นโยบายความเป็นส่วนตัว

บริษัท ริโก้ (ประเทศไทย) จำกัด ตระหนักถึงความสำคัญของข้อมูลส่วนบุคคล (“ข้อมูลส่วนบุคคล” หมายถึง ข้อมูลใดๆ ที่ถูกบันทึกไว้ ไม่ว่าจะเป็นการบันทึกบนวัสดุอุปกรณ์ใดๆหรือไม่ก็ตาม ซึ่งสามารถระบุตัวบุคคลดังกล่าวปรากฏชัดเจนหรือสามารถตรวจสอบยืนยันได้อย่างสมเหตุสมผลและโดยตรงจากบริษัทที่ถือครองข้อมูล หรือเมื่อรวมเข้ากับข้อมูลอื่นๆ แล้วจะสามารถระบุตัวบุคคลได้โดยตรงและแน่นอน) รวมถึงข้อมูลส่วนบุคคลที่ละเอียดอ่อนซึ่งมีข้อมูลเกี่ยวกับเชื้อชาติ เผ่าพันธุ์ ความคิดเห็นทางการเมือง ลัทธิ ความเชื่อทางศาสนาหรือปรัชญา พฤติกรรมทางเพศ ประวัติอาชญากรรม ข้อมูลสุขภาพ ทุพพลภาพ ข้อมูลสหภาพการค้า ข้อมูลทางพันธุกรรม ข้อมูลไบโอเมตริกซ์ หรือข้อมูลใดๆ ที่อาจส่งผลกระทบต่อเจ้าของข้อมูลในลักษณะเดียวกัน (“ข้อมูลส่วนบุคคลที่ละเอียดอ่อน”) ตามที่กำหนดไว้ภายใต้ระเบียบข้อบังคับ แนวทางปฏิบัติ คำสั่งที่ออก ภายใต้พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ที่บังคับใช้ และการแก้ไขเพิ่มเติมกฎหมายใดๆ หรือการออกกฎหมายใดๆ ภายใต้พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 เป็นครั้งคราว (เรียกรวมกันว่า “พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 “) โดยเรามุ่งมั่นที่จะปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลด้วยการปฏิบัติตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 และนโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับนี้เมื่อต้องทำการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล (“นโยบายความเป็นส่วนตัว”) และด้วยการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้า ผู้ถือหุ้น พนักงาน และผู้สมัครงานสำหรับการจ้างงาน หรือกิจกรรมการสรรหาพนักงานที่อาจเกิดขึ้นของบริษัท

