นำประโยชน์จาก
เทคโนโลยีคลาวด์แบบไฮบริด
เพื่อเพิ่มมูลค่าทางธุรกิจให้สูงสุด

Marketing team having a discussion around table supporting multiple desktop PCs.

องค์กรต่างๆ เริ่มขับเคลื่อนธุรกิจด้วยการพึ่งพาเทคโนโลยีกันมากขึ้น ความต้องการระบบไอทีที่แข็งแกร่งและยืดหยุ่นจึงกลายเป็นสิ่งสำคัญยิ่งกว่าที่เคย การเติบโตของ Cloud Computing ทำให้องค์กรต่างๆ หันมาใช้ระบบคลาวด์แบบไฮบริด ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่าง Private Cloud และ Public Cloud ร่วมกันมากขึ้น ซึ่งระบบแบบไฮบริดนี้จะทำให้องค์กรได้ประโยชน์จากเทคโนโลยีคลาวด์ทั้งสองรูปแบบ นั่นคือความยืดหยุ่นและความสามารถในการปรับขนาดของ Public Cloud และความสามารถในการควบคุมและคุณสมบัติด้านความปลอดภัยของ Private Cloud

ระบบคลาวด์แบบไฮบริดช่วยให้บริษัทต่างๆ สามารถเคลื่อนย้ายกระบวนการทำงานและข้อมูลระหว่างระบบคลาวด์ต่างๆ ได้อย่างราบรื่น และเลือกใช้คลาวด์ที่เหมาะกับกระบวนการทำงานมากที่สุด ทั้งในแง่ต้นทุนค่าใช้จ่าย ความปลอดภัย และประสิทธิภาพ อย่างไรก็ตาม การจัดการระบบคลาวด์แบบไฮบริดอาจเป็นเรื่องที่น่ากังวลสำหรับองค์กรได้ อีกทั้งบริษัทเองต้องมีความเชี่ยวชาญและทรัพยากรที่เพียงพอ เพื่อให้ได้ประโยชน์จากเทคโนโลยีนี้ได้เต็มที่อย่างแท้จริง


Quotes
ในปี ค.ศ. 2025 การลงทุนด้านซอฟต์แวร์แอปพลิเคชันกว่า 2 ใน 3 จะเป็นการมุ่งไปที่เทคโนโลยีคลาวด์
Gartner, 2022เพิ่มศักยภาพทางธุรกิจ
ด้วยบริการคลาวด์แบบไฮบริดจากผู้เชี่ยวชาญ

การย้ายข้อมูลไปยังโครงสร้างระบบคลาวด์นั้นมีความซับซ้อนและมีความเสี่ยง ทำให้เราต้องพิจารณาปัจจัยต่างๆ อย่างรอบคอบ เช่น ความเสี่ยงด้านความปลอดภัย โครงสร้างระบบเดิมที่ใช้งานอยู่ และการออกแบบเพื่อการใช้งาน ริโก้เข้าใจถึงความท้าทายดังกล่าว จึงนำเสนอโซลูชันระบบคลาวด์ บริการโฮสติ้งและ Data Center พร้อมบริการให้คำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญแบบครบวงจร เพื่อนำทางคุณสู่การเปลี่ยนแปลงสู่ระบบคลาวด์ โดยกระทบกับธุรกิจของคุณให้น้อยที่สุด

ผู้เชี่ยวชาญของเราจะทำงานร่วมกับคุณในทุกขั้นตอน เพื่อให้การโยกย้ายสู่แพลตฟอร์ม Cloud Hosting นั้นรวดเร็ว ปลอดภัย และคุ้มค่า คุณจึงมั่นใจในการจัดการระบบไอทีที่สำคัญต่อธุรกิจที่มีประสิทธิภาพ ริโก้ช่วยให้คุณปลดปล่อยศักยภาพของธุรกิจได้อย่างเต็มที่ เพื่อก้าวสู่โลกแห่งดิจิทัลได้ล้ำหน้าเหนือใคร


โซลูชันระบบคลาวด์ที่มีประสิทธิภาพ เพื่อการโฮสต์ข้อมูลและ Data Center ที่ดีกว่า

โลกที่ข้อมูลและอุปกรณ์มีความเป็นดิจิทัลมากขึ้นนั้นส่งผลกระทบต่อองค์กรต่างๆ โดยตรง ธุรกิจจึงพยายามดิ้นรนเพื่อให้นระบบไอทีภายในองค์กรของตนนั้นมีความยืดหยุ่นและคล่องตัว พร้อมการทำงานที่เป็นอัตโนมัติ เป็นมาตรฐาน และทำให้ระบบเสมือนจริงมีประสิทธิภาพ

