ใช้ประโยชน์จากคลาวด์
เพื่อให้ธุรกิจของคุณ
ล้ำหน้ายิ่งกว่าใคร

Leverage the Cloud

 

Cloud Computing ได้พิสูจน์ตัวเองแล้วว่าคือสิ่งที่จะเข้ามาเปลี่ยนธุรกิจในยุคปัจจุบันอย่างแท้จริง ด้วยความสามารถที่ยืดหยุ่น การเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานร่วมกัน และส่งเสริมการมีส่วนร่วมของลูกค้า ระบบคลาวด์จึงเป็นตัวขับเคลื่อนหลักในการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลสำหรับองค์กรทุกรูปแบบ การวางนโยบาย “Cloud-first” จะทำให้องค์กรของคุณเผยศักยภาพสูงสุดเพื่อสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ สร้างแหล่งรายได้ใหม่ๆ และตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าด้วยความคล่องตัวที่มากขึ้นอย่างรวดเร็ว

ที่ริโก้ เราได้ช่วยเหลือธุรกิจจำนวนมากในการเปลี่ยนแปลงสู่ความเป็นดิจิทัล โดยช่วยให้พวกเขานำกลยุทธ์ "Cloud-first" ที่มุ่งเน้นการนำระบบคลาวด์มาใช้เป็นอันดับแรก พร้อมนำเสนอความเชี่ยวชาญและโซลูชันของเราในการโยกย้ายระบบภายในองค์กรไปยังระบบคลาวด์ เช่น Infrastructure-as-a-Service (IaaS), Platform-as-a-Service (PaaS), Software-as-a-Service (SaaS) และ/หรือโซลูชันไฮบริดและมัลติคลาวด์

Blue ribbon outline
85%
ขององค์กรตั้งเป้าในการเริ่มนโยบาย Cloud-first
ในองค์กรของตนภายในปี ค.ศ. 2025
Gartner, 2021


ผสานการทำงานของระบบ
On-Premise และ On-Cloud
ของคุณอย่างลงตัว

การตรวจสอบระบบต่างๆ ภายในองค์กรให้ทำงานร่วมกันอย่างสมบูรณ์แบบไม่ใช่เรื่องง่าย

ไม่ว่าคุณจะกำลังเริ่มแนวทางที่เน้นระบบคลาวด์เป็นหลักหรือต้องการขยายโครงสร้างพื้นฐานภายในองค์กร เราจะทำงานร่วมกันกับคุณอย่างใกล้ชิด เพื่อทำความเข้าใจในความต้องการและเป้าหมายของคุณอย่างแท้จริง

ทีมงานมืออาชีพของเราพร้อมให้คำปรึกษาและสนับสนุนในทุกขั้นตอน เพื่อช่วยให้คุณสามารถกำหนดและบรรลุเป้าหมายบนเส้นทางการเดินทางสู่ระบบคลาวด์ของคุณ

โซลูชันของเราออกแบบเพื่อ:

 

Icon - 1
ขยายตัวและเติบโตไปพร้อมธุรกิจของคุณ
Icon - 2
วางโครงสร้างระบบให้มีความปลอดภัย
Icon - 3
ช่วยให้ธุรกิจประหยัดต้นทุนและลดค่าใช้จ่าย

บริการดูแลที่คุณออกแบบได้ตามใจ
เพื่อความต้องการด้านไอที
ที่สำคัญของคุณโดยเฉพาะ

 
ปลดล็อกศักยภาพทางธุรกิจด้วยโซลูชันและบริการด้าน Cloud & IT Infrastructure ที่ครอบคลุมทุกความต้องการ เรานำเสนอบริการแบบครบวงจรตั้งแต่ฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ ไปจนถึงบริการจัดการและการให้คำปรึกษา เพื่อให้มั่นใจว่าเมื่อคุณเลือกริโก้แล้ว เราจะช่วยคุณทั้งการออกแบบและใช้งานระบบไอทีที่สำคัญตามที่ธุรกิจของคุณต้องการ ครบจบในที่เดียว


ลดความซับซ้อน
เพิ่มประสิทธิภาพด้านไอทีของคุณ

Simplify and Optimise Your IT Performance

 

