ปรับเปลี่ยนธุรกิจให้คล่องตัว
ด้วยโซลูชันดิจิทัล

Convept image of female business person looking at tablet with generic document icons overlayed

ในสภาพแวดล้อมการทำงานแบบไฮบริดในยุคปัจจุบัน การใช้แบบฟอร์มกระดาษนั้นมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างแพง รวมถึงไม่มีประสิทธิภาพ สามารถแจกจ่ายได้ยาก และทำให้ต้นทุนการดำเนินงานของธุรกิจสูงขึ้นโดยใช่เหตุ โซลูชัน Digital Forms and Workflow จะช่วยให้คุณไม่ต้องป้อนข้อมูลด้วยมือแบบแมนนวล รวมถึงลดการใช้กระดาษลง จึงช่วยปรับปรุงกระบวนการทำงาน และช่วยให้ธุรกิจไม่ต้องพึ่งพากระดาษอีกต่อไป

ความเชี่ยวชาญในด้าน Digital Forms and Workflow ของริโก้จะช่วยให้ธุรกิจสามารถสร้างแบบฟอร์มอัตโนมัติ เพิ่มความรวดเร็วให้กับกระบวนการทำงาน ลดการป้อนข้อมูลด้วยตัวเอง และช่วยให้ได้ข้อมูลที่แม่นยำยิ่งกว่าเดิม จึงทำให้ธุรกิจประหยัดต้นทุนลง และสร้างประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้กับลูกค้าของคุณได้ปลดล็อกพลัง
ของแบบฟอร์มดิจิทัล

ในยุคที่การทำงานแบบไฮบริดกลายเป็นบรรทัดฐาน การสร้างประสบการณ์ออนไลน์ที่ราบรื่นให้กับทั้งพนักงานและลูกค้าจึงเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อให้ธุรกิจยังคงยืนหยัดในตลาดได้อย่างแข็งแกร่ง ซึ่งการปรับเปลี่ยนดังกล่าวมักเริ่มต้นจากการใช้แบบฟอร์มอิเล็กทรอนิกส์ (eForm)

ความเชี่ยวชาญในด้านเครื่องมือแบบฟอร์มดิจิทัลของริโก้จะช่วยให้องค์กรของคุณสามารถเก็บข้อมูลที่จำเป็นแบบไดนามิกได้ตั้งแต่เริ่มต้น ซึ่งจะทำให้คุณมีวิธีในการจัดเก็บเอกสารที่ปลอดภัย รวมถึงลดการจัดเก็บข้อมูลในรูปแบบของกระดาษ และทำให้เอกสารสามารถเข้าถึงได้ง่ายยิ่งขึ้น ส่งผลต่อประสิทธิภาพและประสิทธิผลที่ดียิ่งขึ้น โดยปรับปรุงการดำเนินธุรกิจและลดต้นทุนไปพร้อมกัน

Smiling female sitting on couch throwing documents in the air


ให้ธุรกิจของคุณไปได้ไกลกว่า
ด้วยเวิร์กโฟลว์อัตโนมัติ

การมองหางานที่คุณสามารถเปลี่ยนเป็นระบบอัตโนมัติได้นั้นจะช่วยให้องค์กรของคุณมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น พร้อมได้ข้อมูลที่ถูกต้องแม่นยำยิ่งกว่าเดิม โดยคุณสามารถเพิ่มความคล่องตัวให้กระบวนการทำงานที่สำคัญต่อความสำเร็จของธุรกิจ รวมถึงปรับเปลี่ยนงานแต่ละประเภทให้สามารถดำเนินไปได้อย่างราบรื่น

หลายๆ องค์กรได้ก้าวเข้าสู่โลกของดิจิทัล แต่ไม่ประสบความสำเร็จในการใช้ประโยชน์จากข้อมูลอันมีค่าที่พวกเขามีอยู่ ซึ่งสาเหตุหลักนั้นมาจากการขาดระบบเวิร์กโฟลว์อัตโนมัติ และการไม่สามารถนำข้อมูลเหล่านั้นไปใช้งานในระบบต่างๆ ได้หลากหลายเท่าที่ควร

