สร้างพื้นที่ทำงานแห่งอนาคตในวันนี้

การทำงานแบบไฮบริดได้เข้ามาเปลี่ยนแปลงวิธีที่องค์กรจัดการพื้นที่ทำงานไปเป็นอย่างมาก ภายใต้วิถีการทำงานรูปแบบใหม่นี้ เราจำเป็นต้องมีวิธีคิดใหม่ๆ ว่าจะทำอย่างไรให้พื้นที่ทำงานของเรานั้นมีประสิทธิภาพสูงสุด

การทำงานภายในออฟฟิศจะคงอยู่กับเราต่อไป แต่ในขณะเดียวกัน พนักงานก็เริ่มหันมาทำงานในรูปแบบไดนามิกที่มีความยืดหยุ่นมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งจะกระตุ้นให้การเปลี่ยนแปลงไปสู่การทำงานแบบไฮบริดนั้นเกิดขึ้นได้อย่างง่ายดาย ซึ่งการทำงานแบบไฮบริดนั้นสามารถเกิดขึ้นได้ทั้งในสถานที่จริงและจากระยะไกล

ความท้าทายในการออกแบบพื้นที่ทำงานคือ จะต้องสามารถปรับให้เข้ากับวิธีที่พนักงานนั้นพบปะ สื่อสาร และทำงานร่วมกัน รวมถึงรองรับวิถีการทำงานของพวกเขาในอนาคต และส่งเสริมให้มีการใช้ประโยชน์จากพื้นที่ทำงานในปัจจุบันได้สูงสุด

 

66%
ของผู้นำองค์กรกําลังพิจารณาการออกแบบพื้นที่ทำงานในออฟฟิศใหม่ เพื่อให้เข้ากับสภาพแวดล้อมแบบไฮบริด
— Microsoft's 2021 Work Trend Index

 


เปลี่ยนที่ทํางานของคุณให้พร้อมสําหรับวันพรุ่งนี้

Reduce Cost

ลดต้นทุนด้านสถานที่ พื้นที่ทำงาน อุปกรณ์ และอื่นๆ

Employee experience

มอบประสบการณ์การทำงานที่ราบรื่นให้กับพนักงาน

Ways of Working

ปรับเปลี่ยนวิธีการทํางานที่ไม่มีประสิทธิภาพ

Concept of building split open to reveal interior
Offer Insights

ช่วยให้คุณเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกและเทรนด์การใช้พื้นที่ของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

Hybrid Work

ให้ธุรกิจของคุณเปลี่ยนผ่านไปสู่การทํางานแบบไฮบริดได้อย่างง่ายดาย

Team Collaboration

ส่งเสริมการทำงานร่วมกันเป็นทีมให้มากขึ้นกว่าเดิม


Workspace Management
54%
การออกแบบการทำงานที่มุ่งเน้นคนเป็นศูนย์กลางซึ่งมอบประสบการณ์การทํางานที่ยืดหยุ่น การผลักดันให้เกิดการทำงานร่วมกัน และการจัดการที่เข้าใจความต้องการของตัวพนักงาน สามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของพนักงานได้มากถึง 54%
— 2022 Gartner Inc

แพลตฟอร์มที่จะนำคุณสู่พื้นที่ทํางานแห่งอนาคต

แพลตฟอร์มเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในที่ทำงานสมัยใหม่นี้ มาพร้อมเครื่องมือและข้อมูลเชิงลึกที่ช่วยให้คุณปรับปรุงประสิทธิภาพของฟังก์ชันการทำงานในพื้นที่ทำงานของคุณ รวมถึงช่วยในด้านการจัดการต้นทุน ออกแบบ รวมการทำงานของระบบต่างๆ และการสร้างพื้นที่ทำงานแบบไฮบริดแบบครบวงจร เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับการทำงานแบบไดนามิก และช่วยยกระดับประสิทธิภาพของการทำงานของคุณให้เหนือใคร


