สิ่งที่คุณควรมองหาในผู้ให้บริการระบบคลาวด์

22 ก.พ. 2565
 

คุณอาจเริ่มต้นจากการประเมินขั้นตอนดังนี้

 1. เข้าใจปัญหาและความท้าทายในการเคลื่อนย้ายสู่คลาวด์เพื่อที่คุณจะสามารถประเมินจุดแข็งและจุดอ่อนซึ่งจะทำให้คุณทราบว่าคุณต้องการความช่วยเหลือในจุดไหน
 2. ระบุประโยชน์สำคัญที่ผู้ให้บริการเสนอเพื่อให้ทราบว่าองค์กรของคุณสนใจในด้านใดมากที่สุด
 3. จัดเตรียมคำถามที่คุณต้องการจะหาคำตอบในระหว่างขั้นตอนการศึกษาและสัมภาษณ์

ความท้าทายในการก้าวไปสู่คลาวด์

Cloud Hosting ให้ประโยชน์มากมายกับองค์กรซึ่งรวมถึงการเข้าถึงระยะไกลที่ปลอดภัยสำหรับพนักงาน เทคโนโลยีที่ปรับขนาดได้ซึ่งสนับสนุนการเติบโต และความยั่งยืน เราพบว่าบริษัทส่วนใหญ่ทุกวันนี้เข้าใจดีว่า Cloud Computing นั้นสามารถช่วยให้พวกเขาพัฒนาประสิทธิภาพทางธุรกิจโดยรวมได้ ในขณะเดียวกันหลายๆ องค์กรไม่ได้ตระหนักถึงความล้มเหลวด้านการเงินและการดำเนินงานที่อาจเกิดขึ้นได้หากมีการดำเนินการปรับใช้ระบบคลาวด์ได้ไม่ดี

การดำเนินการนั้นเป็นกุญแจสำคัญเนื่องจากมันไม่ใช่แค่การย้ายไปทำงานบนระบบคลาวด์ การนำโมเดลคลาวด์สาธารณะ ส่วนตัว หรือไฮบริดมาใช้สำหรับธุรกิจของคุณจำเป็นต้องมีการตรวจสอบวิเคราะห์สถานะและการวางแผนในหลายด้าน

ปัญหาทั่วไปที่ธุรกิจอาจพบเมื่อปรับใช้ระบบคลาวด์ของตนเอง ได้แก่:

 • ค่าใช้จ่ายด้านไอทีล่วงหน้าจำนวนมาก
 • ค่าใช้จ่ายที่ซ่อนอยู่และความเสี่ยงจากการเรียนรู้แบบรีบเร่ง
 • การซัปพอร์ตพนักงานและประสบการณ์การเปลี่ยนแปลงรูปแบบการทำงานที่ไม่เพียงพอ
 • ปัญหาด้านความปลอดภัยและการปฏิบัติตามข้อกำหนด
 • ประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือต่ำ
 • การสูญเสียข้อมูลและการกู้คืน

นี่คือเหตุผลที่หลายองค์กรเลือกที่จะทำงานร่วมกับผู้ให้บริการระบบคลาวด์ที่มีการจัดการ พวกเขาสามารถช่วยคุณนำแนวทางที่เป็นระบบมาใช้ในการวางแผนและดำเนินการโมเดลธุรกิจระบบคลาวด์ของคุณ

ผู้ให้บริการระบบคลาวด์จะช่วยคุณจัดระเบียบโครงสร้างพื้นฐานระบบคลาวด์ นอกจากนี้ยังสามารถช่วยให้คุณประหยัดต้นทุนในกระบวนการได้อย่างมากอีกด้วย

ประโยชน์ของการใช้ผู้ให้บริการระบบคลาวด์

การทำงานกับที่ปรึกษาระบบคลาวด์ที่มีประสบการณ์ระดับองค์กรช่วยสร้างความถูกต้องในการรวมระบบคลาวด์ของคุณ ผู้ให้บริการระบบคลาวด์ที่มีประสบการณ์จะช่วยคุณจัดระเบียบโครงสร้างพื้นฐานระบบคลาวด์ของคุณ

นอกจากนี้ยังสามารถช่วยให้คุณประหยัดต้นทุนในกระบวนการได้อย่างมากอีกด้วย ผู้ให้บริการที่มีการจัดการช่วยสร้างกลยุทธ์การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลที่นำไปใช้ได้จริง ซึ่งนำไปสู่การปรับใช้ระบบคลาวด์ที่ประสบความสำเร็จ ความรู้ที่กว้างขวางในเรื่องคลาวด์ทำให้พวกเขาสามารถสนับสนุนธุรกิจด้วยเทคโนโลยีล่าสุด บริการเครือข่ายแบบรวมศูนย์และแอปพลิเคชัน และโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีที่ปรับขนาดได้

