ปกป้องข้อมูลของคุณ
ปกป้องธุรกิจของคุณ

A persons hand touching a screen

ข้อมูลกลายเป็นสิ่งจำเป็นที่หล่อเลี้ยงธุรกิจในยุคดิจิทัล ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลลูกค้า บันทึกทางการเงิน หรือข้อมูลการดำเนินงานทางธุรกิจ ซึ่งการสูญหายหรือเสียหายของข้อมูลสำคัญเหล่านี้อาจส่งผลร้ายแรงต่อธุรกิจได้ จึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมธุรกิจจึงควรมีโซลูชันที่ช่วยในการสำรองข้อมูล รวมถึงการวางแผนการจัดการและกู้คืนระบบ เพื่อเสริมสร้างกระบวนการต่างๆ ภายในธุรกิจให้มีความปลอดภัย

โซลูชันครบวงจรจากริโก้ จะทำให้คุณมั่นใจในความปลอดภัยและการปกป้องข้อมูลของคุณอย่างแน่นหนา ไม่ว่าข้อมูลเหล่านั้นจะเก็บไว้บนระบบคลาวด์หรือบนเซิร์ฟเวอร์ของคุณก็ตาม นอกจากนี้ เรายังมีบริการด้านการสำรองข้อมูลและการกู้คืนระบบที่หลากหลาย ซึ่งออกแบบเพื่อตอบสนองความต้องการของธุรกิจทุกประเภทและทุกขนาด วางใจให้เราช่วยดูแลข้อมูลของคุณ พร้อมสู่ความสำเร็จทางธุรกิจ


Blue ribbon outline
93%
ขององค์กรต่างประสบปัญหาธุรกิจหยุดชะงักอันเนื่องมาจากปัญหาด้านข้อมูลในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา ทั้งนี้ อ้างอิงจากข้อมูลในรายงานของ IDCเสริมประสิทธิภาพสูงสุด
ให้ทุกกระบวนการสำคัญของคุณ
พร้อมทำงานอยู่เสมอ


การทำงานจากระยะไกลหรือการทำงานร่วมกันแบบกระจายศูนย์ได้กลายเป็นเรื่องปกติใหม่ (New Normal) ในยุคปัจจุบัน ทำให้ความต่อเนื่องในการดำเนินธุรกิจและการปกป้องความปลอดภัยข้อมูลกลายเป็นสิ่งจำเป็นยิ่งกว่าที่เคย การที่องค์กรมีระบบพื้นฐานที่พร้อมใช้งานอยู่เสมอและมีการบริหารจัดการอย่างมืออาชีพถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งต่อการลดรายจ่ายและต้นทุนในการบำรุงรักษา ในขณะที่ทำให้ธุรกิจดำเนินไปได้อย่างราบรื่น

โซลูชันของริโก้ออกแบบเพื่อเสริมประสิทธิภาพให้ระบบของคุณพร้อมทำงานอยู่เสมอ ช่วยให้ธุรกิจดำเนินต่อไปได้แม้เผชิญกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด ด้วยความเชี่ยวชาญและโซลูชันที่ล้ำหน้าของเรา เราสามารถช่วยคุณลดการหยุดชะงักของกระบวนการที่สำคัญ พร้อมทั้งดูแลข้อมูลของคุณให้ปลอดภัย เพื่อให้คุณหมดกังวลและโฟกัสกับกิจกรรมที่สำคัญต่อธุรกิจของคุณอย่างแท้จริง

Male worker smiles while looking at laptop in casual settingBlue ribbon outlineเข้าถึงอย่างปลอดภัย
พร้อมใช้งาน 24 ชั่วโมง