โซลูชันระบบคลาวด์เพื่อการโฮสต์ข้อมูลและ Data Center ที่ครอบคลุมของเรา จะช่วยให้ธุรกิจคุณกลับขึ้นมาสู่ความได้เปรียบในการแข่งขัน ไม่ว่าคุณจะต้องการเพิ่มขีดความสามารถในการโฮสต์ข้อมูล เพิ่มความคล่องตัวให้กับการทำงานผ่าน Data Center หรือนำระบบคลาวด์มาใช้เพื่อตอบโจทย์ความต้องการทางธุรกิจ โซลูชันระบบคลาวด์ของเราก็พร้อมที่จะรองรับความต้องการนั้นเพื่อคุณ

A person leaving a server roomBlue ribbon outline
A person using a laptopBlue ribbon outline

บริการย้ายข้อมูลที่ราบรื่น โดยกระทบกับระบบการทำงานให้น้อยที่สุด

การใช้โครงสร้างระบบคลาวด์มีประโยชน์อย่างมากต่อธุรกิจ แต่ไม่ใช่ทุกแอปพลิเคชันหรือข้อมูลที่เหมาะสมสำหรับการย้ายขึ้นสู่ระบบคลาวด์เสมอไป ทั้งนี้มีปัจจัยสำคัญที่คุณอาจต้องพิจารณาเหนือสิ่งอื่นใด คือความต่อเนื่องทางธุรกิจและความพร้อมใช้งานของทรัพยากร

ที่ริโก้ เราเข้าใจถึงความเสี่ยงและความท้าทายในการย้ายข้อมูลขึ้นสู่ระบบคลาวด์ จึงเป็นเหตุผลที่เรานำเสนอบริการย้ายข้อมูลที่ทำได้อย่างราบรื่น ทีมงานผู้เชี่ยวชาญของเราจะทำงานร่วมกับคุณอย่างใกล้ชิด เพื่อประเมินความต้องการและออกแบบแผนการย้ายข้อมูลที่เหมาะสม เพื่อรบกวนการทำงานให้น้อยที่สุด ปลอดภัยที่สุด และมีประสิทธิภาพสูงสุดเพื่อคุณ ด้วยความช่วยเหลือของเรา คุณจะสามารถเปลี่ยนระบบการทำงานไปสู่ระบบคลาวด์ได้อย่างมั่นใจ และได้รับประโยชน์จากโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีที่ทันสมัยได้ในทันทีQuotes
ธุรกิจทั่วโลกกว่า 77% ได้นำแนวทางของระบบคลาวด์แบบไฮบริดมาใช้ภายในองค์กร ซึ่งสามารถช่วยขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลได้ แต่องค์กรเหล่านี้ส่วนใหญ่ต่างกำลังเผชิญปัญหาด้านความซับซ้อนในการทำให้สภาพแวดล้อมคลาวด์ทั้งหมดทำงานร่วมกัน
IBM, 2022ให้ที่ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ
นำทางคุณ
ในทุกขั้นตอน

โลกของระบบ Cloud Hosting อาจดูซับซ้อน แต่ด้วยบริการให้คำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญของเรา เราจะเคียงข้างคุณไม่ให้คุณอยู่เพียงลำพัง ทีมงานของเราจะทำงานร่วมกับคุณเพื่อวิเคราะห์สภาพแวดล้อมของระบบ เลือกและกำหนดแพลตฟอร์ม พร้อมแนวทางการทำ Cloud Hosting ที่เหมาะสม และควบคุมความเสี่ยงให้คุณทั้งก่อนและหลังการย้ายข้อมูลขึ้นระบบคลาวด์

เมื่อคุณมีริโก้เป็นผู้เชี่ยวชาญอยู่เคียงข้าง คุณจะมั่นใจได้ว่าการเปลี่ยนผ่านสู่ระบบคลาวด์ของคุณจะราบรื่นและคุ้มค่ากับการลงทุน ด้วยกระบวนการเปลี่ยนผ่านที่กระทบกับการทำงานของคุณให้น้อยที่สุด ที่ริโก้ เรามีบริการจัดการโครงสร้างระบบไอทีที่สำคัญต่อธุรกิจ เพื่อทำให้คุณมีระบบไอทีที่มีประสิทธิภาพ ปลอดภัย และเชื่อถือได้ ไว้วางใจให้เราช่วยปลดล็อกศักยภาพของคุณ และนำพาคุณสู่โลกแห่งความเป็นดิจิทัลในทุกขั้นตอน

IT professional using headphones whilst on a call from a computer.Blue ribbon outline

