Gogoprint เลือก “RICOH Pro C9200 Series” ยืดหยุ่น บริการรวดเร็ว พิมพ์ได้หลากหลายด้วยคุณภาพระดับสูง สำหรับการเติบโตและปรับตัวในช่วงเวลาที่ท้าทายนี้

Gogoprint เปิดตัวธุรกิจและเว็บไซต์ในประเทศไทยในปี 2558 ประมาณ 1 ปีต่อมา เราเปิดตัวเว็บไซต์มาเลเซีย ตามด้วยเว็บไซต์สิงคโปร์ในปี 2560 เราเติบโตอย่างรวดเร็วตั้งแต่นั้นมา และเราได้ให้บริการลูกค้าธุรกิจกว่า 100,000 รายในภูมิภาคนี้

Gogoprint ก่อตั้งขึ้นเพราะหลังจากทำงานในประเทศไทยมาระยะหนึ่งแล้ว เราสังเกตเห็นว่าการที่ SMEs จะได้รับงานพิมพ์จากผู้ให้บริการและส่งสินค้าให้กับลูกค้าในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นั้นใช้เวลานาน แพง และยากเพียงใด โดยเฉพาะอย่างยิ่งธุรกิจขนาดเล็กต้องเผชิญกับอุปสรรคมากมาย: ขั้นตอนการสั่งซื้อด้วยตนเองที่ยุ่งยากซับซ้อน การขาดความโปร่งใสในแง่ของราคาและระยะเวลารอคอยสินค้า และระดับคุณภาพที่แตกต่างกันอย่างมากในตลาด เป็นการยากที่จะทราบว่าคุณได้ราคาดีหรือไม่ สินค้าของคุณจะถูกจัดส่งตรงเวลาหรือไม่ และมีคุณภาพที่น่าพอใจหรือไม่ การสั่งซื้อผลิตภัณฑ์สิ่งพิมพ์ทางออนไลน์ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เราเห็นโอกาสในการทำให้ตลาดมีประสิทธิภาพมากขึ้นโดยการพัฒนากระบวนการสั่งซื้อออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพ ด้วยการเพิ่มความโปร่งใส ความสะดวกสบาย และความสม่ำเสมอให้กับลูกค้า

ตลาดมีการพัฒนาตั้งแต่นั้นมา เราได้สร้างแรงบันดาลใจให้คู่แข่งจำนวนมากให้นำธุรกิจเข้าสู่โลกออนไลน์ แต่ Gogoprint ยังคงภาคภูมิใจในการให้บริการที่รวดเร็วและน่าเชื่อถือที่สุดแก่ลูกค้า

เราใช้ RICOH Pro C9200 Series ตั้งแต่เดือนเมษายน พ.ศ. 2564 สาเหตุที่เราเลือกใช้ RICOH คือ เราได้สำรวจเครื่องพิมพ์จากหลาย ๆ แบรนด์ แต่เครื่องของ RICOH โดดเด่นด้วยเหตุผลสามประการ:

 • เนื่องจาก Gogoprint นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย ความยืดหยุ่นและความสะดวกในการใช้งานของเครื่องพิมพ์ Pro C9200 Series นั้นเหมาะสมที่สุดสำหรับเรา
 • เครื่องสามารถพิมพ์บนวัสดุพิมพ์ได้หลากหลาย ซึ่งตรงกับความต้องการของเราที่จะเพิ่มโอกาสในการเข้าสู่ตลาดใหม่ ๆ อย่างรวดเร็ว และเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีความต้องการสูง
 • รูปแบบการคิดต้นทุนมีความน่าสนใจและแข่งขันได้สำหรับเรา ซึ่งตรงกับความต้องการที่คาดหวังในปัจจุบันและอนาคตของเรา

อีกทั้งความรวดเร็วของการให้บริการจาก RICOH นั้นอยู่ในเชิงบวกอย่างน่าประหลาดใจจากกระบวนการทำงานทั้งหมด

 • การติดตั้งเครื่องที่รวดเร็ว และการฝึกอบรมพนักงานเกี่ยวกับการใช้งานเครื่องนั้นดำเนินการอย่างมืออาชีพมาก
 • ช่างเทคนิคของ RICOH พยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้แน่ใจว่าเครื่องได้รับการติดตั้งและใช้งานได้ตามมาตรฐานที่เราตั้งไว้ ตัวอย่างเช่น การทำโปรไฟล์สีให้ถูกต้องเป็นสิ่งที่ท้าทาย แต่เราไปถึงจุดหมายได้ ต้องขอบคุณผู้เชี่ยวชาญของ RICOH
 • โดยทั่วไป การสนับสนุนทางเทคนิคจากทีม RICOH นั้นรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมาก
 • คุณภาพของงานพิมพ์อยู่ในระดับสูงและสม่ำเสมอ

