบัติเพื่อลดดาวน์ไทม์ให้เหลือน้อยที่สุด การประเมินความพร้อมของคุณในปัจจุบันนั้นเป็นขั้นตอนแรกที่สำคัญ บริการไอทีซัปพอร์ตมักจะประกอบไปด้วยการจัดการรายการสิ่งของที่เกี่ยวกับโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีและการกำหนดมาตรฐานเพื่อปรับปรุงความปลอดภัย การเชื่อมต่อ การทำงานร่วมกัน และความเร็วในการแก้ไข ระบบตรวจสอบและสำรองที่เชื่อถือได้จะช่วยเพิ่มระดับความเชื่อมั่น

นอกจากนี้คุณอาจเลือกใช้ไอทีซัปพอร์ตแบบตลอด 24 ชั่วโมงหรือแผนอื่นๆ เพื่อเตรียมความพร้อมในการจัดการกับเหตุการณ์ใดๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ ทีมซัปพอร์ตไอทีเอาท์ซอร์สจะสามารถตรวจจับเหตุการณ์ผิดปกติทางไซเบอร์ รับมือได้อย่างรวดเร็ว ตั้งค่าผู้ใช้ และทำการแก้ไข ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถดำเนินการได้ในขณะที่พนักงานภายในของคุณยังคงทำงานตามหน้าที่ปกติโดยไม่หยุดชะงัก

7. ปกป้องธุรกิจของคุณด้วยการเอาท์ซอร์สด้านไอที

ความเสี่ยงด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์นั้นมีอยู่เสมอ และภัยคุกคาม เช่น มัลแวร์ แรนซัมแวร์ DDoS และการโจมตีประเภทอื่นๆ ก็มีความซับซ้อนมากขึ้น ในขณะเดียวกันการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในด้านการแข่งขันในอุตสาหกรรม กฎระเบียบของรัฐบาล ภาวะเศรษฐกิจและเทคโนโลยีก็ล้วนแต่ทำให้ธุรกิจมีความเสี่ยง ค่าใช้จ่ายราคาสูงที่เกิดขึ้นจากการไม่ทำอะไรเลยหรือการจัดการที่ยังไม่เพียงพอ ตอกย้ำถึงความจำเป็นในการรักษาความปลอดภัยข้อมูลที่เชื่อถือได้

บริษัทไอทีเอาท์ซอร์สที่เชื่อถือได้สามารถระบุช่องโหว่ขององค์กรและช่วยคุณสร้างการป้องกันได้ การบังคับใช้แนวทางปฏิบัติด้านความปลอดภัยที่สอดคล้องกัน การตั้งค่าการสำรองข้อมูลอัตโนมัติไปยังศูนย์ข้อมูลนอกสถานที่และการตรวจสอบเครือข่ายทั้งหมดจะช่วยบรรเทาภัยคุกคาม แนวทางปฏิบัติเชิงรุกนั้นดีที่สุด และผู้ให้บริการไอทีซัปพอร์ตที่เป็นบุคคลภายนอกจะช่วยให้คุณสามารถลดความเสี่ยงด้านโครงสร้างพื้นฐานได้

บริการไอทีเอาท์ซอร์สจะนำความรู้จากผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมมาไว้ข้างๆ คุณ ปรับปรุงความปลอดภัยและประสิทธิภาพของระบบอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในทางกลับกันจะช่วยให้คุณมีความยืดหยุ่น คล่องตัว และมีกำลังมากขึ้นในฐานะองค์กร และท้ายที่สุดคุณจะสามารถมอบความพึงพอใจให้กับลูกค้าและประสบความสำเร็จในการแข่งขันมากขึ้น

ที่มา : https://www.ricoh-usa.com/en/insights/articles/top-7-benefits-of-it-outsourcing


News & Events

Keep up to date