ช่วยให้ธุรกิจสามารถสร้างพื้นที่ทํางานแบบไฮบริดที่คล่องตัวและมีประสิทธิภาพ พร้อมสร้างประสบการณ์ให้กับพนักงานอย่างเหนือระดับ

ไม่ใช่แค่คุณคนเดียวที่ประสบปัญหาในด้านพื้นที่ทำงานที่ไม่สามารถรองรับความต้องการทางธุรกิจและพนักงานที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วได้ทัน ด้วยเหตุนี้ การลงทุนในแพลตฟอร์มเพื่อเปลี่ยนประสบการณ์ในพื้นที่ทำงานจึงให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า โดยช่วยให้พนักงานของคุณเชื่อมโยงถึงกัน รวมถึงเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน และพร้อมเปิดรับโอกาสใหม่ในทุกๆ วันได้อย่างเต็มที่

 

Workspace Management
13%
ผลสำรวจของ Gartner เปิดเผยว่า มีเพียง 13% ของพนักงานเท่านั้นที่ได้รับประสบการณ์ในการทำงานที่น่าพึงพอใจในระดับสูงสุด
— 2022 Gartner Inc

 

RICOH Spaces ช่วยให้คุณสามารถตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงในด้านวิธีการทํางานของผู้คน เพื่อให้คุณสร้างประสบการณ์การทำงานที่ราบรื่นให้แก่พนักงานได้ ทั้งในวันนี้และวันข้างหน้า

การรวมการจัดการพื้นที่ทำงานคือการรวมกิจกรรมต่างๆ เช่น การจองโต๊ะ การจัดการห้องประชุม การเข้าถึงแผนผังอาคาร และอื่นๆ ไว้ในที่เดียวกัน โดยยังคงมอบประสบการณ์การทำงานในพื้นที่ทำงานที่ยอดเยี่ยม และทำงานร่วมกับผู้คนจากระยะไกลที่เยี่ยมยอดเข้าด้วยกันอย่างราบรื่น

RICOH Spaces แพลตฟอร์มเพื่อสร้างประสบการณ์ของพนักงานในที่ทํางานของคุณ ซึ่งจะช่วยให้คุณเข้าถึงข้อมูลเชิงลึก รวมถึงปรับปรุงวิธีการทำงานที่ไม่มีประสิทธิภาพ ทำงานร่วมกันได้ดียิ่งขึ้น และยังช่วยลดค่าใช้จ่าย เพื่อให้ธุรกิจของคุณพร้อมสำหรับการทำงานแห่งอนาคต


เชื่อมโยงถึงกันด้วยแพลตฟอร์ม
เพื่อประสบการณ์ในพื้นที่ทำงานอันชาญฉลาด

RICOH Spaces เป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยปรับปรุงด้านประสบการณ์ในพื้นที่ทำงานบนระบบคลาวด์ ออกแบบมาเพื่อปรับปรุงธุรกิจในด้านต่างๆ พร้อมระบบจัดการพื้นที่ทำงาน เช่น การจองโต๊ะ การจองพื้นที่ว่าง แผนผังอาคาร ข้อมูลเชิงลึกในการใช้พื้นที่ และอื่นๆ อีกมากมาย

RICOH Spaces ช่วยให้คุณปรับตัวสู่ยุค New Normal อย่างราบรื่นในทุกระดับ


ประสบการณ์ของพนักงานที่ดียิ่งขึ้น

เพิ่มศักยภาพให้พื้นที่ทำงานเติบโตไปพร้อมคุณด้วย RICOH Spaces แพลตฟอร์มที่จะนำคุณสู่การทำงานแห่งอนาคตในวันนี้ โดยมอบประสบการณ์ทำงานที่ดียิ่งขึ้นให้แก่พนักงาน และช่วยให้คุณออกแบบพื้นที่ทำงานให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพื่อประสิทธิภาพการทำงานที่มากขึ้น