แนวคิดของธุรกิจการพิมพ์ต่อจากนี้

เราเชื่อมั่นในอนาคตของการพิมพ์เชิงพาณิชย์ในภูมิภาคของเรา เมื่อพิจารณาในระยะกลางถึงระยะยาว จะเห็นได้ชัดเจนว่าเศรษฐกิจในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จะเติบโตอย่างรวดเร็วต่อไป และตลาดการพิมพ์เชิงพาณิชย์ก็จะเติบโตไปพร้อมกัน ธุรกิจไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ มักต้องการนามบัตร สติกเกอร์ ใบปลิว หนังสือ โฟลเดอร์งานนำเสนอ และอื่น ๆ เนื่องจากผลิตภัณฑ์เหล่านี้เป็นส่วนสำคัญในการขายและเพิ่มรายได้

นอกจากนี้ เราคาดว่าตลาดการพิมพ์จะเคลื่อนไหวทางออนไลน์มากขึ้น ตามการพัฒนาของตลาดยุโรปและอเมริกาเหนือ Gogoprint เป็นผู้นำตลาดออนไลน์ และเราวางแผนที่จะเสริมความแข็งแกร่งด้วยการลงทุนในเว็บไซต์ของเรา และเปิดตัวผลิตภัณฑ์/บริการใหม่ที่เกี่ยวข้องสำหรับลูกค้าของเรา

การปรับตัวของธุรกิจให้อยู่รอดในสถานการณ์ COVID-19

แน่นอนว่า COVID-19 ทำให้เกิดความท้าทายที่สำคัญสำหรับเรา เพราะมันส่งผลกระทบต่อฐานลูกค้า B2B ส่วนใหญ่ของเรา อย่างไรก็ตาม ธุรกิจต้องปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงไปและแสวงหาโอกาสใหม่ ๆ สิ่งที่เราสังเกตเห็นก็คือ ลูกค้าของเราเริ่มสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างกัน ซึ่งสะท้อนถึงความพยายามในการปรับข้อเสนอผลิตภัณฑ์ของตนให้เข้ากับความท้าทายที่เกิดจาก COVID

แม้ว่า COVID ทำให้ชีวิตของเรายากขึ้นในระยะสั้น แต่เราเห็นโอกาสระยะยาวสองสามอย่างที่เพิ่มขึ้น:

 • ประการแรก มันเป็นการบังคับให้ธุรกิจจำนวนมากต้องย้ายเข้าสู่ตลาดออนไลน์เพื่อการเติบโต เป็นการเร่งแนวโน้มอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีเส้นทางการเติบโตที่แข็งแกร่งมาหลายปีแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เป็นการเสริมความแข็งแกร่งให้กับแนวโน้มสำหรับบริษัท B2B ซึ่งตามหลังแบรนด์ B2C ในภูมิภาคนี้ นี่เป็นข่าวดีสำหรับเรา เนื่องจากส่วนแบ่งการตลาดที่ใหญ่ขึ้นจะเคลื่อนไหวทางออนไลน์ และธุรกิจจะคุ้นเคยกับการทำธุรกรรมออนไลน์มากขึ้น
 • ประการที่สอง COVID ได้ผลักดันให้ผู้คนจำนวนมากกล้าที่จะเสี่ยงและเริ่มต้นธุรกิจออนไลน์ของตนเอง ซึ่งสามารถทำได้อย่างง่ายดายผ่าน Marketplace เช่น Lazada และ Shopee ซึ่งผู้ขายเหล่านี้ล้วนต้องพึ่งพาผลิตภัณฑ์สิ่งพิมพ์ที่หลากหลาย
 • ประการที่สาม COVID ได้ตอกย้ำความเฟื่องฟูของการจัดส่งอาหาร ซึ่งต้องอาศัยผลิตภัณฑ์บรรจุภัณฑ์ทั้งสิ้น

จุดแข็งของ Gogoprint

กุญแจสู่ความสำเร็จของเราคือเว็บไซต์ที่สะดวกสบาย ราคาที่แข่งขันได้ และระดับคุณภาพที่สม่ำเสมอ ยิ่งไปกว่านั้น เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะนำเสนอ:

 • กลุ่มผลิตภัณฑ์ออนไลน์ที่หลากหลายที่สุด ลูกค้าสามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์สิ่งพิมพ์เกือบทุกประเภทที่ธุรกิจต้องการได้บนเว็บไซต์ของเรา
 • ความรวดเร็วในการจัดส่งชั้นนำของตลาด รวมถึงการจัดส่งในวันเดียวกันและวันถัดไปสำหรับผลิตภัณฑ์ที่ขายดีที่สุดส่วนใหญ่ของเรา เช่น นามบัตร ใบปลิว และสติกเกอร์

หากสนใจใช้บริการของ Gogoprint สามารถดูรีวิว Google กว่า 300+ รายการเพื่อดูว่าลูกค้าพูดถึงเราว่าอย่างไรบ้าง