  1. เราจะเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลและข้อมูลส่วนบุคคลที่ละเอียดอ่อนในลักษณะที่เหมาะสมซึ่งรวมถึง (แต่ไม่จำกัดเฉพาะ) เพื่อผลประโยชน์สาธารณะ, ผลประโยชน์ที่มีความสำคัญสูงสุด, เพื่อการปฏิบัติตามสัญญา, เพื่อการเข้าทำสัญญา, ภาระผูกพันตามสัญญา, การปฏิบัติงานตามภาระหน้าที่, ผลประโยชน์ตามกฎหมาย และภาระผูกพันทางกฎหมาย
  2. เราจะไม่เก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล เว้นแต่จะได้รับความยินยอมจากเจ้าของข้อมูลเป็นลายลักษณ์อักษรหรือวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์ก่อนหรือในเวลาที่เก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผย
  3. เราจะแจ้งให้ท่านทราบเกี่ยวกับวัตถุประสงค์ในการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลและข้อมูลส่วนบุคคลที่ละเอียดอ่อนของท่าน และจะใช้ข้อมูลดังกล่าวภายในขอบเขตของวัตถุประสงค์ที่ระบุและ/หรือเพื่อวัตถุประสงค์รอง<b<> </b<>
  4. เราจะใช้มาตรการที่จำเป็นและเหมาะสมในการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและข้อมูลส่วนบุคคลที่ละเอียดอ่อนอย่างปลอดภัย
  5. เราจะเก็บรวบรวม/ใช้/เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลโดยไม่ได้รับความยินยอมจากเจ้าของข้อมูลเฉพาะกรณีที่ จำเป็นต่อวัตถุประสงค์, สถานการณ์ที่คุกคามชีวิต, ข้อมูลที่เปิดเผยต่อสาธารณะ, ผลประโยชน์ส่วนรวม, ผลประโยชน์ที่มีความสำคัญสูงสุด, ภาระผูกพันตามสัญญา, งานตามภาระหน้าที่, ผลประโยชน์ตามกฎหมาย, ภาระผูกพันทางกฎหมาย, การสืบสวน, วัตถุประสงค์ในการประเมินผล, วัตถุประสงค์ด้านศิลปะ, กิจกรรมข่าว, การให้บริการทางกฎหมาย, มีการเก็บรวบรวมโดยเครดิตบูโร, วัตถุประสงค์ในการจ้างงาน, วัตถุประสงค์เพื่อผลประโยชน์ของพนักงาน, มีการเปิดเผยโดยหน่วยงานราชการ เป็นต้น
  6. เว้นแต่จะได้กำหนดไว้เป็นอย่างอื่น เราจะไม่แบ่งปันหรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลหรือข้อมูลส่วนบุคคลที่ละเอียดอ่อนแก่บุคคลที่สามใดๆ ยกเว้นกรณีที่มีการระบุไว้เป็นอย่างอื่น เว้นแต่ในกรณีที่ ได้รับความยินยอม, ถือว่าได้รับความยินยอม, ความยินยอมที่ไม่จำเป็นสำหรับการประมวลผล
  7. เราจะตอบสนองอย่างเหมาะสมในกรณีที่เจ้าของข้อมูลติดต่อจุดติดต่อที่เหมาะสมเกี่ยวกับการแสดง การแก้ไข การลบ การถอน (ทั้งหมดหรือบางส่วน) และ/หรือการยกเลิกการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลที่เกี่ยวข้องหรือข้อมูลส่วนบุคคลที่ละเอียดอ่อน

วัตถุประสงค์ในการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลและข้อมูลส่วนบุคคลที่ละเอียดอ่อน

เราใช้ข้อมูลส่วนบุคคลที่เจ้าของข้อมูลแต่ละรายให้ไว้เพื่อวัตถุประสงค์ดังต่อไปนี้เท่านั้น (“วัตถุประสงค์”)