ในโลกดิจิทัลที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน การดูแลระบบไอทีพื้นฐานของคุณให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดถือเป็นส่วนสำคัญในความสำเร็จทางธุรกิจ การพึ่งพา Data Center ที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็วทำให้การเลือกลงทุนในระบบไอทีที่มีความเสถียรและมีประสิทธิภาพสูงจึงมีความสำคัญมากกว่าที่เคย ความท้าทายในด้านไอที ประกอบกับแรงกดดันที่เพิ่มขึ้นในการบริการสนับสนุนด้านไอที เป็นที่มาของการเกิดสิ่งที่เรียกว่า บริการด้าน Virtualisation


นำทางคุณสู่การเปลี่ยนแปลง
ที่ครบวงจรอย่างแท้จริง

Virtualisation คือตัวขับเคลื่อนหลักของระบบไอทีสมัยใหม่ ด้วยคุณสมบัติด้านความคล่องตัวที่จำเป็นต่อการเปลี่ยนผ่านสู่ความเป็นดิจิทัลของคุณ ที่ริโก้ เรามีทั้งทักษะ ความสามารถ และแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด ซึ่งครอบคลุมในทุกมิติ พร้อมที่จะสนับสนุนคุณเพื่อลดความเสี่ยงในการหยุดชะงักของธุรกิจ เพื่อรับประกันว่าธุรกิจของคุณจะดำเนินไปอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

โซลูชันของเราออกแบบเพื่อ:

 

Icon - application optimisation
ปรับปรุงประสิทธิภาพของระบบ พร้อมลดการใช้พลังงาน
Icon - time
ย่นระยะเวลาในการวางระบบ เพื่อการเปลี่ยนผ่านที่รวดเร็วยิ่งขึ้น
Icon - Migrate
ย้ายระบบการทำงานแบบเดิมสู่การทำงานแบบเสมือนจริงเต็มรูปแบบ

นำเสนอโซลูชันไอทีที่หลากหลาย
ผ่านผู้ให้บริการรายเดียวแบบครบวงจร

ที่ริโก้ เราเข้าใจดีว่าการหาโซลูชันระบบไอทีที่เหมาะกับธุรกิจนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย นั่นจึงเป็นเหตุผลที่เราคิดและออกแบบโซลูชัน
ที่ตรงความต้องการของลูกค้าแต่ละราย ผ่านการวิเคราะห์ความต้องการเฉพาะและข้อกำหนดด้านความปลอดภัยของคุณ เพื่อวางแผนและสร้างระบบที่เหมาะกับธุรกิจของคุณโดยเฉพาะ

แนวคิดในการเลือกโซลูชันที่ดีที่สุดเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของคุณโดยไม่จำกัดแบรนด์ (vendor-neutral) จะทำให้คุณมั่นใจได้ว่าคุณจะมีโซลูชันที่สามารถจัดเก็บ
บริหารจัดการ และแปรข้อมูลได้ในทุกขนาด ความรู้ความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมของเรา ทำให้ริโก้สามารถช่วยคุณในการจัดการระบบไอทียุคใหม่ที่มีความซับซ้อนยิ่งขึ้น
เพื่อให้คุณหมดห่วงและสามารถทำสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับคุณ นั่นคือการทำให้ธุรกิจเติบโต


โซลูชัน Cloud Computing ของเรา

โซลูชัน Cloud & Platform ของเราประกอบด้วย 4 ด้านหลักๆ ได้แก่ Modern Workplace, Public Cloud, Hybrid Cloud และ Backup and Data Protection


Modern Workplace

เพื่อดึงศักยภาพของพนักงานออกมาให้ถึงขีดสุด ออฟฟิศหรือสถานที่ทำงานของคุณจำเป็นต้องมีความปลอดภัยและมีเครื่องมือที่เหมาะสม ความสามารถในการทำงานอย่างปลอดภัยจากทุกที่ บนอุปกรณ์ทุกชนิด จะช่วยให้พนักงานทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและรู้สึกพึงพอใจในการทำงานมากขึ้น อย่างไรก็ตาม สภาพแวดล้อมการทำงานแบบไฮบริดที่ยืดหยุ่นนี้มาพร้อมกับความท้าทายในการปกป้องทรัพย์สินด้านไอทีที่สำคัญของคุณด้วย

