Diamond Print Studio เพิ่มรายได้อีกสามเท่าด้วยเครื่อง RICOH Pro C7200X

การดำเนินธุรกิจขนาดย่อม (SMEs) ที่จะประสบความสำเร็จได้นั้น จะต้องมีองค์ประกอบสำคัญอยู่หลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของช่องทางการจัดจำหน่าย การให้บริการที่ดี ตลอดจนสินค้าต้องมีคุณภาพเป็นที่น่าประทับใจ ซึ่งในวันนี้ Diamond Print Studio ก็เป็นหนึ่งใน SMEs ที่ประสบความสำเร็จและมีลูกค้าหันมาใช้บริการจากทั่วทุกสารทิศ

Diamond Print Studio เป็นบริษัทขนาดย่อมในจังหวัดพะเยาที่ให้บริการด้านงานพิมพ์ พร้อมทั้งใช้ช่องทางการขายผ่านทางระบบออนไลน์เป็นหลัก ทำให้มีลูกค้ามากมายโดยเฉพาะอย่างยิ่งลูกค้าในกรุงเทพฯ ที่เป็นเช่นนี้ก็เนื่องมาจากงานพิมพ์ที่มีความแตกต่างและเป็นเอกลักษณ์โดดเด่น โดยอาศัยเทคนิคการพิมพ์ที่แตกต่างจากที่อื่นคุณสุริยา ศรีวิชัย กรรมการผู้จัดการ ห้างหุ้นส่วนจำกัด Diamond Print Studio
ได้กล่าวว่า Diamond Print Studio เป็นร้านที่ให้บริการงานพิมพ์ที่มีความแตกต่างจากร้านอื่นๆ ในจังหวัดพะเยา โดยที่ร้านอื่นๆ จะเน้นไปที่งานป้าย งานไวนิล และงานออฟเซ็ท ฯลฯ แต่สำหรับ Diamond Print Studio จะมุ่งเน้นไปที่งานที่เป็นลักษณะแบบดิจิทัลและครีเอทีฟ ซึ่งดูจากลูกค้าส่วนใหญ่ที่มาใช้บริการจะเป็นพวกนักวาดภาพ ศิลปินภาพ แฟนคลับศิลปินดารา ทั้งในตัวจังหวัดพะเยาและที่กรุงเทพฯ แต่ละชิ้นงานจะมีความเป็นเอกลักษณ์และมีความแตกต่าง และเป็นกลุ่มที่มีความเฉพาะตัวในแง่ของการพิมพ์ที่จำเป็นต้องมีเทคนิคพิเศษเพิ่มเติม

จึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งที่ทำให้ Diamond Print Studio ต้องหาโซลูชันงานพิมพ์ที่มีประสิทธิภาพสูง พร้อมทั้งตอบโจทย์งานพิมพ์ของร้านได้ ไม่ว่าจะเป็นคุณภาพของงานพิมพ์ ความละเอียดและสีที่มีความแตกต่าง สามารถพิมพ์บนวัสดุที่มากกว่ากระดาษ เป็นต้น นั่นจึงทำให้พวกเขาตัดสินใจเลือกเครื่องพิมพ์ Production Printing รุ่น RICOH Pro C7200X มาเป็นคู่หูในงานพิมพ์

RICOH ตอบโจทย์งานพิมพ์ได้อย่างเต็มขั้น

ก่อนหน้าที่จะเริ่มใช้ผลิตภัณฑ์ของทาง RICOH นั้น ก็มีการใช้เครื่องพิมพ์ของยี่ห้ออื่น ซึ่งเท่าที่ผ่านมาพบว่าค่อนข้างมีปัญหาในแง่ของคุณภาพการพิมพ์ที่ไม่ได้คุณภาพและพิมพ์งานได้ล่าช้า อีกทั้งปัญหาของเครื่องที่มีอาการเสียบ่อย อีกทั้งการดูแลรักษาก็ช้า ไม่ทันตามความต้องการ ตลอดจนเรื่องของการเรียกเก็บบิลที่ล่าช้า ส่งผลในเรื่องการทำบัญชีของร้านอีกด้วย ซึ่งทั้งหมดนั้นทำให้ต้องตัดสินใจหาโซลูชันการพิมพ์รุ่นใหม่ที่ดีกว่าเดิม

คุณสุริยาได้เล่าให้ฟังถึงเหตุผลของการเลือกลงทุนกับเครื่องพิมพ์ RICOH นั่นเป็นเพราะว่าเหตุผลหลักๆ ก็คือ เทคโนโลยีที่ล้ำสมัยของทาง RICOH ซึ่งสามารถที่จะสร้างสรรค์งานพิมพ์ได้ตามความต้องการของลูกค้า และงานพิมพ์ที่ละเอียดและรวดเร็วมากกว่ารุ่นเก่า และสุดท้ายก็คือเรื่องของราคาที่จับต้องได้ ผนวกกับการให้บริการที่รวดเร็วของเจ้าหน้าที่ RICOH ทำให้รู้สึกประทับใจกับผลิตภัณฑ์และบริการของ RICOH เป็นอย่างมาก

เพิ่มรายรับมากกว่าเท่าตัว

สิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากเปลี่ยนมาใช้ผลิตภัณฑ์ RICOH ที่เห็นได้ชัดเจนก็คือ เรื่องของรายรับที่เพิ่มมากขึ้นถึง 3 เท่าตัว เหตุผลสำคัญคือเรื่องของคุณภาพงานพิมพ์ที่ดีกว่าเดิม พิมพ์งานได้เร็วกว่าเดิม ทำให้สามารถรับงานได้เพิ่มขึ้นเป็นเงาตามตัว และเทคโนโลยีการพิมพ์ใหม่ๆ ก็ทำให้ลูกค้าของร้านชอบมากขึ้น ช่วยให้ขยายฐานลูกค้าไปในตัวด้วย กล่าวโดยสรุปก็คือการปรับเปลี่ยนมาใช้งานเครื่องพิมพ์รุ่น RICOH Pro C7200X ช่วยเพิ่มรายได้ให้ร้านได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