  1. ข้อมูลส่วนบุคคลและข้อมูลส่วนบุคคลที่ละเอียดอ่อนของลูกค้า (รวมถึงผู้ใช้แอพพลิเคชันซอฟต์แวร์) ของเรา
    • เพื่อตอบ ยืนยัน และเก็บข้อมูลเกี่ยวกับการสอบถาม การให้คำปรึกษา การซ่อมแซม และการสนับสนุนด้านอื่นๆ ไว้เป็นการถาวร
    • เพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ บริการ และแคมเปญผ่านจดหมายเชิญ อีเมล หรือวิธีการอื่นๆ
    • เพื่อจัดส่งสินค้า
    • เพื่อพัฒนาสินค้าและปรับปรุงบริการอื่นๆ
    • เพื่อวัตถุประสงค์อื่นใดที่จำเป็นในการดำเนินการ การบำรุงรักษา รวมถึงการจัดการธุรกิจของเราและความสัมพันธ์ของท่านกับเรา ซึ่งเราแจ้งให้ท่านทราบในเวลาที่ขอความยินยอมจากท่าน
  2. ข้อมูลส่วนบุคคลและข้อมูลส่วนบุคคลที่ละเอียดอ่อนของผู้ถือหุ้นของเรา
    • เพื่อใช้สิทธิและ/หรือปฏิบัติงานตามภาระหน้าที่ภายใต้พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562
    • เพื่อจัดการงานที่เกี่ยวข้องกับผู้ถือหุ้นของเรา เช่น การจัดทำบันทึกตามกฎหมายและคำสั่งต่างๆ
  3. ข้อมูลส่วนบุคคลและข้อมูลส่วนบุคคลที่ละเอียดอ่อนของผู้สมัครงาน
    • เพื่อจัดการข้อมูลด้านสุขภาพของพนักงานของเรา
    • เพื่อปฏิบัติตามกฎหมาย (หรือกฎหมายคุ้มครองแรงงาน) ที่บังคับใช้ เพื่อรักษาและคงไว้ซึ่งประโยชน์และผลประโยชน์ของพนักงาน รวมถึงการประเมินผลการปฏิบัติงาน.
    • เพื่อสื่อสารกับพนักงานของเราเกี่ยวกับงานหรือเพื่อวัตถุประสงค์อื่น
  4. ข้อมูลส่วนบุคคลและข้อมูลส่วนบุคคลที่ละเอียดอ่อนของพนักงานของเรา
    • เพื่อติดต่อและ/หรือให้ข้อมูลแก่ผู้สมัครงาน รวมถึงการใช้ในรูปแบบอื่นๆ ที่จำเป็นสำหรับกิจกรรมการจ้างงานและการสรรหา
  5. ข้อมูลส่วนบุคคลและข้อมูลส่วนบุคคลที่ละเอียดอ่อนของบุคคลที่โพสต์/ส่งข้อมูลส่วนบุคคลและข้อมูลส่วนบุคคลที่ละเอียดอ่อนบนเว็บไซต์หรือแอพพลิเคชันซอฟต์แวร์ของเรา
    • เพื่อใช้ในงานที่โพสต์/ส่งบนเว็บไซต์หรือแอพพลิเคชันซอฟต์แวร์ของเราในชิ้นงานโฆษณาสำหรับบริษัทหรือบริษัทในเครือ
  6. ข้อมูลส่วนบุคคลและข้อมูลส่วนบุคคลที่ละเอียดอ่อนของผู้จำหน่ายและซัพพลายเออร์ของเรา
    • เพื่อสื่อสารกับผู้จำหน่ายและซัพพลายเออร์ของเรา
    • เพื่อตอบคำถามหรือข้อร้องเรียนจากผู้จำหน่ายและซัพพลายเออร์
    • เพื่อประมวลผลใบแจ้งหนี้ของผู้จำหน่ายและซัพพลายเออร์ที่เกี่ยวข้องกับการขาย/การจัดหาสินค้าและ/หรือบริการ รวมถึงวัตถุประสงค์อื่นๆ ที่จำเป็นในการดำเนินงานและทำธุรกิจของเรา

การให้ข้อมูลส่วนบุคคลแก่บุคคลที่สาม

เราจะไม่ให้ข้อมูลส่วนบุคคลแก่บุคคลที่สามโดยไม่ได้รับความยินยอมจากท่าน ยกเว้นในกรณีต่อไปนี้
  • ในกรณีที่ท่านตกลงที่จะให้ข้อมูลส่วนบุคคล
  • ในกรณีที่มีการมอบหมายให้บุคคลที่สามจัดการข้อมูลส่วนบุคคลทั้งหมดหรือบางส่วนภายในขอบเขตที่จำเป็นเพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ของการใช้งาน (เราใช้มาตรการเพื่อป้องกันการรั่วไหล การสูญหาย หรือการปลอมแปลงข้อมูลส่วนบุคคล เช่น การเลือกผู้รับเหมาอย่างระมัดระวัง การเข้าทำสัญญากับผู้รับเหมาเกี่ยวกับการจัดการข้อมูลส่วนบุคคล รวมถึงการควบคุมและกำกับดูแลผู้รับเหมาของเราตามความจำเป็น)ส่วนบุคคลของท่าน
  • ในกรณีที่มีความจำเป็นต่อการรักษาชีวิต ร่างกาย หรือทรัพย์สิน และไม่สามารถขอความยินยอมที่เกี่ยวข้องได้อย่างสะดวก
  • ในกรณีที่มีการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านในนามของบริษัทโดยบุคคลที่สามที่เป็นตัวกลาง ซึ่งมีการคุ้มครองข้อมูลอยู่ในระดับที่เพียงพอ
  • ในกรณีที่มีการให้ข้อมูลส่วนบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการโอนธุรกิจเนื่องจากการควบรวมกิจการหรือเหตุผลอื่น
  • ในกรณีที่กฎหมายหรือระเบียบข้อบังคับที่เกี่ยวข้องกำหนดไว้