นี่จึงเป็นที่มาของโซลูชัน Modern Workplace เพื่อสถานที่ทำงานยุคใหม่ เราจะช่วยคุณสร้างสภาพแวดล้อมภายในองค์กรที่ทุกคนทำงานร่วมกันอย่างราบรื่นและปลอดภัย พนักงานสามารถสื่อสารและทำงานร่วมกันได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ในหรือนอกออฟฟิศ หรือใช้อุปกรณ์ชนิดใดทำงานก็ตาม โดยยังรักษาความปลอดภัยของระบบและความถูกต้องสมบูรณ์ของข้อมูลไปพร้อมกัน

 

อ่านเพิ่มเติม
Several people having a meeting in a modern workplaceBlue ribbon outline
A person using a laptop in a server roomBlue ribbon outline

Public Cloud

การใช้ Public Cloud จะทลายข้อจำกัดเดิมๆ ทางธุรกิจ และปลดปล่อยคุณจากภาระค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เครื่องมือและระบบคลาวด์แบบ Public ที่ล้ำสมัย สามารถปรับตามขนาดขององค์กรได้ จะทำให้คุณนั้นวางใจและมุ่งเน้นการทำงานที่สำคัญต่อการเติบโตขององค์กรได้อย่างแท้จริง

ริโก้เป็นผู้ให้บริการ Managed Cloud Service โดยเรานำความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ของเรามาพัฒนา ปรับแต่ง และนำ Public Cloud ที่ทั้งปลอดภัย มีความยืดหยุ่น และปรับขนาดตามการเติบโตขององค์กรมาใช้ในธุรกิจของคุณ ด้วยคำแนะนำของเรา คุณจะสามารถดึงศักยภาพของ Public Cloud มาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพื่อให้คุณบรรลุเป้าหมาย พร้อมยกระดับประสิทธิภาพทางธุรกิจของคุณขึ้นไปอีกขั้น

อ่านเพิ่มเติม
Blue ribbon outline
51%
ของการลงทุนด้านไอทีของธุรกิจ
ในตลาดหลักจะเปลี่ยนไปเป็นการลงทุนใน
Public Cloud ภายในปี ค.ศ. 2025
Gartner, 2022

Hybrid Cloud

โซลูชันคลาวด์แบบไฮบริดเป็นการผสมผสานสิ่งที่ดีที่สุดของระบบไอทีแบบดั้งเดิมและแบบคลาวด์เข้าด้วยกัน ด้วยบริการคลาวด์และระบบไอทีของริโก้ คุณจะมีทั้งเทคโนโลยี เครื่องมือ และแอปพลิเคชันที่ทันสมัยตามที่คุณต้องการ เพื่อให้คุณบอกลาข้อจำกัดของระบบไอทีแบบเดิมๆ รวมถึงลดค่าใช้จ่ายที่สูงโดยไม่จำเป็น

ในฐานะผู้ให้บริการระบบคลาวด์ที่มีการจัดการ เราสามารถให้คำแนะนำในการพัฒนา ปรับแต่ง ติดตั้ง และใช้งานโซลูชันคลาวด์แบบไฮบริดที่ปลอดภัย ยืดหยุ่น และปรับขนาดตามธุรกิจเมื่อเติบโต ด้วยความเชี่ยวชาญของเรา คุณจะสามารถสร้างสมดุลระหว่างการทำงานของระบบเซิร์ฟเวอร์ขององค์กรและระบบคลาวด์ เพื่อตอบสนองความต้องการและเป้าหมายเฉพาะของคุณอย่างสอดคล้องเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน

อ่านเพิ่มเติม
A person reading a tablet in front of a computerBlue ribbon outline
A shield being fused into a wallBlue ribbon outline

Backup and Data Protection

ปกป้องและสำรองข้อมูลอย่างปลอดภัย ให้ธุรกิจของคุณไม่สะดุด พร้อมรับมือเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด โดยการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีคลาวด์ จะทำให้ธุรกิจทุกขนาด ทุกรูปแบบ สามารถวางใจในความปลอดภัยและเข้าถึงการสำรองข้อมูลได้จากทุกที่ เพื่อกู้ระบบให้สามารถกลับมาใช้งานได้อย่างรวดเร็ว ช่วยเสริมประสิทธิภาพให้กับพนักงาน รวมถึงการแจ้งให้ลูกค้าทราบเพื่อรักษาคุณภาพตามข้อตกลงระดับการให้บริการ (SLA) ผู้เชี่ยวชาญของเราพร้อมที่จะช่วยคุณค้นหาโซลูชันในการสำรองและกู้คืนข้อมูลที่ดีที่สุดสำหรับอุปกรณ์ เซิร์ฟเวอร์ และแอปพลิเคชันที่คุณมีอยู่อย่างลงตัว