ริโก้ใช้ความเชี่ยวชาญของเราเพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจด้วยโซลูชัน Digital Forms and Workflow โดยการผสานการทำงานของเวิร์กโฟลว์แบบเรียลไทม์จะช่วยปรับปรุงกระบวนการทำงานของคุณ และยังช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงเอกสารได้อย่างปลอดภัยทุกที่ทุกเวลา คุณจะมั่นใจได้ว่าแบบฟอร์มและข้อมูลจะส่งถึงคนที่คุณต้องการ ไม่ว่าพวกเขาจะอยู่แห่งหนใดก็ตาม


ประโยชน์ของโซลูชัน
Digital Forms and Workflow

โซลูชันด้านแบบฟอร์มและเวิร์กโฟลว์ดิจิทัลนั้นมีประโยชน์ต่อธุรกิจมากมาย

01

สามารถจัดการข้อมูลได้ทันที

ไม่ต้องง้อ ไม่ต้องรอแบบฟอร์มกระดาษอีกต่อไป เพราะแบบฟอร์มดิจิทัลจะช่วยให้คุณเก็บข้อมูลได้ทันที ซึ่งจะช่วยให้กระบวนการทำงานของคุณรวดเร็วยิ่งกว่าที่เคย

02

จัดการข้อมูลได้จากส่วนกลาง

บอกลาการคีย์ข้อมูลด้วยมือ และให้พื้นที่จัดเก็บข้อมูลแบบดิจิทัลช่วยเก็บข้อมูลให้คุณ โดยซอฟต์แวร์จัดการกระบวนการทำงานนั้นสามารถเชื่อมโยงกระบวนการของเวิร์กโฟลว์เข้ากับตัวแบบฟอร์มผ่านระบบคลาวด์ส่วนกลางได้อย่างราบรื่น

03

โต้ตอบลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพ

สามารถใช้แบบฟอร์มเพื่อรับคำขอบริการหรือการซัพพอร์ตจากลูกค้าได้ โดยคุณสามารถเก็บข้อมูลที่จำเป็นทั้งหมด และใช้กระบวนการที่มีประสิทธิภาพเพื่อส่งเรื่องหรือคำขอเหล่านั้นไปยังแผนกที่เกี่ยวข้องโดยตรง รวมถึงความสามารถในการโต้ตอบลูกค้าอย่างละเอียดและเหมาะสม เพื่อมอบประสบการณ์การให้บริการที่น่าพึงพอใจแก่ลูกค้า

04

ช่วยให้คุณมองเห็นสถานะคำขอต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย

ทราบทุกความเคลื่อนไหวโดยอัตโนมัติ โดยแบบฟอร์มที่เชื่อมต่อเข้ากับเวิร์กโฟลว์จะทำให้คุณทราบและมองเห็นสถานะคำขอได้อย่างง่ายดาย โดยระบบจะอัปเดตและแจ้งเตือนอัตโนมัติทันทีที่มีการตรวจสอบหรือดำเนินการต่อ เพื่อให้ลูกค้าและผู้ดำเนินการที่เกี่ยวข้องทราบสถานะของคำขออยู่เสมอ

05

เพิ่มความรวดเร็วในการตอบสนอง (Response Time)

พอกันทีกับการรอคอยที่ยาวนาน โดยแบบฟอร์มดิจิทัลจะช่วยให้พนักงานไม่ต้องเสียเวลารวบรวมและส่งเอกสารไปยังแผนกต่างๆ ให้ถูกต้องด้วยตัวเองอีกต่อไป ไม่ว่าคุณจะส่งเอกสารหรือคำขอใดๆ ก็ตาม ก็สามารถส่งได้อย่างรวดเร็วโดยอัตโนมัติแบบเรียลไทม์ จึงไม่ต้องรอให้ใครรับเรื่องและดำเนินการแบบแมนนวลอีกต่อไป

06

เก็บบันทึกข้อมูลอย่างมีประสิทธิภาพ

หมดห่วงเรื่องเอกสารสำคัญหายด้วยการเก็บบันทึกข้อมูล (record keeping) แบบดิจิทัลที่สามารถจัดระเบียบข้อมูลทุกอย่างไว้ให้คุณที่ส่วนกลาง โดยไม่เปลืองเนื้อที่ในสำนักงาน โดยคุณยังสามารถเข้าถึงบันทึกข้อมูลได้อย่างง่ายดายเพียงไม่กี่วินาที โดยที่ไม่จำเป็นต้องคุ้ยกองเอกสารเป็นตั้งๆ ให้ยุ่งยากอีกต่อไป