สิทธิของท่านภายใต้พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562

ในฐานะเจ้าของข้อมูล ท่านมีสิทธิภายใต้พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ดังต่อไปนี้
  1. ท่านมีสิทธิที่จะทราบว่าข้อมูลส่วนบุคคลที่เกี่ยวข้องกับท่านจะนำไปประมวลผล มีการประมวลผล หรือได้รับการประมวลผลแล้วหรือไม่
  2. ท่านมีสิทธิที่จะได้รับข้อมูลต่อไปนี้ก่อนที่จะป้อนข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเข้าระบบการประมวลผลของเรา หรือในโอกาสที่เหมาะสมต่อไป
    • คำบรรยายลักษณะของข้อมูลส่วนบุคคลที่จะป้อนเข้าสู่ระบบ
    • จุดประสงค์ในการประมวลผลหรือนำข้อมูลส่วนบุคคลไปประมวลผล
    • ขอบเขตและวิธีการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล
    • ผู้รับหรือประเภทของผู้รับที่เปิดเผยหรืออาจจะเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล
    • ได้รับข้อมูลส่วนบุคคลของท่านจากบริษัท และบริษัทจะเก็บข้อมูลส่วนบุคคลในรูปแบบที่สามารถอ่านหรือใช้งานได้โดยทั่วไป ด้วยเครื่องมือหรืออุปกรณ์ที่ทำงานอัตโนมัติและสามารถใช้หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลได้ด้วยวิธีการอัตโนมัติ
    • รายละเอียดเกี่ยวกับการระบุตัวตนและการติดต่อของบริษัทของเราหรือของตัวแทนของเรา
    • ระยะเวลาที่จะจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคล
    • สิทธิอันพึงมีของท่าน เช่น สิทธิในการเข้าถึง แก้ไข ร้องขอสำเนา ร้องขอให้อัพเดทข้อมูล จำกัดการใช้งาน และถอนความยินยอม (ทั้งหมดหรือบางส่วน) ในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านที่เราควบคุมดูแล รวมถึงสิทธิในการร้องเรียนต่อหน้าคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
      ข้อมูลส่วนบุคคลใดๆ ที่มีการจัดหาไว้หรือการยืนยันที่ทำขึ้นกับท่านเกี่ยวกับสาระสำคัญเหล่านี้จะไม่มีการแก้ไขโดยไม่แจ้งให้ท่านทราบล่วงหน้า
  3. ท่านมีสิทธิที่จะร้องขอการเข้าถึง ร้องขอสำเนา ร้องขออัพเดทหรือแก้ไขข้อมูล และถอนความยินยอมของท่าน (ทั้งหมดหรือบางส่วน) เกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลของท่านที่เราควบคุมดูแล ซึ่งท่านให้ไว้ก่อนหน้านี้ ภายใต้ขอบเขตที่ พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 อนุญาต ท่านมีสิทธิที่จะเข้าถึงข้อมูลต่อไปนี้ตามเหตุผลอันควรโดยการแจ้งเป็นลายลักษณ์อักษร
    • เนื้อหาสาระของข้อมูลส่วนบุคคลของท่านที่ถูกนำไปประมวลผล
    • แหล่งที่มาของข้อมูลส่วนบุคคล
    • ชื่อและที่อยู่ของผู้รับข้อมูลส่วนบุคคล
    • วิธีการประมูลผลข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าว
    • เหตุผลในการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลต่อผู้รับ
    • ข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับการประมวลผลอัตโนมัติ ซึ่งข้อมูลส่วนบุคคลจะหรือมีแนวโน้มที่จะถูกทำขึ้นเพื่อเป็นพื้นฐานสำหรับการตัดสินใจที่ส่งผลหรือจะส่งผลต่อท่านอย่างมีนัยสำคัญเพียงอย่างเดียว
    • วันที่ล่าสุดที่มีการเข้าถึงและแก้ไขข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน
    • ตำแหน่งหรือชื่อหรือการระบุตัวตนและที่อยู่ของผู้ใช้ข้อมูล ทั้งนี้ โดยไม่คำนึงถึงข้อความข้างต้น เราขอสงวนสิทธิในการผ่อนผัน และ/หรือ ยกเว้นตามกฎหมายใดๆ ในการเก็บ ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน
  4. ท่านมีสิทธิที่จะโต้แย้งเกี่ยวกับความไม่ถูกต้องหรือข้อผิดพลาดของข้อมูลส่วนบุคคล และให้บริษัทดำเนินการแก้ไขข้อมูลดังกล่าวให้ถูกต้อง เว้นแต่ในกรณีที่เป็นการร้องขอเพื่อก่อกวนหรือไม่สมเหตุสมผล
  5. ท่านมีสิทธิที่จะระงับ ถอน (ทั้งหมดหรือบางส่วน) หรือสั่งให้หยุด เอาออก หรือทำลายข้อมูลส่วนบุคคลของท่านออกจากระบบจัดเก็บเอกสารของเราเมื่อพบและพิสูจน์ยืนยันได้ว่าข้อมูลส่วนบุคคลนั้นไม่สมบูรณ์ ไม่เป็นปัจจุบัน เป็นเท็จ ได้มาโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย ถูกนำไปใช้เพื่อวัตถุประสงค์ที่ไม่ได้รับอนุญาต หรือไม่จำเป็นสำหรับวัตถุประสงค์ในการรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลนั้นอีกต่อไป