ในโลกปัจจุบันซึ่งขับเคลื่อนด้วยข้อมูล สิ่งสำคัญคือความพร้อมในการเข้าถึงข้อมูลที่สามารถทำได้ตลอดเวลา อย่างไรก็ตาม สิ่งที่มักถูกมองข้ามอยู่เสมอคือการวางแผนในการสำรองข้อมูลและการกู้คืนในกรณีที่เกิดภัยพิบัติ หรือมักไม่ได้รับการทดสอบเพียงพอจนกว่าจะมีเหตุการณ์เกิดขึ้น ด้วยปริมาณของข้อมูลและความต้องการในด้านการทำให้ระบบทำงานได้อย่างต่อเนื่องมากขึ้น องค์กรต่างๆ จึงจำเป็นต้องวางแนวทางเชิงรุกมากขึ้น เพื่อป้องกันปัญหาที่อาจส่งผลกระทบต่อธุรกิจ พนักงาน รวมถึงลูกค้าของตน

ริโก้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการเข้าถึงและความพร้อมใช้งานของข้อมูล จึงมีบริการโซลูชันเพื่อป้องกันผลกระทบจากการหยุดชะงักของระบบในเชิงรุก รวมถึงทำการสำรองข้อมูล และวางระบบกู้คืนในกรณีที่เกิดภัยพิบัติ โดยโซลูชันของเราออกแบบเพื่อตอบสนองความต้องการเฉพาะของแต่ละธุรกิจ และได้รับการทดสอบเพื่อคงประสิทธิภาพสูงสุดอยู่เสมอ

Quotes 
มีเพียง 54% ขององค์กรเท่านั้นที่มีแผนการกู้คืนระบบอย่างเป็นทางการ และในจำนวนนี้ มีองค์กรเพียงไม่ถึงครึ่งที่ทดสอบแผนการกู้คืนระบบของตนเป็นประจำทุกปี ในขณะที่ 7% ไม่เคยทดสอบแผนการกู้คืนระบบเลย 


โซลูชันที่ออกแบบ
เพื่อความต้องการทางธุรกิจของคุณ

Concept of digital cloud and digital safety

 

เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด เราเชื่อว่าทุกธุรกิจต่างมีความต้องการด้านโซลูชันเฉพาะตัวที่แตกต่างกัน นั่นจึงเป็นเหตุผลที่เรานำเสนอโซลูชันที่ปรับให้เหมาะสมกับความต้องการเฉพาะทางธุรกิจของคุณ ด้วยการวิเคราะห์ผลกระทบทางธุรกิจ เราสามารถช่วยคุณในการปรับปรุงกระบวนการทางธุรกิจที่สำคัญ รวมถึงระบบไอทีพื้นฐาน และข้อตกลงในการให้บริการที่เหมาะสม เพื่อมอบโซลูชันเฉพาะในแบบของคุณ

เราสามารถช่วยคุณในด้านต่างๆ เช่น

Icon - business continuity
ช่วยให้ธุรกิจดำเนินไปอย่างต่อเนื่องไม่สะดุด
Icon - minimise
ลดปัญหาในกระบวนการสำคัญที่ทำให้ธุรกิจต้องหยุดชะงัก
Icon - maintain operation
ควบคุมและรักษากระบวนการทำงานของธุรกิจผ่าน Data Center จาก Third-party ที่ไว้ใจได้
Icon - configure backup
ช่วยให้คุณมีระบบสำรองข้อมูล รวมถึงกำหนดระยะเวลาการเก็บรักษาข้อมูลให้คุณได้อย่างเหมาะสม
Icon - replication
จัดการการทำสำเนาข้อมูลและแผนกู้คืนระบบ
Icon - reduce risks
ลดความเสี่ยงให้ธุรกิจ เพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับองค์กร
Icon - backup and recovery
ออกแบบและวางระบบสำรองข้อมูล ระบบกู้คืนจากภัยพิบัติ และพื้นที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์


