ปลดปล่อยธุรกิจของคุณ
จากการทำงานแบบแมนนวล

Concept image of robotic hand pressing digital dollar sign

เจ้าหน้าที่บัญชีเจ้าหนี้ (AP) ภายในองค์กรมักต้องเสียเวลาและทรัพยากรในการทำงานแบบแมนนวล ซึ่งไม่เพียงส่งผลต่อประสิทธิภาพ แต่ยังทำให้การวัดผลโดยตัวชี้วัดสำคัญในบัญชีเจ้าหนี้ (AP) ตลอดจนการจัดการการจัดซื้อและบัญชีเจ้าหนี้จากระยะไกลนั้นทำได้ยาก

โซลูชัน Procure-to-Pay ช่วยให้กระบวนการจัดซื้อจัดจ้างของคุณเป็นไปโดยอัตโนมัติโดยเชื่อมโยงองค์กร ผู้ขาย ขั้นตอน นโยบาย และกระบวนการต่างๆ เข้าด้วยกันในรูปแบบดิจิทัล โดยโซลูชัน Procure-to-Pay จากริโก้ช่วยขจัดขั้นตอนการค้นหา การตรวจสอบ และการตรวจทานที่ยุ่งยาก พร้อมการอนุมัติใบสั่งซื้อ (PO) การสร้างรหัสบัญชีแยกประเภท (GL) และการวิเคราะห์ต่างๆ แบบดิจิทัล ริโก้ได้นำผลิตภัณฑ์ ซอฟต์แวร์ และความเชี่ยวชาญด้านการรวมระบบการทำงานที่ยอดเยี่ยมที่สุด เพื่อออกแบบโซลูชันการจัดซื้อและบัญชีเจ้าหนี้ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและลดต้นทุนให้กับธุรกิจได้


Icon showing 45%
ของใบแจ้งหนี้มีข้อมูลที่ผิดพลาด ซึ่งทำให้ต้องแก้ไขแบบแมนนวลด้วยตัวเอง
Icon showing 57%
ของผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินกล่าวว่ากระบวนการออกใบแจ้งหนี้และชำระเงินนั้นใช้เวลานานเกินไป

 

Icon showing less than half
มีองค์กรไม่ถึงครึ่งที่สามารถใช้ตัวชี้วัดหลักในบัญชีเจ้าหนี้ (AP) ในการวัดความสำเร็จของการดำเนินธุรกิจ

 

Ardent Partners, 2021โซลูชัน Procure-to-Pay
จากริโก้

การประมวลผลใบแจ้งหนี้เป็นงานที่จำเป็น แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นงานที่จำเจและน่าเบื่อหน่ายซึ่งอาจทำให้การทำงานในองค์กรของคุณนั้นสะดุดลงได้ อีกทั้งเมื่อมีข้อมูลที่ผิดพลาด การแก้ไขข้อมูลด้วยตัวเองแบบแมนนวลนั้นทำให้กระบวนการออกใบแจ้งหนี้และการชำระเงินล่าช้าออกไปอีก นอกจากนี้ มีองค์กรเพียงไม่ถึงครึ่งหนึ่งเท่านั้นที่สามารถวัดผลการดำเนินงานด้วยตัวชี้วัดหลักในบัญชีเจ้าหนี้ได้ ผู้บริโภคในปัจจุบันต้องการกระบวนการทางธุรกิจที่รวดเร็วและเชื่อถือได้มากกว่าที่เคย โดยธุรกิจส่วนใหญ่ลดเวลาดำเนินการใบแจ้งหนี้ลงเหลือเพียง 7 วัน ในขณะเดียวกันบางแห่งก็ลดลงเหลือเพียง 2 วันเท่านั้น

สิ่งเหล่านี้กลายเป็นปัญหามากยิ่งขึ้นในยุคของ COVID-19 เนื่องจากการทำงานแบบแมนนวลในรูปแบบเดิมๆ ไม่สามารถทำจากที่บ้านได้ หรือแม้กระทั่งในยุคหลังการแพร่ระบาด ธุรกิจก็ยังคงต้องพิจารณาในการให้พนักงานทำงานจากระยะไกล

โซลูชันบัญชีเจ้าหนี้ (AP) ของริโก้ออกแบบเพื่อช่วยให้องค์กรของคุณล้ำหน้าคู่แข่งและยกระดับประสิทธิภาพการทำงานของคุณ เราได้นำผลิตภัณฑ์ ซอฟต์แวร์ และความเชี่ยวชาญด้านการรวมระบบการทำงานที่ยอดเยี่ยมที่สุด เพื่อออกแบบโซลูชัน AP ซึ่งจะช่วยเปลี่ยนการประมวลผลใบแจ้งหนี้ให้เป็นอัตโนมัติ พร้อมทั้งลดค่าใช้จ่ายให้กับธุรกิจ

Asian female business person checks smart phone whilst worknig on laptop.