ข้อสงสัยเกี่ยวกับการแสดง การแก้ไข การลบ และ/หรือการสิ้นสุดการใช้ข้อมูลส่วนบุคคล

ในกรณีที่ได้รับคำร้องขอให้แสดง แก้ไข ลบ ถอน (ทั้งหมดหรือบางส่วน) และ/หรือสิ้นสุดการใช้ข้อมูลส่วนบุคคล เราจะตอบสนองต่อคำร้องขอดังกล่าวโดยทันทีเมื่อมีการยืนยันการระบุตัวตนของบุคคลนั้นตามขั้นตอนที่กำหนด หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล โปรดติดต่อเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลของเรา ซึ่งมีรายละเอียดของผู้ติดต่อ ดังนี้
  1. คำนำหน้าชื่อ/ตำแหน่ง: คุณจิตตวดี อินทสวัสดิ์ เจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูล ( Data Protection Officer )
  2. ที่อยู่ทางไปรษณีย์: 341 ถนนอ่อนนุช เขตประเวศ กรุงเทพ 10250
  3. อีเมล: Chittawadee.Int@ricoh.co.th

เมื่อท่านให้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านกับเรา ท่านยินยอมให้เราประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านตามนโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับนี้ และท่านยืนยันว่าข้อมูลส่วนบุคคลทั้งหมดที่ท่านให้ไว้มีความถูกต้อง ครบถ้วนสมบูรณ์ และไม่ทำให้เกิดการเข้าใจผิดหรือไม่เป็นปัจจุบัน ในกรณีที่มีการเปลี่ยนแปลงข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน ท่านจะต้องแจ้งข้อมูลปัจจุบันให้เราทราบโดยทันที

เรามีสิทธิที่จะปฏิเสธตามคำร้องขอการเข้าถึงข้อมูลในกรณีที่ ข้อมูลไม่เกี่ยวเนื่องกัน มีค่าใช้จ่ายและความเสี่ยงสูง ส่งผลกระทบต่อข้อมูลของบุคคลอื่น ฝ่าฝืนคำสั่งศาล และเปิดเผยข้อมูลลับทางการค้า

