การก้าวเข้าสู่ระบบดิจิทัลของการพิมพ์ในออฟฟิศ

19 ก.ค. 2565

วิวัฒนาการของการพิมพ์บนมือถือ การพิมพ์บนคลาวด์ และการวิเคราะห์การใช้งานการพิมพ์

เนื่องจากการพิมพ์นั้นมีบทบาทสำคัญในที่ทำงานของเรา การพิมพ์แบบเดิมๆ จะถูกแทนที่ด้วยการพิมพ์เวอร์ชันที่ทันสมัยกว่าในวันนี้ ซึ่งเป็นผลมากจาก Mobile Printing และ Cloud Printing ด้วยการขับเคลื่อนไปสู่สถานที่ทำงานแบบดิจิทัลและเคลื่อนที่ของเราในปัจจุบัน จึงไม่น่าแปลกใจที่คนรุ่นมิลเลนเนียลมองว่าการพิมพ์บนคลาวด์และการพิมพ์บนมือถือมีความสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ ผู้ใช้งานต้องการพิมพ์ได้จากทุกที่ รวมถึงต้องพิมพ์ได้จากอุปกรณ์พกพาด้วย

การเปลี่ยนแปลงลำดับความสำคัญทางธุรกิจ

ด้วยการเกิดขึ้นของคนรุ่นใหม่ในฐานะผู้มีอำนาจตัดสินใจที่สำคัญ ลำดับความสำคัญทางธุรกิจที่สำคัญก็กำลังเปลี่ยนแปลงไปด้วยเช่นกัน โดยทั่วไปแล้วคนรุ่นอาวุโสมักจะให้ความสำคัญกับการลดต้นทุนในที่ทำงาน ซึ่งแน่นอนว่ามันไม่ใช่เรื่องที่สำคัญที่สุดอีกต่อไป นอกจากนี้คนกลุ่มเบบี้บูมเมอร์มักจะไม่เห็นด้วยกับการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย เช่น การทำให้เวิร์กโฟลว์เป็นอัตโนมัติ รวมถึงการใช้การวิเคราะห์เพื่อกำหนดทิศทางการตัดสินใจ

การวิจัยแสดงให้เห็นว่าความสำคัญสูงสุดสามประการของธุรกิจสำหรับคนกลุ่มมิลเลนเนียล คือการปรับปรุงประสิทธิภาพทางธุรกิจ การปรับปรุงรายได้ และปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานของพนักงาน ดังนั้นจึงเป็นเรื่องธรรมดาที่ลำดับความสำคัญในการพิมพ์จะเป็นไปตามนั้น คนรุ่นมิลเลนเนียลมองหาความคล่องตัวของผู้ให้บริการการพิมพ์ โดยทั่วไปแล้ว คนกลุ่มนี้ยังชอบความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดกับผู้ให้บริการการพิมพ์มากกว่าคนรุ่นก่อนๆ ด้วย

การพิมพ์ดิจิทัลและการวิเคราะห์สำหรับการพิมพ์

จากลำดับความสำคัญทางธุรกิจข้างต้นนี้ พื้นที่การลงทุนที่สำคัญสำหรับผู้ให้บริการการพิมพ์ก็เปลี่ยนไปเช่นกัน ขอบเขตการลงทุนที่สำคัญระหว่างปัจจุบันและปี 2568 ได้แก่ การรักษาความปลอดภัยด้านไอที บริการ Outsourcing Print Services และคลาวด์คอมพิวติ้ง บริการการพิมพ์ที่ถูกเพิ่มคุณค่านั้นได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้บริษัทต่างๆ เติบโตและลดความสำคัญกับบริการที่ไม่ใช่บริการหลัก

นอกจากนี้ ด้วยการละเมิดความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้น ธุรกิจต่างๆ เกิดความกดดันในการรักษาข้อมูลของลูกค้าและพนักงานให้ปลอดภัย การย้ายข้อมูลไปยังระบบคลาวด์ช่วยรักษาข้อมูลให้ปลอดภัยด้วยการอัปเกรดซอฟต์แวร์ขั้นสูงและการรักษาความปลอดภัย นอกจากนี้บริการ Managed Print Services ยังช่วยให้ผู้ให้บริการการพิมพ์สามารถจัดหาโซลูชันการพิมพ์ที่ปรับแต่งตามความต้องการเฉพาะของลูกค้าได้ นอกจากนี้ยังช่วยให้สามารถรักษาความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดกับลูกค้าและปรับตัวได้ตามความต้องการที่ผันผวน

Source : eBook : Millennials Transforming the Workplace

 

News & Events

Keep up to date