ทำไมต้องริโก้

ริโก้เป็นผู้ให้บริการชั้นนำด้านบริการดิจิทัล กระบวนการอัตโนมัติ และโซลูชันเพื่อการจัดการข้อมูลที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลและเพิ่มประสิทธิภาพให้กับธุรกิจ ด้วยประวัติอันยาวนานกว่า 85 ปีในการบ่มเพาะความรู้และขีดความสามารถขององค์กร ทำให้ริโก้สามารถช่วยเหลือสนับสนุนการสร้างที่ทำงานแบบดิจิทัลโดยใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีร่วมกับพาร์ทเนอร์ของเรา ริโก้มอบความเชี่ยวชาญและบริการที่จะช่วยให้ผู้คนสามารถทำงานได้อย่างชาญฉลาดยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะอยู่แห่งหนใดก็ตาม

Advisory and Design

การให้คำปรึกษาและการออกแบบ

เราทำงานร่วมกับลูกค้าของเราเพื่อทำความเข้าใจวัตถุประสงค์ทางธุรกิจและอุปสรรคของพวกเขา

Build and Deploy

การสร้างและวางระบบ

เราสร้างโซลูชันที่ใช่ และติดตั้งให้ใช้งานได้อย่างเหมาะสม

Manage and Support

การจัดการและซัพพอร์ต

เราจัดการและซัพพอร์ตการใช้งานโซลูชันที่ติดตั้งและสภาพแวดล้อมทางเทคโนโลยีในเชิงรุก


IT worker checking a device screen in a server roomBlue ribbon outline

Ricoh Professional & Managed Services

Professional & Managed Services โซลูชันที่ตอบสนองความต้องการของธุรกิจทั้งในด้านเทคโนโลยีและความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ที่คุ้มค่าและเชื่อถือได้ ธุรกิจของคุณจะพร้อมรับมือความต้องการด้านไอทีในทุกมิติแบบครบวงจร ด้วยทีมผู้เชี่ยวชาญที่จะช่วยดูแลระบบและเครือข่ายของคุณให้ทันสมัย ปลอดภัย และทำงานได้อย่างราบรื่นไร้กังวล 

บริการ Outsourcing เพื่อการจัดการเครือข่าย การดูแลเซิร์ฟเวอร์ การสำรองและกู้คืนข้อมูล และความปลอดภัยทางไซเบอร์โดยผู้เชี่ยวชาญ จะช่วยให้คุณลดต้นทุน รวมถึงช่วยดูแลความเสี่ยงแทนการจ้างพนักงานไอทีภายในองค์กร ให้บริการ Professional & Managed Services จากริโก้ดูแลแทนคุณ เพราะเทคโนโลยีไม่ควรหยุดยั้งให้คุณเติบโต

อ่านเพิ่มเติม


แหล่งข้อมูลแนะนำสำหรับคุณ

Mockup of finger pressing digital cloud button
Article

ยกระดับศักยภาพของธุรกิจด้วยระบบเครือข่ายคลาวด์

เรียนรู้วิธีดึงพลังจากระบบเครือข่ายคลาวด์สู่ประสิทธิภาพขององค์กร พร้อมเติบโตไปกับธุรกิจ และปลอดภัยเหนือชั้นในยุคดิจิทัล

Female worker stares out a window
eBook

ประโยชน์ของ Cloud Computing

ระบบคลาวด์คือเทคโนโลยีแห่งอนาคต อีบุ๊กเล่มนี้จะนำพาคุณไปทำความรู้จักกับประโยชน์สำคัญของ Cloud Computing ในการสร้างสภาพแวดล้อมการทำงานเสมือนจริงอย่างเต็มรูปแบบ เพื่อยกระดับการเปลี่ยนแปลงสู่ธุรกิจของคุณ

A person having a drink from a coffee mug
Article

รับชา กาแฟ หรือผู้ช่วยจัดการระบบไอทีดี

บอกลาการจัดการโครงสร้างพื้นฐานไอทีที่ยุ่งยาก โดยให้ผู้เชี่ยวชาญดูแลแทนคุณ มาดูกันว่าบริการแบบ Managed Service มีประโยชน์ต่อองค์กรของคุณอย่างไรบ้าง

Ricoh
ติดต่อเรา
คุยกับผู้เชี่ยวชาญจากริโก้

ปลดล็อกศักยภาพที่แท้จริงของธุรกิจด้วยความเชี่ยวชาญด้านไอทีจากริโก้ พร้อมยกระดับองค์กรสู่การทำงานในรูปแบบคลาวด์

ติดต่อเรา