ข้อมูลส่วนบุคคลที่รวบรวม/นำไปใช้

โปรดทราบว่าการติดต่อสื่อสารทางอินเทอร์เน็ต เช่น อีเมล/เว็บเมลนั้นไม่มีความปลอดภัย เว้นแต่มีการเข้ารหัสอีเมล/เว็บเมลนั้นๆ การติดต่อสื่อสารของท่านอาจถูกกำหนดเส้นทางผ่านหลายประเทศก่อนที่จะถูกนำส่ง ซึ่งลักษณะดังกล่าวเป็นการทำงานของเวิลด์ไวด์เว็บ/อินเทอร์เน็ต เราไม่สามารถและไม่ยอมรับผิดชอบต่อการเข้าถึงโดยไม่ได้รับอนุญาต หรือการขัดขวาง หรือการสูญหายของข้อมูลส่วนบุคคลซึ่งอยู่นอกเหนือการควบคุมที่เหมาะสมของเรา

กิจกรรมบางประเภท เช่น การส่งเสริมการขายเฉพาะ อาจมีการเชื่อมโยงกับกิจกรรมจากบริษัทของบุคคลที่สามที่ไม่เกี่ยวข้องอื่นๆ ซึ่งเสนอตัวเลือกให้ท่านเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านกับบุคคลที่สาม เราจะไม่เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านต่อบริษัทของบุคคลที่สามเหล่านั้น ท่านเป็นเพียงผู้เดียวเท่านั้นที่สามารถเปิดเผยข้อมูลเมื่อท่านเลือกที่จะเปิดเผยข้อมูล ลิงก์ต่างๆ ที่อยู่บนเว็บไซต์ของบุคคลที่สามถูกจัดเตรียมไว้ให้เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ท่าน และเราไม่ได้ควบคุมเว็บไซต์เหล่านั้นหรือหลักปฏิบัติด้านความเป็นส่วนตัวของเว็บไซต์เหล่านั้น ซึ่งอาจมีความแตกต่างกับหลักปฏิบัติด้านความเป็นส่วนตัวของเรา เราไม่เห็นชอบหรือทำการรับรองเว็บไซต์ของบุคคลที่สามซึ่งสามารถเข้าถึงได้ผ่านทางเว็บไซต์ต่างๆ เครือข่ายโฆษณาของบุคคลที่สามอาจจัดทำคุกกี้แยกต่างหากของตนเองไปยังฮาร์ดไดรฟ์ของท่านเมื่อมีการใช้โฆษณา เราขอแนะนำให้ท่านตรวจสอบนโยบายความเป็นส่วนตัวของบริษัทใดๆ ก็ตามก่อนที่จะส่งข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน ข้อมูลส่วนบุคคลที่ท่านเลือกให้ไว้กับบุคคลที่สามที่ไม่เกี่ยวข้องจะได้รับความคุ้มครองภายใต้นโยบายความเป็นส่วนตัวของบุคคลที่สาม โดยไม่ได้รับความคุ้มครองภายใต้นโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับนี้

เราจะรวบรวมและใช้ข้อมูลระบุตัวบุคคลของลูกค้า ประวัติการเรียกดูเว็บ/การดำเนินการ และข้อมูลคอมพิวเตอร์/การเชื่อมต่อ รวมถึงข้อมูลดังกล่าวที่ได้รับผ่านคุกกี้* (ข้อมูลที่รวบรวมอาจมีแต่ไม่จำกัดเฉพาะข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้า) ด้วย เพื่อให้คำแนะนำเกี่ยวกับสินค้าและการแต่งตัวแก่ท่าน ตลอดจนปรับปรุงบริการของเราที่มอบให้กับท่าน นอกจากนี้ เราอาจรวบรวมข้อมูลอื่นๆ ซึ่งอาจมีการรวบรวมโดยใช้เทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตทั่วไป และนำข้อมูลดังกล่าวมาใช้ในการวิเคราะห์

*คุกกี้คืออะไร?

