บริการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์

31 มี.ค. 2565
 

ลดความเสี่ยงและการเผชิญหน้ากับภัยคุกคามทางไซเบอร์

51.9% ขององค์กรถูกภัยคุกคามสูงถึง 5 ครั้งในระยะเวลา 12 เดือน

ปกป้องธุรกิจของคุณจากอาชญากรรมไซเบอร์

ความปลอดภัยของระบบเน็ตเวิร์ก ข้อมูลในเครื่องลูกข่าย และอีเมลคือสิ่งสำคัญขององค์กรและธุรกิจที่ต้องให้ความสำคัญในลำดับแรกที่ต้องคำนึงถึง เรื่องของความปลอดภัยทางไซเบอร์นั้นมีความหมายมากกว่าการป้องกันอาชญากรทางไซเบอร์และแฮกเกอร์ แม้แต่ตัวพนักงานเองก็เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความเสี่ยงในโลกไซเบอร์ได้

เพื่อรับมือกับภัยคุกคามเหล่านี้ คุณต้องระมัดระวังอยู่เสมอ เราจะออกแบบกลยุทธ์และแผนความปลอดภัยทางไซเบอร์ต่างๆ เพื่อตอบสนองความต้องการด้านการรักษาความปลอดภัยและการปฏิบัติตามข้อกำหนดให้เหมาะกับธุรกิจของคุณ บริการความปลอดภัยทางไซเบอร์ของเราสามารถสนับสนุนคุณได้ด้วยการออกแบบและการใช้งาน บริการรักษาความปลอดภัยที่มีการจัดการเต็มรูปแบบ และการจัดการข้อมูลประจำตัว

ขจัดภัยคุกคามทางไซเบอร์ด้วย Managed Security Service

ทุกวันนี้การทำงานในแบบ Digital Workplace อาจจะเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้กับพนักงาน แต่ด้วยการทำงานแบบ Remote Access, คลาวด์แอปพลิเคชัน หรือด้วยอุปกรณ์พกพาต่างๆ ทำให้คุณมีความเสี่ยงต่อการเผชิญกับอาชญากรรมไซเบอร์มากขึ้นตามไปด้วย การดูแลโครงสร้างพื้นฐานทางไอทีของคุณอย่างรัดกุมจะช่วยปกป้องข้อมูลของคุณได้

Managed Security Service ของเราจะป้องกัน ตรวจสอบ และเมื่อต้องมีการปรับปรุงแก้ไข คุณก็สามารถทำงานได้โดยไม่ต้องกังวล โซลูชันของเราประกอบไปด้วย

 • การป้องกันอุปกรณ์เครื่องลูกข่ายในองค์กรขั้นสูง
 • การตรวจจับภัยคุกคาม
 • การตรวจสอบและการตอบสนองของ Security Operations Center (SOC) แบบ 24/7
 • การตรวจสอบเว็บไซต์

ป้องกันการละเมิดข้อมูล

จุดอ่อนในเรื่องการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลไม่ว่าจะเป็นเรื่องขั้นตอนการแสดงตัวตนหรือพาสเวิร์ด เป็นสาเหตุหลักของการละเมิดและการสูญหายของข้อมูล

คุณสามารถลดความเสี่ยงนั้นได้ด้วยขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้

 • Single-sign-on (SSO) จะช่วยลดความเสี่ยงจากการหัสผ่านที่หลากหลายด้วยการเข้าถึงแอปพลิเคชันระบบคลาวด์และแอปพลิเคชันในองค์กรด้วยพาสเวิร์ดเดียว
 • Multi-factor authentication (MFA) สำหรับใช้งานแอปพลิเคชันที่หลากหลาย หรือการใช้ VPN ก็สามารถช่วยลดภัยคุกคามได้เช่นกัน

บริการ Identity Access Management (IAM) จะช่วยนำเสนอโซลูชันเพื่อลดความเสี่ยงของคุณ บริการนี้จะทำให้คุณทำงานได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นพนักงานของคุณ หรือลูกค้า ปลอดภัยมากขึ้นในการเข้าถึงหรือใช้งานแอปพลิเคชัน ระบบคลาวด์และทรัพยากรของบริษัทจากอุปกรณ์ที่หลากหลาย ทุกที่ ทุกเวลา ฟีเจอร์อื่นๆ ของบริการ IAM ประกอบไปด้วย

