สร้างความต่าง ด้วยงานพิมพ์เกรดพรีเมี่ยม

แนวโน้มความต้องการงานพิมพ์มีรูปแบบหลากหลาย โดยเน้นคุณภาพ และสร้างความแตกต่าง กลายเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้ธุรกิจด้านงานพิมพ์ครบวงจรต้องปรับตัว โดยเลือกเทคโนโลยีที่มั่นใจได้ว่าจะผลิตชิ้นงานตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า

ประภากร บูรณะ เจ้าของ บริษัท ซี ทู เอส เอ็คเพรส จำกัด ผู้ให้บริการด้านงานพิมพ์มากว่า 14 ปี บอกว่า ลูกค้ามีแนวโน้มต้องการงานพิมพ์ที่มีคุณภาพสูง และมีความหลากหลาย ไม่ซ้ำใคร บริษัทจึงจำเป็นต้องมีเครื่องพิมพ์ที่สามารถตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าทั้งภาครัฐ และเอกชน

นั่นเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้ ซี ทู เอส เอ็คเพรส เลือกใช้บริการกับ ริโก้ ตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นทำธุรกิจ เพราะริโก้มีเทคโนโลยีรองรับงานพิมพ์ด้วยระบบดิจิตอลที่มีความคมชัดสูง ได้งานพิมพ์ที่สีสันสวยงาม มาตรฐานสีที่ออกมาค่อนข้างดี สามารถให้บริการกับลูกค้าหลัก รวมถึงกลุ่มธุรกิจที่อยู่ในช่วงเริ่มต้น

"จริงๆ แล้วผมเริ่มจากศูนย์นะครับ เริ่มจากที่ไม่เป็นเลย ไม่มีข้อมูล ไม่มีความรู้ด้านกราฟิก ไม่มีความรู้ด้านงานพิมพ์มาก่อน แต่ว่าคนเราเนี่ย..ถ้าเราขวนขวายหาความรู้ สักวันหนึ่งเราก็ต้องทำได้ จนปัจจุบันนี้ผมสามารถทำเองได้ทั้งหมดนะครับ" เขากล่าว และเล่าถึงช่วงเริ่มต้นของการทำธุรกิจด้านงานพิมพ์

Pro C5100S เป็นเทคโนโลยีตัวแรกที่บริษัทตัดสินใจลงทุน และได้รับโอกาสจากริโก้ทำให้ได้เดินหน้าผลิตงานพิมพ์ระดับคุณภาพได้ใจช่วงเริ่มต้น จากนั้นก็ได้ลงทุนเทคโนโลยีตัวต่อมาคือ Pro C7100X ส่วนตัวที่เพิ่งเปลี่ยนล่าสุดคือ Pro C7200X และเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทหมึกลาเท็กซ์รุ่น Pro L5160

เขายอมรับว่า จุดเด่นของริโก้คือคุณภาพของงานพิมพ์ งานฉลากสินค้าในปัจจุบัน ลูกค้ามีความต้องการพิมพ์บนวัสดุเกรดพรีเมี่ยม ให้ผลลัพธ์ที่ออกมาตกต่างจากคนอื่น ซึ่งริโก้สามารถตอบโจทย์ได้อย่างดี วัสดุที่พิมพ์ลงบนสติ๊กเกอร์ฟอยด์เงิน ฟอยด์ทอง โฮโลแกรม หรืองานบางประเภทที่เป็นฉลากสินค้าต้องการความสวยงานสีสดใส ริโก้มีสีชมพูนีออน สีเหลืองนีออน ที่สี CMYK ธรรมดาไม่สามารถตอบโจทย์ความต้องการนี้ได้

เนื่องจากปัจจุบันบริษัททำธุรกิจหลายประเภท แฟ้มเอกสาร สัมมนา บริษัท แฟ้มซองพลาสติก บริษัทสามารถนำเอาเทคโนโลยีงานพิมพ์ดิจิทัลมาประยุกต์ใช้สร้างความโดดเด่นให้กับงานพิมพ์ของลูกค้าได้อย่างดี

เทคโนโลยีงานพิมพ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อย่าง Pro L5160 ได้พัฒนาให้ลดอุณหภูมิที่ใช้ในการพิมพ์ลง ทำให้ประหยัดพลังงานได้ค่อนข้างสูง สอดคล้องกับเทรนด์ลดโลกร้อน อีกทั้งสามารถตอบโจทย์งานพิมพ์บนวัสดุหลากหลายได้ โดยมีหัวพิมพ์ค่อนข้างละเอียด พิมพ์ได้สวยงาม ไม่ว่าตัวขนาดของหนังสือจะมีข้อจำกัด แต่ภาพและสีที่ออกมากลับมีความคมชัด เป็นที่พอใจสำหรับลูกค้า

เขาย้ำว่า แม้บริษัทจะผลิตผลงานพิมพ์มา 14 ปี เรียกได้ว่าเดินมาครึ่งทาง ได้คุณภาพงานพิมพ์ที่ลูกค้าต้องการ แต่ยังคงต้องพัฒนาต่อ ซึ่งบริษัทเองก็หวังว่าริโก้ บริษัทที่เราไว้วางใจจะให้การสนับสนุนเพื่อผลักดันให้ ซี ทู เอส เอ็คเพรส เติบโตต่อไปอย่างมั่นคง
“ถ้านึกถึงดิจิทัลเพลส อันดับ 1 ผมแนะนำริโก้ แค่ถ้านึกงานพิมพ์คุณภาพเยี่ยมนึกถึง ซี ทู เอส เอ็คเพรส เราส่งสินค้าตรงเวลา บริการประทับใจ” เขากล่าวทิ้งท้าย