ข้อดีของการทำงานร่วมกับผู้ให้บริการระบบคลาวด์ที่มีการจัดการ (Cloud Services Provider หรือ MSP)

 • ต้นทุนที่คาดการณ์ได้และความสามารถในการปรับขนาด - การทำงานกับผู้ให้บริการทำให้คุณมีความยืดหยุ่นโดยไม่ต้องลงทุนล่วงหน้าจำนวนมากในโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีของคุณ MSP ยังช่วยให้บริษัทต่างๆ มีความคล่องตัวโดยทำให้การอัปเดตและแพตช์แอปพลิเคชันเครือข่าย บริการ และอุปกรณ์เป็นประจำเป็นเรื่องง่ายและราคาไม่แพง
 • ความเชี่ยวชาญทางเทคนิค – MSP มีความรู้เรื่อง Cloud Computing อย่างละเอียด ข้อดีของพวกเขาคือการทำงานกับองค์กรมากมาย หลายรูปแบบ หลายขนาด ทำให้พวกเขาเกิดความเชี่ยวชาญทางเทคนิคที่จะช่วยให้คุณนำคลาวด์มาใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • สนับสนุนด้านความปลอดภัยตลอดเวลา ผู้ให้บริการคลาวด์สามารถทำงานนอกเวลาทำการของคุณได้ ช่วยให้คุณเกิดความมั่นใจว่าเครือข่ายของคุณจะได้รับการปกป้องตลอดเวลา ทำให้มั่นใจได้ว่าเมื่อตรวจพบภัยคุกคามเครือข่าย ทีมเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของคุณจะสามารถทำงานเพื่อปกป้องทรัพย์สินดิจิทัลของคุณได้
 • วางแผนการกู้คืนจากภัยพิบัติ – องค์กรส่วนใหญ่ไม่สามารถปล่อยให้เกิดดาวน์ไทม์ต่อระบบที่มีความสำคัญได้ MSP สามารถช่วยจัดการกับการกู้คืนความเสียหายทั้งหมดสำหรับธุรกิจของคุณในกรณีที่ข้อมูลรั่วไหลหรือเหตุการณ์ภัยพิบัติอื่นๆ

คุณอาจถามคำถามเหล่านี้กับผู้ให้บริการระบบคลาวด์ที่มีศักยภาพ

 • ให้บริการประเภทใดบ้าง แม้ว่า MSP ส่วนใหญ่จะให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ แต่สิ่งสำคัญคือพวกเขาต้องสามารถให้บริการประเภทคลาวด์ที่คุณต้องการได้
 • เวลาตอบสนองของทีมซัปพอร์ต MSP ควรกำหนดระดับการซัปพอร์ตไว้อย่างชัดเจน รวมทั้งช่วงเวลาที่สามารถให้การซัปพอร์ตเมื่อไฟฟ้าดับหรือเครือข่ายขัดข้องไว้อย่างชัดเจน
 • ข้อมูลของคุณจะถูกจัดเก็บที่ไหนและอย่างไร เมื่อคุณจัดการมาตรฐานการปฏิบัติตามกฎระเบียบ คุณจำเป็นต้องมองเห็นได้อย่างชัดเจนว่าข้อมูลของลูกค้าถูกรวบรวม จัดเก็บ และส่งต่ออย่างไร
 • คุณเคยจัดการบริการคลาวด์สำหรับบริษัทที่เหมือนกับเรามาก่อนหรือไม่ สำคัญอย่างยิ่งสำหรับ MSP ของคุณที่จะต้องใช้เวลาในการทำความเข้าใจความต้องการทางธุรกิจของคุณและพิจารณาว่าพวกเขาสามารถตอบสนองความต้องการเหล่านั้นได้หรือไม่ ทั้งสองฝ่ายควรตกลงกันอย่างชัดเจนเกี่ยวกับกลยุทธ์ทั้งหมดที่มีอยู่และเตรียมแผนงานที่จะปฏิบัติตามอย่างชัดเจน

หากคุณเกิดคำถามเกี่ยวกับบริการคลาวด์ โปรดติดต่อเราเพื่อพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญ Cloud Computing ของเรา

ที่มา : https://www.ricoh-usa.com/en/insights/articles/what-to-look-for-in-a-managed-cloud-service-provider


News & Events

Keep up to date