ระบบกล้องวงจรปิด

ระบบกล้องวงจรปิดที่มาพร้อมกับโซลูชันสําหรับ การเฝ้าระวัง และรักษาความปลอดภัยแบบครบวงจร

การบริการให้คําปรึกษา การออกแบบ รวมถึงการจัดซื้อกล้องและอุปกรณ์ให้เหมาะสมกับลูกค้าตามความต้องการ และงบประมาณที่กําหนด นอกจากนั้นยังดำเนินการติดตั้ง การบํารุงรักษาอุปกรณ์โดยผู้เชี่ยวชาญให้เหมาะสมกับจุดประสงค์ความต้องการใช้งานของลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพ เช่น การนําระบบกล้องไป integrate บริหารจัดการร่วมกับระบบการรักษาความปลอดภัยอื่น เช่น Access control, fire alarm, PA การกระจายเสียง เป็นต้น

 • การรักษาความปลอดภัย
 • ลดต้นทุน เพิ่มกำไร
 • เพิ่มประสิทธิภาพ

กล้องประเภทต่าง ๆ

 1. Box Camera เหมาะสำหรับพื้นที่ที่มีแสงสว่างตลอดเวลา หากต้องการนำกล้องชนิดนี้ไปติดตั้งภายนอกตากแดดตากฝน จะต้องติดตั้งกล้องภายใน Housing (กล่องกันน้ำเข้ากล้อง) จุดเด่นของกล้องชนิดนี้คือสามารถเปลี่ยนเลนส์ได้ (ราคากล้องส่วนใหญ่ไม่ได้รวมราคาเลนส์เข้าไปด้วย) และบางรุ่นอาจมีไมโครโฟนสำหรับบันทึกเสียงในตัว จึงสามารถใช้งานได้หลายหลายตามชนิดของเลนส์
 2. Dome Camera รูปร่างเล็กกระทัดรัด รูปลักษณ์ครึ่งวงกลมคล้ายโดม นิยมติดภายในอาคารสำหรับพื้นที่ที่ต้องการความสวยงามเมื่อติดตั้งแล้วดู เรียบร้อยไม่สะดุดตา จุดเด่นของกล้องชนิดนี้คือตัวกล้องสามารถป้องกันการโยนผ้าปิดหน้ากล้องได้ เป็นอย่างดี (อันเนื่องมาจากรูปลักษณ์โค้งมนครึ่งวงกลมของตัวกล้องนั่นเอง) และยังสมามารถหมุนปรับมุมกล้องได้รอบตัว ตลอด 360 องศา มีทั้งแบบทั้งกลางวันและกลางคืน (Day/Night, Infrared Camera สามารถดูภาพได้แม้ในยามไม่มีแสง หากแต่เมื่อยามกล้องปรับเข้าโหมดกลางคืนแล้วจะมองเห็นภาพเป็นขาวดำ)
 3. Bullet Camera สามารถติดตั้งภายนอกได้โดยตรง ไม่ต้องใช้ housing จุดเด่นของกล้องชนิดนี้คือกันน้ำ กันฝน ทนความร้อน และสามารถดูภาพได้แม้ในยามไม่มีแสง จึงทำให้สามารถติดตั้งได้ในทุกที่ เช่น ในโรงงาน หน้าบ้าน บริเวณถนน ฯลฯ กล้องชนิดนี้สามารถดูภาพได้ทั้งกลางวันและกลางคืน (Day/Night) หากแต่เมื่อยามกล้องปรับเข้าโหมดกลางคืนแล้วจะมองเห็นภาพเป็นขาวดำซึ่งเป็นคุณสมบัติทั่วไปของระบบ Infrared
 4. Speed Dome (PTZ) สามารถหมุน (PAN) ได้รอบตัว 360 องศา ก้มเงย(Tilt) ได้ 90 องศา และยังซูมภาพ (Optical Zoom) ได้อีกด้วย สามารถบังคับได้โดยใช้อุปกรณ์เสริม (Controller/Keyboard) จุดเด่นอีกประการหนึ่งคือสามารถล็อกเป้าหมายแล้วหมุนกล้องตามเป้าหมายนั้น ดยอัตฺโนมัติหรือที่เรียกกันว่า Auto Tracking นั่นเอง มีทั้งแบบใช้ภายใน และภายนอกอาคาร
 5. Fish Eye หรือ Panoramic ให้มุมมอง 180° หรือ 360° องศาที่เหมาะสำหรับการใช้งานที่ต้องมีการเฝ้าระวังพื้นที่บริเวณกว้างในมุมมองเดียว