07

ตัดสินใจโดยอัตโนมัติ

ขจัดความยุ่งยากในการตัดสินใจ โดยแบบฟอร์มที่สร้างด้วยซอฟต์แวร์ทำเวิร์กโฟลว์สามารถตั้งค่ากฎ (rules) เพื่อช่วยให้คุณประหยัดเวลาทั้งการจัดระเบียบ คัดแยก และดำเนินการต่อ ตามรูปแบบของข้อมูลที่ได้รับ จึงทำให้การตัดสินใจในกระบวนการต่างๆ นั้นง่ายและรวดเร็วยิ่งกว่าเดิม

08

ลดความผิดพลาดต่างๆ ในกระบวนการทำงาน

การเก็บข้อมูลแบบอัตโนมัติช่วยให้คุณไม่ต้องคีย์ข้อมูลด้วยตัวเอง ซึ่งมักเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ข้อมูลเกิดการผิดพลาด คุณสามารถกำหนดฟิลด์ข้อมูลที่ต้องการ เช่น วันที่ อีเมล คำอธิบาย และอื่นๆ เพื่อช่วยลดการกรอกข้อมูลผิดพลาด และเพิ่มความถูกต้องแม่นยำให้กับการทำงานของคุณ

09

ดึงข้อมูลได้อย่างง่ายดาย

เข้าถึงข้อมูลที่คุณต้องการได้ทันที โดยการเชื่อมโยงแบบฟอร์มเข้ากับเวิร์กโฟลว์ต่างๆ ที่มีความซับซ้อนจะช่วยให้คุณสามารถดึงข้อมูลสำหรับการทำรายงานหรือแดชบอร์ดต่างๆ แบบเรียลไทม์ได้ง่ายๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอนตัวอย่างการใช้งานโซลูชัน
Digital Forms and Workflow

Icon - publish customer facing forms

สร้างแบบฟอร์มให้ลูกค้ากรอกเมื่อพบปะกัน

ให้ลูกค้าหรือบุคคลทั่วไปตอบแบบสอบถามหรือแบบฟอร์มดิจิทัล (eForms) เพื่อนำคำตอบไปใช้งานในกระบวนการต่างๆ ภายในองค์กร

Icon - work from anywhere

ทำงานได้จากทุกที่

ส่งคำตอบ รีวิว และอนุมัติ eForms ได้ทุกที่

Icon - automate workflows

เปลี่ยนเวิร์กโฟลว์ให้เป็นอัตโนมัติ

กำหนด Logic ในการตัดสินใจ เพื่อกำหนดเส้นทางในการส่ง eForms ไปยังผู้อนุมัติที่เหมาะสมหรือไปยังเวิร์กโฟลว์อัตโนมัติอื่นๆ

Icon - minimise data entry

ลดการป้อนข้อมูลด้วยตัวเองลง

ดึงข้อมูลระหว่างแอปพลิเคชันเพื่อนำมาใส่ลงในฟิลด์โดยอัตโนมัติ

Icon - gain data insights

เข้าถึงข้อมูลเชิงลึก

วิเคราะห์ข้อมูลที่ได้จาก eForms ผ่านรายงานที่สามารถตั้งค่าได้ด้วยตัวเอง และแผนภูมิรูปแบบต่างๆ ที่มีให้ใช้งาน

Icon - apply your own branding

เสริมเอกลักษณ์ให้แบรนด์ของคุณ

เปลี่ยนธีมและโลโก้ได้เอง เพื่อชูเอกลักษณ์ขององค์กรให้เป็นมาตรฐาน

Icon - keep data secure

ปกป้องข้อมูลให้ปลอดภัย

เสริมความปลอดภัยด้วยคุณสมบัติด้านความปลอดภัยของระบบคลาวด์

Icon - customise form behaviour

ปรับแต่งตามพฤติกรรมการใช้งาน

ปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์หน้าตาและการใช้แบบฟอร์มเพิ่มเติมได้เองด้วย CSS และ JavaScript