อ่านเพิ่มเติม

ทำไมต้องริโก้

ริโก้เป็นผู้ให้บริการชั้นนำด้านบริการดิจิทัล กระบวนการอัตโนมัติ และโซลูชันเพื่อการจัดการข้อมูลที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลและเพิ่มประสิทธิภาพให้กับธุรกิจ ด้วยประวัติอันยาวนานกว่า 85 ปีในการบ่มเพาะความรู้และขีดความสามารถขององค์กร ทำให้ริโก้สามารถช่วยเหลือสนับสนุนการสร้างที่ทำงานแบบดิจิทัลโดยใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีร่วมกับพาร์ทเนอร์ของเรา ริโก้มอบความเชี่ยวชาญและบริการที่จะช่วยให้ผู้คนสามารถทำงานได้อย่างชาญฉลาดยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะอยู่แห่งหนใดก็ตาม

Advisory and Design

การให้คำปรึกษาและการออกแบบ

เราทำงานร่วมกับลูกค้าของเราเพื่อทำความเข้าใจวัตถุประสงค์ทางธุรกิจและอุปสรรคของพวกเขา

Build and Deploy

การสร้างและวางระบบ

เราสร้างโซลูชันที่ใช่ และติดตั้งให้ใช้งานได้อย่างเหมาะสม

Manage and Support

การจัดการและซัพพอร์ต

เราจัดการและซัพพอร์ตการใช้งานโซลูชันที่ติดตั้งและสภาพแวดล้อมทางเทคโนโลยีในเชิงรุก


IT worker checking a device screen in a server roomBlue ribbon outline

Ricoh Professional & Managed Services

Professional & Managed Services โซลูชันที่ตอบสนองความต้องการของธุรกิจทั้งในด้านเทคโนโลยีและความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ที่คุ้มค่าและเชื่อถือได้ ธุรกิจของคุณจะพร้อมรับมือความต้องการด้านไอทีในทุกมิติแบบครบวงจร ด้วยทีมผู้เชี่ยวชาญที่จะช่วยดูแลระบบและเครือข่ายของคุณให้ทันสมัย ปลอดภัย และทำงานได้อย่างราบรื่นไร้กังวล

บริการ Outsourcing เพื่อการจัดการเครือข่าย การดูแลเซิร์ฟเวอร์ การสำรองและกู้คืนข้อมูล และความปลอดภัยทางไซเบอร์โดยผู้เชี่ยวชาญ จะช่วยให้คุณลดต้นทุน รวมถึงช่วยดูแลความเสี่ยงแทนการจ้างพนักงานไอทีภายในองค์กร ให้บริการ Professional & Managed Services จากริโก้ดูแลแทนคุณ เพราะเทคโนโลยีไม่ควรหยุดยั้งให้คุณเติบโต

อ่านเพิ่มเติม


แหล่งข้อมูลแนะนำสำหรับคุณ

Lightbulb in forefront with couple sitting at restaurant table out of focus in background.
Article

เชื่อมโยงความคิดสร้างสรรค์และประสิทธิภาพการทำงานเข้าด้วยกันในออฟฟิศยุคใหม่

ปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์และส่งเสริมประสิทธิภาพการทำงานในองค์กรไปพร้อมกันอย่างสมดุล ด้วยนวัตกรรมโซลูชันเพื่อการทำงานร่วมกันในออฟฟิศยุคใหม่อย่างมีประสิทธิภาพ

Female worker stares out a window
eBook

ประโยชน์ของ Cloud Computing

ระบบคลาวด์คือเทคโนโลยีแห่งอนาคต อีบุ๊กเล่มนี้จะนำพาคุณไปทำความรู้จักกับประโยชน์สำคัญของ Cloud Computing ในการสร้างสภาพแวดล้อมการทำงานเสมือนจริงอย่างเต็มรูปแบบ เพื่อยกระดับการเปลี่ยนแปลงสู่ธุรกิจของคุณ

Ricoh
ติดต่อเรา
คุยกับผู้เชี่ยวชาญจากริโก้

ปลดล็อกศักยภาพที่แท้จริงของธุรกิจด้วยความเชี่ยวชาญด้านไอทีจากริโก้ พร้อมยกระดับองค์กรสู่การทำงานในรูปแบบคลาวด์

ติดต่อเรา