ให้คุณทำงานได้คล่องตัวเสมอ
ในยุคแห่งสถานที่ทำงานแบบดิจิทัล

Staying Agile in a Digital Workplace

วิถีการทำงานของเราได้เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง เมื่อองค์กรต่างๆ เริ่มนำโมเดลสถานที่ทำงานที่เป็นดิจิทัลมาใช้กันมากขึ้น ความต้องการเครื่องมือด้านการจัดการคอนเทนต์และการทำงานร่วมกันที่มีประสิทธิภาพจึงกลายเป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญในปัจจุบัน

เครื่องมือด้านการจัดการคอนเทนต์และการทำงานร่วมกันที่ทันสมัย จะช่วยให้คุณ

  • สร้างและแชร์คอนเทนต์ได้ง่ายและมีประสิทธิภาพจากที่ไหนก็ได้
  • สื่อสารและทำงานร่วมกับทีมได้อย่างสะดวก
  • จัดระเบียบและติดตามเวอร์ชันและการเปลี่ยนแปลงของข้อมูล
  • ส่งเสริมให้พนักงานร่วมมือกันในสภาพแวดล้อมการทำงานแบบไฮบริด
  • ลดรายจ่ายและเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงานขององค์กร
Green ribbon
30%

ซอฟต์แวร์สำหรับการทำงานร่วมกันแบบเรียลไทม์ช่วยให้คุณใช้งานเทคโนโลยีที่คุณมีอยู่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้ถึง

McKinsey, 2021

ลดช่องว่าง
ส่งเสริมพนักงาน
ให้ทำงานร่วมกันอย่างคล่องตัว

จากรายงานของ Gartner ในปี ค.ศ.2022 ระบุว่า เครื่องมือด้านการจัดการคอนเทนต์และการทำงานร่วมกันช่วยให้พนักงานสามารถใช้งานและแบ่งปันข้อมูลทั้งภายในและภายนอกองค์กรได้อย่างง่ายดาย และแม้ว่าเครื่องมือเหล่านี้จะสามารถใช้ทำงานร่วมกับบุคคลภายนอก เช่น ลูกค้า คู่ค้า และซัพพลายเออร์ได้ แต่ก็ยังมีการควบคุมด้านความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวที่แน่นหนาอีกด้วย

โซลูชันด้านการจัดการคอนเทนต์และการทำงานร่วมกันจากริโก้มาพร้อมคุณสมบัติต่างๆ เช่น Content Services, Records Management, Intranet and Teams, Intelligent Capture และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งสามารถช่วยลดช่องว่างระหว่างผู้ที่ใช้งานข้อมูล อีกทั้งยังส่งเสริมการทำงานร่วมกัน บนแพลตฟอร์มสำหรับการสื่อสารและการแชร์ข้อมูลจากส่วนกลาง

การมีเทคโนโลยีเพื่อการทำงานร่วมกันที่เหมาะสม อาจช่วยทีมงานของคุณได้ ดังนี้

Green ribbon 
70%
มีความคล่องตัวมากขึ้น
Green ribbon 
66%
รู้สึกสบายใจในการทำงานของตนมากขึ้น
Green ribbon 
67%
มีทักษะในการทำงานที่ยืดหยุ่นในทุกที่ทุกเวลา

Gartner, 2021เสริมความคล่องตัว
ให้กับการจัดการคอนเทนต์
ด้วยโซลูชันจากริโก้

โซลูชันด้าน Content and Collaboration จากริโก้ช่วยให้คุณสามารถรวมการทำงานไว้ที่ส่วนกลางและรักษาความปลอดภัยของข้อมูล โดยยังช่วยให้ทีมของคุณทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงเป็นไปตามข้อกำหนดและการกำกับดูแลในทุกขั้นตอน

นอกจากนี้ โซลูชันด้าน Content and Collaboration จากริโก้ยังช่วยให้ผู้สร้างและผู้ดูแลคอนเทนต์สามารถค้นหา จัดการ และแชร์ข้อมูลระหว่างทีมและสถานที่ต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย โดยประกอบด้วยโซลูชันหลักคือ Content Services, Records Management, Intelligent Capture และ Intranet and Teams


โซลูชันด้าน Content and Collaboration ของเรา


Content Services

ข้อมูลของ IDC ชี้ให้เห็นว่า ผู้เชี่ยวชาญด้านข้อมูลต้องเสียเวลาไปกว่า 50% ในแต่ละสัปดาห์ โดยเสียเวลาไปกับการค้นหาข้อมูล 30% และการทำงานที่ซ้ำซ้อนถึง 20% การเข้าถึงข้อมูลสำคัญทางธุรกิจในแหล่งข้อมูลที่จัดระเบียบอย่างชาญฉลาดจากส่วนกลางจะช่วยยกระดับประสิทธิภาพการทำงาน รวมถึงลดการทำงานแบบแมนนวลโดยคน และส่งเสริมการทำงานร่วมกันให้ดีกว่าเดิม พูดง่ายๆ ก็คือ Content Services สามารถแปลงข้อมูลเป็นดิจิทัล ควบคุม และปรับเปลี่ยนการไหลเวียนของข้อมูลที่ไม่มีโครงสร้างภายในองค์กรให้เป็นอัตโนมัติ

ค้นหาเพิ่มเติม
Content servicesGreen ribbon
Records ManagementGreen ribbon

Records Management

ริโก้ช่วยลดภาระงานด้านการจัดการบันทึกข้อมูลแบบเดิมๆ ของผู้ใช้แบบ End User โดยสามารถวางกฎ (rule) ในการจัดการวงจรของข้อมูลทางธุรกิจโดยอัตโนมัติได้อย่างง่ายดาย ตั้งแต่การสร้างไปจนถึงการเก็บรักษา โดยเป็นไปตามมาตรฐานการกำกับดูแลและการปฏิบัติตามข้อกำหนด