Procure-to-Pay

  • ปลดล็อกคุณค่าสำหรับองค์กรที่เหนือกว่า เพื่อความตรงเวลาและสะดวกสบาย
  • เปลี่ยนกระบวนการจัดซื้อจัดจ้างให้เป็นอัตโนมัติ โดยเชื่อมต่อองค์กร ผู้ขาย ขั้นตอน นโยบาย และกระบวนการต่างๆ เข้าด้วยกันในรูปแบบดิจิทัล เพื่อใช้ประโยชน์จากพลังของการอนุมัติแบบดิจิทัล การจับคู่ใบสั่งซื้อ (PO) การสร้างรหัสบัญชีแยกประเภท (GL) และการวิเคราะห์ต่างๆ

ประโยชน์ของ Procure-to-Pay

โซลูชัน Procure-to-Pay มีประโยชน์สำหรับองค์กรต่างๆ ซึ่งการเปลี่ยนกระบวนการให้เป็นระบบอัตโนมัตินั้นจะช่วยให้องค์กรประหยัดค่าใช้จ่าย และยกระดับประสิทธิภาพของธุรกิจอย่างเห็นได้ชัด

01

ลดการใช้ใบแจ้งหนี้กระดาษ

เปลี่ยนกระบวนการออกใบแจ้งหนี้ของคุณให้เป็นดิจิทัล โดยทำการสแกน แปลงข้อมูลเป็นดิจิทัล และประมวลผลใบแจ้งหนี้ได้ในรูปแบบไฟล์ที่หลากหลาย และลดการใช้ใบแจ้งหนี้ที่เป็นกระดาษ รวมถึงเทคโนโลยี AI, Machine Learning, การทำ OCR และอื่นๆ จะทำให้การออกใบแจ้งหนี้ของคุณนั้นประหยัดทั้งเวลาและเงิน

02

ยกระดับกระบวนการทำงาน

บอกลากระบวนการออกใบแจ้งหนี้แบบแมนนวลที่ไม่มีประสิทธิภาพ ลดความเสี่ยงของการฉ้อโกง ลดข้อผิดพลาดในการชำระเงิน ให้คุณเข้าใจข้อมูลได้ลึกยิ่งขึ้น พร้อมเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานไปพร้อมกัน

03

สร้างระบบ Procure-to-Pay ที่เชื่อมโยงกับระบบต่างๆ ภายในองค์กรอย่างสมบูรณ์

ข้อมูลทั้งหมดบนใบแจ้งหนี้ ตั้งแต่รายละเอียดของซัพพลายเออร์ไปจนถึงการชำระเงินจะถูกซิงก์จากระบบ Enterprise Resource Planning (ERP) หรือระบบบัญชีของคุณเข้ากับแพลตฟอร์มระบบบัญชีเจ้าหนี้อัตโนมัติ คุณจึงมั่นใจได้ว่าข้อมูลต่างๆ ในการทำ Procure-to-Pay ของคุณจะถูกต้องสมบูรณ์ตลอดทั้งกระบวนการ


Infographic relating to 90+% Touchless invoice processing

ทำไมต้องริโก้

ริโก้เป็นผู้ให้บริการชั้นนำด้านบริการดิจิทัล กระบวนการอัตโนมัติ และโซลูชันเพื่อการจัดการข้อมูลที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการเปลี่ยนสู่ความเป็นดิจิทัลและเพิ่มประสิทธิภาพให้กับธุรกิจ ด้วยประวัติอันยาวนานกว่า 85 ปีในการบ่มเพาะความรู้และขีดความสามารถขององค์กร ทำให้ริโก้สามารถช่วยเหลือสนับสนุนการสร้างที่ทำงานแบบดิจิทัลโดยใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีร่วมกับพาร์ทเนอร์ของเรา ริโก้มอบความเชี่ยวชาญและบริการที่จะช่วยให้ผู้คนสามารถทำงานได้อย่างชาญฉลาดยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะอยู่แห่งหนใดก็ตาม

เราสร้างโซลูชันเวิร์กโฟลว์และระบบอัตโนมัติอย่างไร

Icon - advisory

การให้คำปรึกษาและการออกแบบ

เราทำงานร่วมกับลูกค้าของเราเพื่อทำความเข้าใจวัตถุประสงค์ทางธุรกิจและอุปสรรคของพวกเขา

Icon - build

การสร้างและวางระบบ

เราสร้างโซลูชันที่ใช่ และติดตั้งให้ใช้งานได้อย่างเหมาะสม

Icon - manage

การจัดการและซัพพอร์ต

เราจัดการและซัพพอร์ตการใช้งานโซลูชันที่ติดตั้งและสภาพแวดล้อมทางเทคโนโลยีในเชิงรุก

แหล่งข้อมูลแนะนำสำหรับคุณ

Smiling female checks accounts on mobile device
Article

เหตุใดระบบบัญชีเจ้าหนี้อัตโนมัติจึงควรเป็นเป้าหมายเชิงกลยุทธ์ถัดไปของคุณ

เรียนรู้เกี่ยวกับข้อได้เปรียบที่สำคัญในการเปลี่ยนระบบจัดการบัญชีเจ้าหนี้ (Accounts Payable หรือ AP) ให้เป็นอัตโนมัติ รวมถึงความสามารถในการดูตำแหน่งของกระแสเงินสดแบบเรียลไทม์ ซึ่งจะช่วยให้ธุรกิจสามารถตัดสินใจเชิงกลยุทธ์ได้เป็นอย่างดี

Ricoh
ติดต่อเรา
คุยกับผู้เชื่ยวชาญจากริโก้

พูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญจากริโก้ เพื่อให้เราช่วยคุณปรับปรุงเวิร์กโฟลว์และเปลี่ยนกระบวนการทางธุรกิจให้เป็นอัตโนมัติ เพื่อประสิทธิภาพและประสิทธิผลทางธุรกิจของคุณ

ติดต่อเรา