เส้นทางข้างหน้า

by Joji Tokunaga 14 ก.พ. 2565

จากสถานการณ์ปัจจุบัน สิ่งหนึ่งที่ผมเห็นได้ชัดเจนก็คือการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วกว่าที่ผ่านมา การเปลี่ยนแปลงของเทรนด์เทคโนโลยีที่อาจต้องใช้เวลาหลายปีกว่าจะเกิดขึ้น ในตอนนี้กลับเกิดขึ้นภายในเวลาไม่กี่เดือน ส่งผลให้องค์กรต่างต้องดิ้นรนหาแนวทางเพื่อรับมือ


ข้อมูลจาก Forrester ระบุว่าการรับเอาบริการดิจิทัล การทำงานได้จากทุกที่ และกลยุทธ์ที่เน้นคลาวด์เป็นหลักเป็นหนึ่งในเทรนด์หลักในปัจจุบันสำหรับองค์กรทั่วเอเชียแปซิฟิก

องค์กรต่างๆ ยังต้องต่อสู้กับพฤติกรรมของลูกค้าและพนักงานที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง ซึ่งเกิดจากการเปลี่ยนลำดับความสำคัญที่สืบเนื่องมาจากการระบาดใหญ่ ความกังวลเกี่ยวกับสุขภาพของประชาชน ความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ ข้อมูลส่วนบุคคล และความยั่งยืนได้กลายเป็นประเด็นเร่งด่วน

Joji Tokunaga

เพื่อให้ผ่านพ้นความท้าทายเหล่านี้ ผมเชื่อว่าองค์กรต่างๆ จะต้องเร่งสร้างนวัตกรรมเพื่อให้เกิดรูปแบบธุรกิจและการดำเนินงานของตนขึ้นมาใหม่ และยังต้องสามารถติดตามการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลอย่างรวดเร็วเพื่อปรับปรุงความคล่องตัว ความน่าเชื่อถือ และประสิทธิภาพ

แล้วคุณจะขับเคลื่อนการเติบโต ควบคุมข้อมูล สร้างความโดดเด่น และสร้างรายได้ที่ยั่งยืนในโลกหลังการเกิดโรคระบาดได้อย่างไร

ความยืดหยุ่นและนวัตกรรมคือหัวใจของริโก้เช่นเดียวกับความหลากหลาย เมื่อคุณร่วมงานกับเราคุณสามารถใช้ประสบการณ์จากเราที่ผ่านการทำงานในกระบวนการทางธุรกิจมากมายในหลากหลายวัฒนธรรม เมื่อเราได้เรียนรู้จากจุดแข็งของแต่ละฝ่าย เราก็จะสามารถผสมผสานแนวคิดที่หลากหลายและค้นพบวิธีใหม่ๆ ในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่

ด้วยการมองไปข้างหน้าอย่างเฉียบคม เราได้เสริมสร้างความสามารถของเราในการสร้างพอร์ตโฟลิโอการบริการดิจิทัลที่ครอบคลุม ซึ่งช่วยให้ลูกค้าของเราเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและเพิ่มการมีส่วนร่วมจากพนักงานได้ทุกที่ทุกเวลาอย่างปลอดภัย

เมื่อได้ก้าวเข้าสู่ธุรกิจในแถบเอเชียแปซิฟิก ผมได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคุณ ลูกค้าของเรา และกลยุทธ์ที่จำเป็น เราได้สร้างสิ่งที่เรียกว่า “Voice of Customer” เพื่อสร้างพอร์ตโฟลิโอของเราใหม่ พอร์ตโฟลิโอใหม่ด้านการบริการดิจิทัลของเราครอบคลุมความเชี่ยวชาญ 4 ประการ ได้แก่ Hybrid Workplace, Digital Workflow & Automation, Cloud & IT Infrastructure และ Cybersecurity

การขยายขีดความสามารถของเราหมายถึงการเป็นพาร์ทเนอร์กับบริษัทชั้นนำอย่าง Microsoft, IBM, Cisco และอื่นๆ และเรายังคงมองหาพาร์ทเนอร์เชิงกลยุทธ์ในด้านต่างๆ เช่น การจัดการเวิร์กโฟลว์เอกสาร และการรักษาความปลอดภัย เพื่อให้แน่ใจว่าเราอยู่ในจุดที่ถูกต้องและพร้อมสำหรับความต้องการที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา

การเข้าใจถึงวิธีการดำเนินธุรกิจคือสิ่งที่เราเชี่ยวชาญ เราขอเชิญคุณมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางที่น่าตื่นเต้นนี้ไปข้างหน้าด้วยกัน

JOJI TOKUNAGA

ประธานและประธานกรรมการบริหาร

ริโก้เอเชียแปซิฟิก