โซลูชัน Digital Forms
and Workflow ของเรา

สร้างและแชร์ eForms รวมถึงรวบรวมข้อมูลแบบมีโครงสร้างด้วย DocuWare

DocuWare Forms ช่วยให้คุณสร้างและแชร์แบบฟอร์ม รวมถึงรวบรวมข้อมูลแบบมีโครงสร้างได้อย่างง่ายดาย เมื่อกรอกข้อมูลและส่งแบบฟอร์มแล้ว แบบฟอร์มนั้นจะถูกจัดเก็บในฐานข้อมูลส่วนกลางที่ปลอดภัยทันที เพื่อให้พนักงานที่มีสิทธิ์ใช้งานสามารถเข้าถึงได้จากทุกที่และทุกอุปกรณ์ นอกจากนี้ คุณยังสามารถเพิ่มเวิร์กโฟลว์ดิจิทัลเพื่อมอบหมายงานโดยอัตโนมัติเมื่อได้รับข้อมูลจากแบบฟอร์ม เพื่อให้มั่นใจว่าแบบฟอร์มนั้นได้ถูกนำไปประมวลผลแล้วในทันที

Laptop screen showing Docuware and Ricoh logosGreen ribbon
Laptop screen showing nintex logoGreen ribbon

จัดการกระบวนการได้ง่ายและมีประสิทธิภาพด้วย Nintex Workflow Cloud

แพลตฟอร์มที่เน้นการทำงานผ่านคลาวด์ของ Nintex ออกแบบเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจคุณทั้งในวันนี้และในอนาคต ด้วยดีไซน์การทำงานแบบ drag-and-drop ที่สะดวกง่ายดาย และ Connector หลากหลายที่มีให้ใช้งาน นอกจากนี้ ผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีและกระบวนการทำงาน นักวิเคราะห์ธุรกิจ และผู้ใช้งานขั้นสูง ยังสามารถสร้าง Connector ในรูปแบบของตัวเอง รวมถึงเปลี่ยนการทำงานบนแพลตฟอร์ม third-party ให้เป็นอัตโนมัติโดยใช้ Nintex Xtensions ซึ่งเป็น Extensibility Framework ของ Nintex Workflow Cloud ได้อีกด้วย


ทำไมต้องริโก้

ริโก้เป็นผู้ให้บริการชั้นนำด้านบริการดิจิทัล กระบวนการอัตโนมัติ และโซลูชันเพื่อการจัดการข้อมูลที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการเปลี่ยนสู่ความเป็นดิจิทัลและเพิ่มประสิทธิภาพให้กับธุรกิจ ด้วยประวัติอันยาวนานกว่า 85 ปีในการบ่มเพาะความรู้และขีดความสามารถขององค์กร ทำให้ริโก้สามารถช่วยเหลือสนับสนุนการสร้างที่ทำงานแบบดิจิทัลโดยใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีร่วมกับพาร์ทเนอร์ของเรา ริโก้มอบความเชี่ยวชาญและบริการที่จะช่วยให้ผู้คนสามารถทำงานได้อย่างชาญฉลาดยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะอยู่แห่งหนใดก็ตาม

เราสร้างโซลูชันเวิร์กโฟลว์และระบบอัตโนมัติอย่างไร

Icon - advisory

การให้คำปรึกษาและการออกแบบ

เราทำงานร่วมกับลูกค้าของเราเพื่อทำความเข้าใจวัตถุประสงค์ทางธุรกิจและอุปสรรคของพวกเขา

Icon - build

การสร้างและวางระบบ

เราสร้างโซลูชันที่ใช่ และติดตั้งให้ใช้งานได้อย่างเหมาะสม

Icon - manage

การจัดการและซัพพอร์ต

เราจัดการและซัพพอร์ตการใช้งานโซลูชันที่ติดตั้งและสภาพแวดล้อมทางเทคโนโลยีในเชิงรุก

แหล่งข้อมูลแนะนำสำหรับคุณ

Two business colleagues check inventory on tablet in warehouse
eBook

แนวทางที่ดีที่สุดในการจัดการกระบวนการทางธุรกิจอย่างยั่งยืน

อีบุ๊กเล่มนี้จะพาคุณไปพบกับโซลูชันเพื่อความยั่งยืน ซึ่งธุรกิจใช้ในการลดต้นทุน รวมถึงปรับปรุงประสิทธิภาพและประสิทธิผลในการดำเนินงานด้วยการจัดการเวิร์กโฟลว์ทางธุรกิจ

Ricoh
ติดต่อเรา
คุยกับผู้เชื่ยวชาญจากริโก้

พูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญจากริโก้ เพื่อให้เราช่วยคุณปรับปรุงเวิร์กโฟลว์และเปลี่ยนกระบวนการทางธุรกิจให้เป็นอัตโนมัติ เพื่อประสิทธิภาพและประสิทธิผลทางธุรกิจของคุณ

ติดต่อเรา