"คุกกี้" คือเทคโนโลยีที่ใช้ในคอมพิวเตอร์ (ฮาร์ดไดรฟ์) เพื่อบันทึกและจัดการข้อมูลเกี่ยวกับบุคคลที่เข้าเยี่ยมชมหน้าเว็บ

หน้าเว็บของเราบางหน้ามีการใช้คุกกี้เพื่อช่วยให้ลูกค้าของเราเลือกดูหน้าเว็บของเราได้สะดวกยิ่งขึ้น หากท่านเลือกที่จะบล็อกหรือปฏิเสธการใช้คุกกี้ด้วยการเปลี่ยนแปลงหรือรีเซ็ตการตั้งค่าคุกกี้บนเว็บเบราว์เซอร์ของท่าน บริการบางส่วนหรือทั้งหมด (เช่น การซื้อสินค้า) หรือคุณสมบัติบางอย่างบนเว็บไซต์ของเราอาจใช้งานไม่ได้หรือใช้งานได้ไม่เต็มที่

นอกจากนี้ คุกกี้ยังจะถูกนำไปใช้ในการตรวจสอบการใช้งานของแต่ละบุคคล แต่ไม่สามารถใช้เพื่อระบุตัวบุคคลดังกล่าวได้ เพื่อให้หน้าเว็บของเรามีประสิทธิภาพสูงสุด

เราจัดทำคุกกี้เพื่อจุดประสงค์ดังต่อไปนี้

  • จัดทำสถิติในการใช้งาน (จำนวนครั้งที่เข้าชม จำนวนยอดชมหน้าเว็บ การละทิ้งขณะดำเนินการสั่งซื้อสินค้า) เพื่อตรวจสอบและปรับปรุงคุณภาพบริการของเรา
  • ปรับการนำเสนอเว็บไซต์ของเราให้เหมาะสมกับอุปกรณ์ที่ท่านใช้งาน
  • จดจำข้อมูลต่างๆ ที่กรอกลงในแบบฟอร์ม รวมทั้งจัดการและทำให้การเข้าถึงส่วนเฉพาะบุคคล เช่น บัญชีผู้ใช้ หรือการจัดการตะกร้าสินค้ามีความปลอดภัย เราอาจส่งอีเมลแจ้งสถานะคำสั่งซื้อให้ท่านทราบ ท่านสามารถยกเลิกการสมัครรับอีเมลได้โดยคลิกที่ลิงก์ยกเลิกการสมัครรับจดหมายข่าวในอีเมล
  • นำเสนอเนื้อหา รวมถึงการโฆษณาที่เกี่ยวข้องกับความสนใจของท่าน และปรับแต่งข้อเสนอให้เหมาะกับความต้องการของท่าน

แหล่งจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน

เราใช้อินเทอร์เน็ตในลักษณะของระบบส่วนกลางเพื่อรวบรวมและประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลซึ่งรวมถึงการถ่ายโอนข้อมูลระหว่างประเทศ โดยข้อมูลที่เรารวบรวมจากท่านอาจมีการถ่ายโอน เข้าถึง และจัดเก็บ ณ จุดหมายปลายทางภายนอกประเทศไทย ทั้งนี้จะมีการควบคุมดูแลข้อมูลส่วนบุคคลเหล่านี้อย่างปลอดภัยและสอดคล้องตามข้อกำหนดของกฎระเบียบใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ตลอดเวลา

ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านอาจมีการประมวลผลโดยบุคคลที่สามที่ดำเนินการในหรือนอกประเทศไทย ซึ่งทำงานให้กับเราหรือให้กับซัพพลายเออร์ของเรารายใดรายหนึ่ง ในกรณีที่จำเป็น เพื่อให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ที่กล่าวถึงข้างต้นโดยสอดคล้องกับ พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ทั้งนี้ บุคคลที่สามดังกล่าวอาจมีส่วนร่วมในการดำเนินตามคำสั่งซื้อของท่าน ประมวลผลรายละเอียดการชำระเงินของท่าน และให้บริการสนับสนุนต่างๆ (นอกจากสิ่งเหล่านี้) เมื่อเราถ่ายโอนข้อมูลส่วนบุคคลให้กับบุคคลที่สามนอกประเทศไทย เราจะขอให้มีการรับประกันเพื่อให้วางใจได้ว่าจะมีการดำเนินมาตรการความปลอดภัยในระดับองค์กรหรือทางเทคนิคอย่างเหมาะสม ในลักษณะที่มีการประมวลผลโดยเป็นไปตามข้อกำหนดตามกฎหมายและระเบียบข้อบังคับของประเทศไทย และรับรองว่าจะมีการคุ้มครองสิทธิ์ของท่านในฐานะเจ้าของข้อมูล

การคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

เราจะดำเนินการให้มั่นใจได้ว่าข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวมโดยบริษัทหรือในนามของบริษัทจะได้รับการจัดเก็บอย่างเหมาะสม และมีมาตรการรักษาความปลอดภัยที่เพียงพอต่อการคุ้มครองการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล
เราจะดำเนินการให้มั่นใจว่าข้อมูลส่วนบุคคลที่อยู่ในครอบครองหรืออยู่ในการควบคุมได้รับความคุ้มครอง โดยจัดมาตรการรักษาความปลอดภัยเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการเข้าถึง รวบรวม ใช้งาน เปิดเผย ทำสำเนา ดัดแปลง และกำจัดโดยไม่ได้รับอนุญาต

 

ระยะเวลาการเก็บรักษาข้อมูล

เราจะหยุดเก็บรักษาเอกสารที่มีข้อมูลส่วนบุคคล หรือลบวิธีการที่สามารถเชื่อมโยงข้อมูลส่วนบุคคลกับตัวบุคคลได้ เมื่อสามารถถือได้ว่า การเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลไม่เป็นไปตามวัตถุประสงค์ในการเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลอีกต่อไป และการเก็บรักษาไม่จำเป็นต่อวัตถุประสงค์ทางกฎหมายหรือทางธุรกิจ

อย่างไรก็ตาม เราขอสงวนสิทธิในการเก็บและรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของท่านจนถึงระยะเวลาที่จำเป็นต่อวัตถุประสงค์ทางธุรกิจ ภาษี หรือกฎหมาย

รายละเอียดอื่นๆ

บริษัทขอสงวนสิทธิในการเปลี่ยนแปลงหรือแก้ไขนโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับนี้เป็นครั้งคราวโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า ในการดำเนินการเปลี่ยนแปลงใด เกี่ยวกับขั้นตอนการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลหรือการเปลี่ยนแปลงระเบียบข้อบังคับใดๆ

เราจะแจ้งให้ท่านทราบเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงนโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับนี้ ด้วยการประกาศบนเว็บไซต์บริษัทของเราหรือด้วยวิธีการอื่นๆ ที่เหมาะสม โปรดตรวจสอบข้อมูลบนเว็บไซต์ของเราเป็นครั้งคราว เพื่อดูว่ามีการแก้ไขนโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับนี้หรือไม่ หากเราแก้ไขนโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับนี้ การแก้ไขดังกล่าวจะนำไปใช้กับข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวมหลังจากเราเผยแพร่นโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับแก้ไขแล้ว

นอกจากนี้ หลังจากมีการเปลี่ยนแปลงหรือแก้ไขนโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับนี้ หากท่านใช้บริการต่อ ซื้อสินค้าจากบริษัท หรือมีส่วนร่วมกับทางบริษัทอย่างต่อเนื่อง จะถือว่าท่านตกลงและยอมรับการเปลี่ยนแปลงนโยบายความเป็นส่วนตัวดังกล่าว

นโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับนี้เผยแพร่ทั้งฉบับภาษาอังกฤษและฉบับภาษาไทย ในกรณีที่มีความไม่สอดคล้องหรือแตกต่างกันระหว่างฉบับภาษาอังกฤษและฉบับภาษาไทย ให้ยึดถือตามฉบับภาษาอังกฤษเป็นหลัก

วันที่ออกนโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับนี้: 27 กุมภาพันธ์ 2563