กล้องแบบพิเศษ

 1. Thermal Camera กล้องตรวจจับความร้อนเหมาะกับการรักษาความปลอดภัยพื้นที่หรือปริเวณที่มีความมืดสนิท
 2. Explosion-Proof กล้องป้องกันแรงระเบิด เหมากับพื้นที่เสี่ยงต่อการระเบิดหรือมีสารเคมีอันตราย เช่น โรงกลั่นน้ำมัน โกดังเก็บสารเคมีอันตราย
 3. Hidden Camera หรือ Pin-Hole Camera กล้องซ่อน กล้องสอดแนม จุดประสงค์หลักเพื่อซ่อนไม่ให้มองเห็นว่ามีกล้องติดตั้งอยู่จุดไหนบ้าง บางครั้งจะเรียกว่ากล้องรูเข็ม
 • Audio Detection & Face Recognition
  สามารถกําหนดการแจ้งเตือนจากระดับเสียง และตรวจจับเอกลักษณ์บุคคล โดยหากกล้องจับใบหน้ามนุษย์และสามารถดําเนินการแจ้งเตือนกลับอัตโนมัติ
 • Line Crossing Detection
  สามารถตรวจจับทิศทางของวัตถุที่เคลื่อนที่ผ่านเส้นที่กําหนดเพื่อแจ้งเตือนเหตุการณ์
 • Scene Change Detection
  สามารถกําหนดการแจ้งเตือนเมื่อกล้องถูกปรับหรือเปลี่ยนทิศทาง
 • Field Detection
  สามารถตรวจจับขนาดวัตถุที่ต้องการ ที่เข้าไปอยู่ในพื้นที่หวงห้ามที่เรากําหนดได้
 • People Counting
  สามารถนับจํานวนบุคคลที่เคลื่อนที่ผ่านเส้นที่กําหนด
 • Object Tracking
  สามารถตรวจจับและติดตามการเคลื่อนไหวของวัตถุ

R2Watch Solution

ระบบเช่ากล้องวงจรปิดอัจฉริยะที่จัดเก็บข้อมูลภาพของกล้องไว้บนระบบ Cloud Computing โดยที่ไม่ต้องลงทุน

บริการให้เช่ากล้องวงจรปิดจาก Ricoh เหมาะกับกลุ่มธุรกิจขนาดเล็ก ที่ต้องการระบบเฝ้าระวังภัย เป็นบริการที่ลูกค้าไม่ต้องลงทุนซื้ออุปกรณ์เองทั้งระบบ และสามารถบริหารค่าใช้จ่ายแบบรายเดือนได้ โดยไม่ต้องกังวลถึงภาระการบำรุงรักษาระบบ การบันทึกภาพจะถูกบันทึกบนระบบคลาวด์ สามารถดูภาพเหตุการณ์ปัจจุบัน หรือกดดูภาพที่บันทึกก่อนหน้า และยังสามารถดูภาพย้อนหลังได้ผ่านแอพพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน ทำให้มั่นใจได้ว่าข้อมูลที่ถูกบันทึกไว้ไม่ถูกทำลายโดยผู้บุกรุกเนื่องจากทั้งหมดถูกจัดเก็บไว้บนคลาวด์

ข้อมูลปลอดภัย จัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์

ทำให้คุณมั่นใจในความปลอดภัยของการจัดเก็บไฟล์ หรือข้อมูลภาพวิดีโอ พร้อมทั้งยังสามารถดูภาพสดย้อนหลัง หรือดูแบบเรียลไทม์ได้ทุกที่ ทุกเวลา รวมไปถึงการให้บริการหลังการขายด้วยทีม Helpdesk Service ที่จะค่อยให้คำปรึกษาเมื่อเกิดปัญหาการใช้งาน

 1. ไม่ต้องลงทุน
  เพียงแค่ลูกค้ามี Internet เตรียมไว้เท่านั้น เพราะบริการของเรานั้นรวมค่าใช้จ่ายอุปกรณ์ และการเดินสายติดตั้งเรียบร้อยแล้ว (เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯกำหนด) เหมาะสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก โฮมออฟฟิศ หรือการใช้งานเพื่อการรักษาความปลอดภัยในที่พักอาศัยของลูกค้าเอง
 2. ข้อมูลถูกเก็บไว้บนคลาวด์
  กล้องบันทึกภาพไว้บนคลาวด์ ช่วยป้องกันข้อมูลสูญหาย เมื่ออุปกรณ์บันทึกภาพเสียหาย, HDD เสีย หรือถูกทำลาย ระบบมีการสำรองข้อมูลการบันทึกภาพจากกล้องไว้บน คลาวด์
 3. บริการดูแล และบำรุงรักษาอุปกรณ์
  ริโก้มีมาตรฐานการรับประกันอุปกรณ์เมื่ออุปกรณ์ชำรุดเสียหายจากการใช้งาน สามารถเปลี่ยนได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม (เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯกำหนด)News & Events

Keep up to date