ทำไมต้องริโก้

ริโก้เป็นผู้ให้บริการชั้นนำด้านบริการดิจิทัล กระบวนการอัตโนมัติ และโซลูชันเพื่อการจัดการข้อมูลที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลและเพิ่มประสิทธิภาพให้กับธุรกิจ ด้วยประวัติอันยาวนานกว่า 85 ปีในการบ่มเพาะความรู้และขีดความสามารถขององค์กร ทำให้ริโก้สามารถช่วยเหลือสนับสนุนการสร้างที่ทำงานแบบดิจิทัลโดยใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีร่วมกับพาร์ทเนอร์ของเรา ริโก้มอบความเชี่ยวชาญและบริการที่จะช่วยให้ผู้คนสามารถทำงานได้อย่างชาญฉลาดยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะอยู่แห่งหนใดก็ตาม

Advisory and Design

การให้คำปรึกษาและการออกแบบ

เราทำงานร่วมกับลูกค้าของเราเพื่อทำความเข้าใจวัตถุประสงค์ทางธุรกิจและอุปสรรคของพวกเขา

Build and Deploy

การสร้างและวางระบบ

เราสร้างโซลูชันที่ใช่ และติดตั้งให้ใช้งานได้อย่างเหมาะสม

Manage and Support

การจัดการและซัพพอร์ต

เราจัดการและซัพพอร์ตการใช้งานโซลูชันที่ติดตั้งและสภาพแวดล้อมทางเทคโนโลยีในเชิงรุก


IT worker checking a device screen in a server roomBlue ribbon outline

Ricoh Professional & Managed Services

Professional & Managed Services โซลูชันที่ตอบสนองความต้องการของธุรกิจทั้งในด้านเทคโนโลยีและความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ที่คุ้มค่าและเชื่อถือได้ ธุรกิจของคุณจะพร้อมรับมือความต้องการด้านไอทีในทุกมิติแบบครบวงจร ด้วยทีมผู้เชี่ยวชาญที่จะช่วยดูแลระบบและเครือข่ายของคุณให้ทันสมัย ปลอดภัย และทำงานได้อย่างราบรื่นไร้กังวล 

บริการ Outsourcing เพื่อการจัดการเครือข่าย การดูแลเซิร์ฟเวอร์ การสำรองและกู้คืนข้อมูล และความปลอดภัยทางไซเบอร์โดยผู้เชี่ยวชาญ จะช่วยให้คุณลดต้นทุน รวมถึงช่วยดูแลความเสี่ยงแทนการจ้างพนักงานไอทีภายในองค์กร ให้บริการ Professional & Managed Services จากริโก้ดูแลแทนคุณ เพราะเทคโนโลยีไม่ควรหยุดยั้งให้คุณเติบโต

อ่านเพิ่มเติม


แหล่งข้อมูลแนะนำสำหรับคุณ

Female worker stares out a window
eBook

ประโยชน์ของ Cloud Computing

ระบบคลาวด์คือเทคโนโลยีแห่งอนาคต อีบุ๊กเล่มนี้จะนำพาคุณไปทำความรู้จักกับประโยชน์สำคัญของ Cloud Computing ในการสร้างสภาพแวดล้อมการทำงานเสมือนจริงอย่างเต็มรูปแบบ เพื่อยกระดับการเปลี่ยนแปลงสู่ธุรกิจของคุณ

A person having a drink from a coffee mug
Article

รับชา กาแฟ หรือผู้ช่วยจัดการระบบไอทีดี

บอกลาการจัดการโครงสร้างพื้นฐานไอทีที่ยุ่งยาก โดยให้ผู้เชี่ยวชาญดูแลแทนคุณ มาดูกันว่าบริการแบบ Managed Service มีประโยชน์ต่อองค์กรของคุณอย่างไรบ้าง

Ricoh
ติดต่อเรา
คุยกับผู้เชี่ยวชาญจากริโก้

ปลดล็อกศักยภาพที่แท้จริงของธุรกิจด้วยความเชี่ยวชาญด้านไอทีจากริโก้ พร้อมยกระดับองค์กรสู่การทำงานในรูปแบบคลาวด์

ติดต่อเรา