5 คุณสมบัติเพิ่มคุณค่าในงานพิมพ์ด้วยเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทแบบกระดาษต่อเนื่อง

30 ส.ค. 2564

แท่นพิมพ์ในปัจจุบันมีระบบอัตโนมัติ ใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ และเป็นการลงทุนที่ดีในภาวะการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจ
ในขณะที่เศรษฐกิจของอุตสาหกรรมการพิมพ์ได้เริ่มฟื้นตัว เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทแบบกระดาษต่อเนื่อง (Continuous-feed Inkjet) จะสร้างโอกาสทำกำไรแก่ผู้ให้บริการด้านการพิมพ์, ปรับปรุงการให้บริการลูกค้า, เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน และเพิ่มยอดขาย

ข้อมูลจาก PRINTING United Alliance และ NAPCO Research Chief Economist คุณ Andrew Paparozzi นั้นระบุว่ายอดขายในอุตสาหกรรมเติบโตขึ้น นั่นอาจทำให้เรามีความมั่นใจเพิ่มขึ้น แต่อัตราเงินเฟ้อของต้นทุนการดำเนินงานและการขาดแคลนแรงงานกำลังกดดันส่วนต่างของอุตสาหกรรม ด้วยเหตุนี้การเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดและการทำงานอย่างชาญฉลาดจะสำคัญต่อช่วงเวลาที่เศรษฐกิจกำลังฟื้นตัวเช่นเดียวกับช่วง Shutdown ที่ผ่านๆ มา

คุณ Andrew กล่าวอีกว่าบริษัทเครื่องพิมพ์ที่น่าจะได้ประโยชน์จากการฟื้นตัวนี้ก็คือกลุ่มที่ลงทุนเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ เพิ่มความเร็ว และระบบอัตโนมัติ ในขณะที่ลดขั้นตอนออกจากกระบวนการด้วย

เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทแบบกระดาษต่อเนื่องนั้นสะท้อนการลงทุนเช่นนั้นได้ดี ฟีเจอร์หลักที่ทำให้เครื่องพิมพ์นี้น่าสนใจก็คือความน่าเชื่อถือ คุณภาพของงานพิมพ์ และความสามารถในการพิมพ์อย่างรวดเร็ว เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทแบบกระดาษต่อเนื่องนั้นไม่เพียงแต่ให้ความยืดหยุ่นในการใช้งานสูงแก่ผู้ให้บริการด้านการพิมพ์เท่านั้น แต่ยังรวมถึงความคุ้มค่าและประสิทธิผลอีกด้วย ซึ่งนี่ทำให้ผู้ให้บริการด้านการพิมพ์สามารถตอบสนองต่อกระแสในตลาดได้อย่างว่องไว เพิ่มผลกำไร และไล่ตามโอกาสใหม่ๆ ได้ ปัจจัยทั้งหมดเหล่านี้ทำให้เป็นการลงทุนในอุดมคติสำหรับการรับมือกับต้นทุนที่เพิ่มขึ้นและการขาดแคลนพนักงาน

5 สิ่งที่เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทแบบกระดาษต่อเนื่องให้คุณค่าแก่ผู้ให้บริการการพิมพ์เชิงพาณิชย์

1. เพิ่มการผลิตแบบอัตโนมัติเพื่อรับมือกับปัญหาการขาดแคลนพนักงาน

เมื่อเปรียบเทียบกับเครื่องพิมพ์ออฟเซ็ตแล้ว เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทนั้นใช้ขั้นตอนน้อยกว่าและเร็วกว่า โดยรวมแล้วเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทนั้นมีขั้นตอนการทำงานของเครื่องน้อยกว่า ผู้ให้บริการด้านการพิมพ์ (Print service providers หรือ PSPs) ในขณะนี้กำลังเผชิญกับความท้าทายในการจ้างงานผู้ที่มีทักษะ ข้อมูลจาก NAPCO Research’s 2019 “Recruiting and Retaining Workforce Talent,” พบว่า 80% ของผู้เข้าร่วมการศึกษาระบุว่ามันยากที่จะกรอกข้อมูลในส่วนตำแหน่งด้านการผลิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งภายหลังการแพร่ระบาดและการเกษียณอายุของผู้ปฏิบัติงานที่มีทักษะแล้วนั้นก็ยิ่งยากขึ้นไปอีก ระบบอัตโนมัติและความง่ายในการใช้งานของเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทแบบกระดาษต่อเนื่องจะช่วยให้ผู้ให้บริการด้านการพิมพ์เอาชนะความท้าทายด้านพนักงานฝ่ายผลิตได้

