ริโก้ เอเชีย แปซิฟิก ประกาศร่วมมือกับ LinkedIn เพื่อสนับสนุนการขายและการตลาดในการเปลี่ยนแปลงสู่ยุคดิจิทัล

16 ต.ค. 2566

วันที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2566 ณ ประเทศสิงคโปร์ – บริษัท ริโก้ เอเชีย แปซิฟิก จำกัด ได้ประกาศแผนการร่วมมือกับ LinkedIn เบื้องต้นเป็นระยะเวลา 3 ปี เพื่อนำเอา LinkedIn Sales Navigator มาใช้ในบริษัท ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนการขายและการตลาด ด้วยการเพิ่มการอบรบและการพัฒนาในรูปแบบใหม่สำหรับที่ปรึกษาด้านดิจิทัลทั่วทั้งภูมิภาค ทั้งนี้ริโก้มีจุดมุ่งหมายที่จะพัฒนาการมีส่วนร่วมกับลูกค้าเดิมและลูกค้าใหม่ เพื่อให้เข้าใจความต้องการด้านธุรกิจดียิ่งขึ้น และเพื่อเป็นผู้นำในการให้บริการด้านดิจิทัลแบบองค์รวม รวมถึงโซลูชันการพิมพ์และภาพ

ริโก้เป็นผู้นำในด้านโซลูชันการพิมพ์และภาพมากว่า 80 ปี และทุกวันนี้ก็เป็นผู้ให้บริการระดับโลกที่เข้าถึงลูกค้ากว่า 200 ประเทศและภูมิภาค และเป็นที่รู้จักเพิ่มขึ้นในนาม ‘ผู้นำการให้บริการด้านดิจิทัล’ และ ‘คู่ค้าคนสำคัญ’ เพราะมี ‘สินค้าและบริการที่ตรงกับความต้องการของลูกค้า’ โดยอ้างอิงจาก IDC MarketScape เรื่องการประเมินการเปลี่ยนแปลงการพิมพ์ทั่วโลก (เอกสารเลขที่ #US51146523 เดือนสิงหาคม พ.ศ. 2566)

คุณเคย์ อุเอสึกิ กรรมการผู้จัดการของริโก้ เอเชีย แปซิฟิก ได้กล่าวถึงการร่วมมือกันในครั้งนี้ไว้ว่า ริโก้ได้เริ่มการเปลี่ยนแปลงสู่ยุคดิจิทัลมาตั้งแต่ก่อนเกิดโรคระบาด ซึ่งเป็นการท้าทายตนเองเพื่อพัฒนาและคาดการณ์ความต้องการของลูกค้าในการเปลี่ยนแปลงสู่ยุคดิจิทัลให้ดีขึ้น

เขากล่าวว่า “ภารกิจของเราคือการส่งเสริมให้พนักงานแสวงหาการเติมเต็มความสำเร็จผ่านการทำงาน ซึ่งการร่วมมือกับ LinkedIn จะช่วยเราในการบรรลุวัตถุประสงค์นั้นภายในองค์กร โดยมีการพัฒนาทักษะของพนักงานทั่วภูมิภาค ด้วยเครื่องมือและความสามารถในการปรับปรุงวิธีการที่จะมีส่วนร่วมกับลูกค้าทั้งเก่าและใหม่ เพื่อนำไปสู่ผลลัพธ์ในแง่ที่ดีมากยิ่งขึ้นและเพื่อการเปลี่ยนแปลงสถานที่ทำงานของลูกค้าที่มีประสิทธิภาพและประสิทธิผลมากขึ้น”

LinkedIn มีฐานข้อมูลสมาชิกที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาค ซึ่งมีสมาชิกกว่า 269 ล้านคนในเอเชียแปซิฟิก ผู้ให้คำปรึกษาด้านดิจิทัลของริโก้จะมีข้อมูลและเครื่องมือเพื่อเสนอโซลูชันที่เหมาะสม แก่บุคคลที่เหมาะสม ในเวลาที่เหมาะสมได้ เพื่อช่วยในการสร้างความสัมพันธ์อันมีค่ากับผู้ที่มีแนวโน้มเป็นลูกค้าในอนาคต และตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องการทำงานกับบุคคลที่พวกเขารู้จักและเชื่อถือ

คุณเกรซ เคอร์ริสัน หัวหน้าฝ่ายโซลูชันการขายของ LinkedIn เอเชียแปซิฟิกกล่าวไว้ว่า “เราตื่นเต้นที่ได้ร่วมงานกับริโก้ ผู้นำในอุตสาหกรรมการเปลี่ยนแปลงสู่ยุคดิจิทัล สำหรับความร่วมมือกว่า 3 ปีในทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกนี้ ฝ่ายโซลูชันการขายของ LinkedIn จะทำให้การนำข้อมูลต่างๆ รวมถึงข้อมูลเชิงลึกของเครือข่ายผู้เชี่ยวชาญที่ใหญ่ที่สุดในโลก อันมีสมาชิกมากกว่า 950 รายมาใช้นั้นเป็นเรื่องง่าย ซึ่งเป็นการช่วยส่งเสริมและเพิ่มทักษะของผู้ให้คำปรึกษาด้านดิจิทัลในการมีปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าอย่างมีความหมายเพื่อให้บรรลุเป้าหมายการเติบโตของริโก้”

คุณเคย์ อุเอสึกิกล่าว เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองความร่วมมือและการลงทุนในเครื่องมือ รวมถึงทักษะและการฝึกอบรม ทุกการทำงานร่วมกับริโก้ควรเป็นไปในทิศทางที่ดี

"ด้วยการทำงานร่วมกับ LinkedIn เราได้รวมพลังของเครือข่ายและโซลูชันเข้ากับความมุ่งมั่นในการบริการลูกค้า ที่จะทำให้เราสามารถพัฒนาการมีส่วนร่วมกับลูกค้า และปลดล็อกความสามารถในการเปลี่ยนแปลงสู่ยุคดิจิทัลของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก”

 

1Ricoh positioned as a Leader in 2023 IDC MarketScape for Worldwide Print Transformation, Sept 2023

2LinkedIn Press Room: Statistics, Oct 2023

 

News & Events

Keep up to date