Desk Management

จัดการโต๊ะทํางานของคุณด้วยแผนผังชั้นแบบ Interactive ที่สามารถปรับแต่งได้อย่างเต็มที่ โดยคุณสามารถจัดสรรโต๊ะทํางานให้กับบุคคลหรือกลุ่มคน รวมถึงกําหนดนโยบาย เช่น สามารถจองโต๊ะล่วงหน้าได้กี่วัน ค้นหาโต๊ะทํางานภายในโซนที่กำหนด และการเช็คอินด้วย QR Code เป็นต้น

Wayfinding

ให้พื้นที่ทํางานของคุณมีชีวิตชีวายิ่งขึ้นด้วยระบบ Wayfinding ซึ่งช่วยให้สามารถดูแผนผังชั้นอาคารและสถานะการจองแบบเรียลไทม์โดยตรงอย่างยืดหยุ่น ผ่านหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ในสำนักงานของคุณ

Service Requests

สร้างและจัดการคําขอใช้บริการพื้นที่ และเลือกได้ว่าจะให้บริการใดบ้างเมื่อมีการร้องขอ รวมถึงสามารถกําหนดตารางเวลาให้ระบบดําเนินการอัตโนมัติ รวมถึงจัดสรรและจํากัดการให้บริการในพื้นที่เฉพาะได้

Room Management

จัดการห้องประชุมทั้งหมดผ่านแอป โดยสามารถตั้งค่าสถานที่ ห้องประชุม โต๊ะทํางาน และอื่นๆ ทั้งหมดได้จากที่เดียว สามารถจองห้องว่างผ่านหน้าจอแอปได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ซิงก์ข้อมูลเข้ากับซอฟต์แวร์และปฏิทินของ Office 365 สร้างและจัดการพื้นที่ที่ไม่ใช่ O365 ดูพื้นที่ที่พร้อมใช้งานบนแผนผังชั้นอาคารได้อย่างง่ายดาย และตั้งค่ากฏในการจองได้อย่างยืดหยุ่น

Internet of Things (IoT)

เพิ่มเทคโนโลยีเซ็นเซอร์ IoT ใหม่ล่าสุด เพื่อให้คุณเข้าถึงข้อมูลพื้นที่แบบเรียลไทม์อย่างเจาะลึก โดยสามารถดูพื้นที่ว่างบนแผนผังชั้นอาคารได้อย่างรวดเร็ว ซิงก์เข้ากับอุปกรณ์ที่ใช้ Microsoft Teams ได้อย่างง่ายดาย และทำงานร่วมกับ O365 เพื่อคาดการณ์การใช้พื้นงานที่ได้

Digital Signage

สร้างการสื่อสารภายในพื้นที่และประชาสัมพันธ์ภายในอย่างเหนือชั้นด้วยหน้าจอและป้ายดิจิทัล ซึ่งคุณสามารถจัดการได้จากทุกที่ รวมถึงแสดงแดชบอร์ดข้อมูลแบบเรียลไทม์จากแหล่งต่างๆ เช่น Power BI ได้อย่างปลอดภัย

Visitor Management

สร้างความประทับใจ เพิ่มความปลอดภัยและประสิทธิภาพการทำงานของพนักงาน โดยสามารถเข้าถึงรายการผู้เยี่ยมชมพื้นที่ได้อย่างเต็มรูปแบบ และสามารถดูจำนวนผู้เยี่ยมชมภายในพื้นที่รวมถึงพื้นที่ว่างได้อย่างง่ายดาย

Mobile App

จองพื้นที่ทำงานของคุณได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส ช่วยให้พนักงานสามารถจองห้อง โต๊ะทำงาน ขอใช้งานบริการ และอื่นๆ อีกมากมายได้ทุกที่ทุกเวลา

Workspace Insights

ให้คุณได้ทราบถึงการใช้พื้นที่ทํางานภายในองค์กร เพื่อปรับปรุงวิธีการทํางานที่ไม่มีประสิทธิภาพ ช่วยให้การทํางานร่วมกันดียิ่งขึ้น หรือแม้กระทั่งลดค่าใช้จ่าย


RICOH Spaces เติบโตไปพร้อมกับขนาดธุรกิจของคุณ

 