 • SSO (Single Sign On) เข้าถึงแอปพลิเคชันบนระบบคลาวด์ยอดนิยมและซอฟต์แวร์ภายในองค์กร
 • วิธีการตรวจสอบสิทธิ์ (Authentication) ที่หลากหลาย หรือการแจ้งเตือนการเข้าถึงระบบ ได้แก่ Push Notifications, Email, Voice หรือ OTP (one-time passcode)
 • การเข้าถึงที่ปลอดภัยและเข้ารหัสสำหรับแต่ละแอปพลิเคชัน พีซี หรือเครือข่าย
 • การโจมตีเครือข่ายที่ลดลงผ่านการจัดการข้อมูลประจำตัว การติดตาม และการรายงาน
 • การรักษาความปลอดภัยที่ลึกยิ่งขึ้นด้วยนโยบายสำหรับแต่ละแอปพลิเคชัน นโยบายระดับสากล และการรับรองแบบ Multi-factor authentication ที่ปรับเปลี่ยนได้
 • สามารถจัดการยกเลิกผู้ใช้งานได้ด้วยแอปพลิเคชัน SaaS จากส่วนกลางได้อย่างรวดเร็ว
 • การเพิ่มผู้ใช้ใหม่อย่างรวดเร็วด้วยการจัดเตรียมระบบคลาวด์และแอปพลิเคชันในองค์กรจากส่วนกลาง
 • บริการการจัดการอย่างเต็มรูปแบบ

ป้องกันแรนซัมแวร์

ในช่วงครึ่งแรกของปี 2020 การโจมตีจากแรนซัมแวร์นั้นพุ่งสูงขึ้นถึง 715% เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปี 2019 ซึ่งในช่วงครึ่งหลังของปีมีการโจมตีมากกว่า 200 ล้านครั้ง หรือทุกๆ 25 วินาทีด้วยการจ่ายเงินจากการเรียกค่าไถ่โดยเฉลี่ยมากกว่า $230,000 ดอลลาร์ ไม่ว่าการรักษาความปลอดภัยของคุณจะดีเพียงใด ก็ยังมีความเสี่ยงหากคุณไม่ได้รับการป้องกัน 100% อยู่ตลอดเวลา การพลาดเพียงครั้งเดียวอาจทำให้ข้อมูลของคุณสูญหายพร้อมกับค่าใช้จ่ายที่พุ่งสูงขึ้น แนวทางของ RansomCare สามารถช่วยลดความเสี่ยงนั้นได้

การจำกัดความเสี่ยงและปกป้องข้อมูลที่ละเอียดอ่อนของคุณด้วยการประเมินความปลอดภัย

ข้อมูลของคุณปลอดภัยแค่ไหน วิธีเดียวที่คุณจะทราบได้อย่างแน่นอนก็คือการทดสอบหรือตรวจสอบระบบความปลอดภัยปัจจุบันของคุณโดยการพยายามเจาะเข้ามาจากภายนอกแบบที่แฮกเกอร์ทั่วไปมักจะทำกัน การทดสอบในลักษณะนี้เผยให้เห็นจุดแข็งในระบบของคุณ หรือจุดที่ต้องมีการปรับปรุงการรักษาความปลอดภัยให้แข็งแกร่งมากขึ้น เราขอเสนอ

 • การประเมินช่องโหว่และความปลอดภัยทางไซเบอร์เพื่อประเมินความเสี่ยงภายนอก
 • การทดสอบการเจาะเครือข่ายที่เราเลียนแบบภัยคุกคามภายในและภายนอกเพื่อพยายามเข้าถึงเครือข่าย ระบบปฏิบัติการ และเว็บแอปพลิเคชันของคุณ
 • การรายงานและคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการปิดช่องโหว่

ก้าวนำหน้าภัยคุกคามและปฏิบัติตามข้อกำหนด

เกือบ 20 ปีในฐานะผู้ให้บริการโซลูชันด้านไอทีและการรักษาความปลอดภัยที่มีการจัดการ ทีมงานและพาร์ทเนอร์ของเราใช้ความเชี่ยวชาญเพื่อตอบสนองทุกความต้องการด้านการปฏิบัติตามข้อกำหนดของธุรกิจ เราร่วมกันสร้างกลยุทธ์เพื่อให้คุณอยู่เหนือภัยคุกคามและยังปฏิบัติตามข้อกำหนด

ที่มา : https://www.ricoh-usa.com/en/services-and-solutions/cloud-it-services/ricoh-cyber-security-services


News & Events

Keep up to date