2. เปิดโอกาสการในการพิมพ์

เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทแบบกระดาษต่อเนื่องนั้นถูกพิสูจน์แล้วว่าเป็นเทคโนโลยีเพื่อหนังสือ, จดหมายทางตรง และเอกสารการทำธุรกรรม โดยเฉพาะหนังสือ เริ่มแรกนั้นแท่นพิมพ์สีดิจิทัลแบบป้อนกระดาษเป็นอุปกรณ์การพิมพ์ดิจิทัลเพียงอย่างเดียวที่สามารถผลิตงานที่มีคุณภาพที่ยอมรับได้สำหรับผู้จัดพิมพ์หนังสือแม้ว่าจะมีความสามารถในการใช้งานที่จำกัดก็ตาม ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีในเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทแบบกระดาษต่อเนื่องได้กำจัดสิ่งที่ขัดขวางคุณภาพ สำหรับจดหมายทางตรงแล้วเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทนั้นทำให้การปรับเปลี่ยนตามแต่ละบุคคลนั้นเกิดขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญในการพัฒนาการตอบรับจากผู้รับสาร สำหรับการผลิตงานพิมพ์ที่ต้องใช้กราฟิกระดับสูงและเดิมก็ถูกผลิตโดยเครื่องพิมพ์ออฟเซ็ตเท่านั้น เช่น แค็ตตาล็อกและนิตยสารนั้น ในตอนนี้เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทก็สามารถทำได้ด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้แล้วเพื่อความก้าวหน้าในด้านความละเอียดของรูปภาพ เทคโนโลยีอิงค์เจ็ทก็สามารถทำงานได้บนพื้นผิวที่หลากหลายเริ่มตั้งแต่ 40 gsm ถึง 350 gsm สิ่งสำคัญที่สุดคือมันสามารถพิมพ์บนกระดาษ Coated ได้ด้วย โบรชัวร์ส่วนใหญ่และเอกสารทางการตลาดอื่นๆ รวมถึงจดหมายทางตรง, โปสต์การ์ด, แค็ตตาล็อก, ปฏิทิน, นิตยสาร, หน้าปกหนังสือ และจดหมายทางตรงบางรูปแบบนั้นก็ใช้กระดาษ Coated

3. ลดต้นทุนการผลิต เพิ่มสีสันให้งานพิมพ์

ด้วยเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทความเร็วสูงแล้วนั้น ค่าใช้จ่ายการพิมพ์สำหรับสีและขาวดำนั้นแทบจะเท่ากันเลย ซึ่งประเด็นนี้ทำให้ผู้ให้บริการงานพิมพ์สามารถพิมพ์งานพิมพ์ด้วยสีที่หลากหลายบนทุกๆ หน้ากระดาษ

ไม่ว่าจะพิมพ์หนังสือ, จดหมายทางตรงหรือเอกสารธุรกรรม เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทแบบกระดาษต่อเนื่องความเร็วสูงได้สร้างโอกาสในการเพิ่มสีสันบนงานพิมพ์ ลูกค้าที่ในอดีตแล้วพบว่าการพิมพ์สีนั้นมีข้อจำกัดด้านต้นทุน ในตอนนี้คุณไม่ต้องประสบปัญหานั้นแล้ว ผู้จัดพิมพ์สามารถเพิ่มสีสันให้กับหนังสือได้และลูกค้าที่ทำธุรกรรมสามารถใช้สีเพื่อเน้นส่วนของใบแจ้งหนี้และใบแจ้งยอดเพื่อให้เข้าใจง่ายขึ้น

4. ความรวดเร็วและรอบการทำงานที่เพิ่มขึ้น

เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทแบบกระดาษต่อเนื่องนั้นเป็นที่รู้จักในด้านความเร็ว, ผลผลิต และรอบการทำงานที่ยาวนานขึ้น ซึ่งทำให้ร้านเล็กๆ สามารถพิมพ์งานในปริมาณที่มากขึ้นได้ ในขณะเดียวกันต้นทุนการทำงานที่ต่ำและระบบอัตโนมัติในระดับสูงก็ทำให้ต้นทุนการผลิตต่ำลง

5. ปรับเปลี่ยนได้ตามกลุ่มผู้รับ

อิงค์เจ็ทได้เปิดโอกาสใหม่ให้แบรนด์, ผู้จัดพิมพ์ และเจ้าของเนื้อหาที่ต้องการยกระดับความเป็นส่วนตัวและเพิ่มสีสัน การพิมพ์สีสามารถพิมพ์ได้ง่ายในครั้งเดียว เนื่องจากเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทแบบกระดาษต่อเนื่องนั้นไม่จำเป็นต้องใช้กระบวนการพิมพ์แบบสองขั้นตอน ด้วยเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทงานทั้งหมดสามารถพิมพ์ได้ด้วยอุปกรณ์เพียงเครื่องเดียว ช่วยประหยัดทั้งเวลาและเงิน กระบวนการนี้ยังเพิ่มโอกาสให้ลูกค้าสามารถออกแบบการสื่อสารได้ใหม่เพื่อปรับเปลี่ยนจากข้อความขาวดำเป็นข้อความสีเพื่อดึงดูดความสนใจ นอกจากนี้รูปภาพและข้อความแบบสีอาจแตกต่างกันไปตามการพิมพ์เพื่อกำหนดกลุ่มเป้าหมายผู้รับแต่ละราย

เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทแบบกระดาษต่อเนื่องให้ประโยชน์แก่ผู้ให้บริการด้านงานพิมพ์หลายประการ เช่น การพิมพ์รูปภาพหลากหลายรูปแบบ, ความสามารถในการใช้กระดาษหลากหลายคุณภาพและหลากหลายน้ำหนัก รวมถึงคุณภาพการพิมพ์ระดับสูงที่ตรงตามมาตรฐานสำหรับการใช้งานส่วนใหญ่ เครื่องพิมพ์ดิจิทัลเหล่านี้เป็นโซลูชันที่น่าสนใจต่อการผลิตหนังสือ, ซองจดหมายแบบพับ, นิตยสาร, แค็ตตาล็อก, โบรชัวร์ และโปสต์การ์ดโฆษณาด้วยราคาที่แข่งขันได้และมีคุณภาพ


News & Events

Keep up to date