3 เหตุผลที่ควรใช้พาร์ทเนอร์จากภายนอกในการ Audit ความปลอดภัยในองค์กร

26 เม.ย. 2565
 

พูดถึงการตรวจติดตามคุณภาพหรือการ “Audit” หลายๆ คนอาจจะไม่ชอบใจนักถึงแม้ว่าเราจะเข้าใจดีถึงประโยชน์ในการประเมินอย่างสม่ำเสมอซึ่งจะช่วยให้องค์กรตระหนักถึงการควบคุมข้อมูล, การประเมินความเสี่ยง, การจัดการการปฏิบัติตามข้อบังคับ, การรับทราบถึงจุดอ่อนต่างๆ และการเพิ่มการป้องกัน อย่างไรก็ตามหลายๆ องค์กรเลือกที่จะใช้การ Audit จากภายในแทนการใช้พาร์ทเนอร์จากภายนอกในการตรวจสอบ นี่คือประโยชน์สามประการที่คุณจะได้จากการใช้การตรวจติดตามคุณภาพจากภายนอก

เหตุผลที่ 1 คุณจะมองเห็นภาพรวมทั้งหมด

บ่อยครั้งข้อมูลที่สำคัญและจำเป็นจะถูกจัดเก็บไว้ภายในแผนกใดแผนกหนึ่งหรือกลุ่มเฉพาะภายในองค์กร ซึ่งเป็นอุปสรรคต่อกระบวนการตัดสินใจ อคติส่วนตัวและการเมืองภายในองค์กรเป็นอุปสรรคต่อการตัดสินใจทางธุรกิจที่ถูกต้องได้ ซึ่งอาจส่งผลต่อผลลัพธ์ของการตรวจติดตามคุณภาพได้แม้จะไม่รู้ตัวก็ตาม การใช้บริการพาร์ทเนอร์จากภายนอกหมายถึงการที่คุณจะได้ข้อมูลขององค์กรในรูปแบบที่ปราศจากอคติ จุดมุ่งหมายของพวกเขาก็คือการก้าวไปถึงเป้าหมายทางธุรกิจของคุณและการพัฒนาธุรกิจ และเนื่องจากว่าพาร์ทเนอร์เหล่านี้ไม่ได้มีผลประโยชน์อยู่ในธุรกิจของคุณอยู่แล้ว คุณจึงสามารถเชื่อถือคำแนะนำของพวกเขาที่จะนำไปสู่เป้าหมายได้

เหตุผลที่ 2 พาร์ทเนอร์ภายนอกนั้นมีความเชี่ยวชาญ

ในขณะที่พนักงานของคุณนั้นเชี่ยวชาญเฉพาะตำแหน่งของพวกเขาเท่านั้น มีโอกาสสูงที่พวกเขาจะไม่คุ้นเคยกับการตรวจสอบความปลอดภัยที่เหมาะสม ทำให้หลายบริษัทเลือกที่จะให้พนักงานตรวจสอบและประเมินในขอบเขตงานที่พวกเขาทำอยู่แล้ว แน่นอนว่าไม่มีพนักงานคนไหนอยากจะรายงานต่อผู้บังคับบัญชาตนเองว่างานของพวกเขามีปัญหาในเรื่องความปลอดภัยในเมื่อพวกเขาเองมีหน้าที่ในการดูแลรักษาความปลอดภัย ปัญหาเหล่านี้มักจะถูกละเลยความสำคัญ

ด้วยการประเมินตรวจสอบคุณภาพจากภายนอกคุณจะสามารถกำจัดปัญหาเหล่านั้น พาร์ทเนอร์ซึ่งเป็นบุคคลภายนอกนั้นจัดการกับเรื่องเหล่านี้เป็นประจำอยู่แล้ว พวกเขาพบเจอกับปัญหามากมายซึ่งจะช่วยให้คุณแก้ปัญหาภายในองค์กรของคุณได้ นอกจากนี้พวกเขายังได้เห็นแนวทางการปฏิบัติที่ดีที่สุดจากหลากหลายบริษัทซึ่งนับเป็นความรู้ที่ประเมินค่าไม่ได้ที่จะนำมาปรับใช้กับองค์กรของคุณ

เหตุผลที่ 3 การเดิมพันด้วยเม็ดเงินที่สูงขึ้น

ทุกสองสามสัปดาห์จะมีการละเมิดข้อมูลปรากฎให้เห็นในข่าว The Identity Theft Resource Center ประมาณการว่าการละเมิดข้อมูลเพิ่มขึ้นเกือบ 20 % จากปี 2015 เพียงปีเดียว และในช่วงห้าเดือนแรกของปีมีข้อมูลมากกว่า 11 ล้านรายการอยู่ในมือแฮกเกอร์

แต่การละเมิดข้อมูลไม่ได้เป็นเพียงภัยคุกคามต่อองค์กรของคุณเท่านั้น ความเสี่ยงและการปฏิบัติตามกฎระเบียบยังเป็นช่องโหว่ขนาดใหญ่ที่อาจทำให้คุณเสียเงินหลายล้าน ข้อมูลจาก Thomson Reuters ระบุว่าในปี 2015 มีการปรับปรุงด้านกฎระเบียบมากกว่า 50,000 รายการ และหากองค์กรของคุณไม่อัปเดตข้อมูลทั้งหมด คุณอาจพบว่าตัวเองนั้นทำงานโดยขัดกับหลักกฎหมายอยู่ ผลลัพธ์ที่อาจเกิดขึ้นได้ก็คือค่าปรับจำนวนมาก, การสูญเสียคุณค่าและชื่อเสียงของแบรนด์ครั้งใหญ่ หรือแม้แต่โทษจำคุกในกรณีร้ายแรง

การรักษาความปลอดภัยที่อย่างรัดกุมสำคัญมากที่สุดในตอนนี้ พาร์ทเนอร์ที่เหมาะสมจะให้ความมั่นใจแก่คุณได้ถึงกลยุทธ์การรักษาความปลอดภัยของข้อมูลขั้นสูง ความเสี่ยงที่ต่ำ และการปฏิบัติตามกฎระเบียบ ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีค่าเกินกว่าจะประเมินได้สำหรับการทำงานของคุณ

ที่มา : https://www.ricoh-usa.com/en/insights/articles/3-reasons-to-bring-in-an-outside-partner-when-doing-a-security-audit


News & Events

Keep up to date