ค้นหาเพิ่มเติม

Intelligent Capture

ตรวจจับและดึงข้อมูลสำคัญทั้งจากเอกสารกระดาษและเอกสารดิจิทัล ช่วยให้คุณเข้าถึงข้อมูลและข้อมูลเชิงลึกภายในแหล่งข้อมูลที่ไม่มีโครงสร้างหรือข้อมูลที่ละเอียดอ่อนด้วยเทคโนโลยีแบบ non-invasive เช่น RPA และ AI เพื่อลดกระบวนการที่ต้องทำด้วยตนเอง ทำให้เวิร์กโฟลว์เป็นอัตโนมัติ และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน

ค้นหาเพิ่มเติม
Intelligent CaptureGreen ribbon
Intranet and TeamsGreen ribbon

Intranet and Teams

อินทราเน็ตถือเป็นส่วนสำคัญของทุกๆ องค์กร โดย Intranet and Teams ช่วยให้คุณสามารถสร้างโซเชียลอินทราเน็ตที่ทันสมัย เพื่อแจ้งข่าวสารและส่งเสริมการมีส่วนร่วมของพนักงาน ทั้งคอนเทนต์เป้าหมายที่รองรับได้หลายภาษา การกระตุ้นการมีส่วนร่วมของพนักงาน การเปลี่ยนกิจกรรมการทำงานให้เป็นรูปแบบของเกม (gamification) และคุณลักษณะด้านโซเชียลอื่นๆ ที่ทำงานร่วมกับ Microsoft 365 และ SharePoint Online ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ควบคุมการใช้งาน Microsoft Teams พร้อมยกระดับประสบการณ์ของผู้ใช้งานด้วยการตั้งค่าเงื่อนไข (Governance) ที่มีให้เลือกใช้ รวมถึงการวางแนวทางปฏิบัติด้านไอทีที่ดีที่สุดเพื่อความปลอดภัย การจัดการวงจรของกระบวนการทำงานอัตโนมัติ และการอนุมัติการสร้าง Teams นอกจากนี้ ยังมีแกลอรีเทมเพลต Teams การค้นหาและเข้าถึงเมนูต่างๆ ที่ได้รับการพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น การจองโต๊ะทำงานที่ยืดหยุ่น และแอปขนาดเล็กที่มีให้พนักงานได้เลือกใช้งาน

ค้นหาเพิ่มเติม

ทำไมต้องริโก้

ริโก้เป็นผู้ให้บริการชั้นนำด้านบริการดิจิทัล กระบวนการอัตโนมัติ และโซลูชันเพื่อการจัดการข้อมูลที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลและเพิ่มประสิทธิภาพให้กับธุรกิจ ด้วยประวัติอันยาวนานกว่า 85 ปีในการบ่มเพาะความรู้และขีดความสามารถขององค์กร ทำให้ริโก้สามารถช่วยเหลือสนับสนุนการสร้างที่ทำงานแบบดิจิทัลโดยใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีร่วมกับพาร์ทเนอร์ของเรา ริโก้มอบความเชี่ยวชาญและบริการที่จะช่วยให้ผู้คนสามารถทำงานได้อย่างชาญฉลาดยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะอยู่แห่งหนใดก็ตาม

เราสร้างโซลูชันเวิร์กโฟลว์และระบบอัตโนมัติอย่างไร

Icon - advisory

การให้คำปรึกษาและการออกแบบ

เราทำงานร่วมกับลูกค้าของเราเพื่อทำความเข้าใจวัตถุประสงค์ทางธุรกิจและอุปสรรคของพวกเขา

Icon - build

การสร้างและวางระบบ

เราสร้างโซลูชันที่ใช่ และติดตั้งให้ใช้งานได้อย่างเหมาะสม

Icon - manage

การจัดการและซัพพอร์ต

เราจัดการและซัพพอร์ตการใช้งานโซลูชันที่ติดตั้งและสภาพแวดล้อมทางเทคโนโลยีในเชิงรุก

แหล่งข้อมูลแนะนำสำหรับคุณ

Looking up at Mapletree sign outside Mapletree building
Case Study

ผู้นำด้านอสังหาริมทรัพย์ระดับโลกวางใจให้ริโก้ช่วยลดความซับซ้อนและเพิ่มความคล่องตัวให้กับเวิร์กโฟลว์ด้านทรัพยากรบุคคล (HR)

มาดูกันว่า Mapletree ตอบสนองความต้องการของพนักงานทั่วโลกที่เพิ่มขึ้นด้วยโซลูชันการจัดการเอกสารเกี่ยวกับ HR แบบดิจิทัลได้อย่างไร

พาร์ทเนอร์หลักของเรา

Ricoh
Ricoh
Ricoh
Ricoh
Ricoh
Ricoh
Ricoh
Ricoh
Ricoh
Ricoh
Ricoh
Ricoh
Ricoh
ติดต่อเรา
คุยกับผู้เชื่ยวชาญจากริโก้

พูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญจากริโก้ เพื่อให้เราช่วยคุณปรับปรุงเวิร์กโฟลว์และเปลี่ยนกระบวนการทางธุรกิจให้เป็นอัตโนมัติ เพื่อประสิทธิภาพและประสิทธิผลทางธุรกิจของคุณ

ติดต่อเรา