ตอบสนองความต้องการของธุรกิจด้วยโซลูชันที่ปรับขนาดตามธุรกิจของคุณที่เติบโตขึ้น มอบความคุ้มค่าและยืดหยุ่น พร้อมคุณประโยชน์ให้ธุรกิจของคุณสามารถ:

Streamline productivity

เพิ่มประสิทธิภาพและปรับปรุงการทำงานร่วมกันให้คล่องตัว 

Reduce risk

ช่วยลดความเสี่ยง

Workplace Digital Experience

สร้างประสบการณ์ดิจิทัลในพื้นที่ทำงาน

Team Collaboration

แก้ปัญหาการขอใช้พื้นที่และอุปกรณ์ไอทีที่ยุ่งยากและเสียเวลา

True ROI

ให้ผลตอบแทนจากการลงทุนที่คุ้มค่า


ทำไมต้องริโก้

RICOH Spaces ขับเคลื่อนให้พื้นที่ทำงานแบบไฮบริดของคุณมีประสิทธิภาพด้วยการสร้างประสบการณ์ในการใช้งานที่เหนือระดับ เราช่วยอำนวยความสะดวกในการสร้างการทำงานแบบไฮบริด รวมถึงให้ข้อมูลในการวิเคราะห์พื้นที่ทำงานในหลากหลายมิติ เพื่อให้องค์กรสามารถตัดสินใจด้วยข้อมูลแบบเรียลไทม์

ความเชี่ยวชาญในระดับสากลของริโก้ ช่วยให้เราสามารถนำเสนอแพลตฟอร์มในระดับองค์กร พร้อมด้วยฮาร์ดแวร์และบริการที่จำเป็น เพื่อเป็นโซลูชันที่ครบวงจรสำหรับคุณอย่างแท้จริง โดย RICOH Spaces เป็นแพลตฟอร์มเพื่อสร้างประสบการณ์ในพื้นที่ทำงานแบบไดนามิก ออกแบบมาเพื่อช่วยเหลือปัญหาและความท้าทายในธุรกิจในโลกจริงด้วยคุณค่าต่างๆ คือ

global platform

แพลตฟอร์มระดับสากลที่รองรับหลายภาษา คุณจึงเข้าถึงบริการได้ไม่ว่าจะอยู่มุมใดของโลกก็ตาม

friendly and intuitive

การออกแบบเพื่อประสบการณ์ที่เป็นมิตรกับผู้ใช้และใช้งานง่าย

roadmap guided by our customer feedback

การพัฒนาและปรับปรุงตามความคิดเห็นของลูกค้าอย่างเปิดเผย

4

เทคโนโลยีคลาวด์ล่าสุดที่ช่วยให้คุณมีแพลตฟอร์มที่ราบรื่นและปรับให้เข้ากับขนาดของธุรกิจได้ในระดับสากล

5

การเก็บข้อมูลอย่างครอบคลุมซึ่งช่วยปรับปรุงประสบการณ์ในพื้นที่ทํางานและให้ผลตอบแทนในการลงทุนที่คุ้มค่าอย่างแท้จริง

6

ความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ต่างๆ ของริโก้ ช่วยให้คุณมีโซลูชันที่ครบวงจรจากผู้ให้บริการหลักเพียงรายเดียว

แหล่งข้อมูลแนะนำสำหรับคุณ

A person working remotely through a digital workplace platform
Article

ทำอย่างไรให้โมเดลไฮบริดทำงานได้ดีในธุรกิจของคุณ

เมื่อโลกต้องเผชิญกับโรคแพร่ระบาดอย่างรุนแรง จึงเป็นจุดเริ่มต้นให้เรามองหาวิธีการทำงานที่ยืดหยุ่น เพื่อรองรับความต้องการทางธุรกิจในยามวิกฤต

5 people in a meeting and one virtually presumably via hybrid workplace
Article

7 วิธีเพื่อตอบโจทย์ความคาดหวังของพนักงานที่ทำงานแบบไฮบริด

การเปลี่ยนแปลงรูปแบบการทำงานเนื่องด้วยโรคระบาด ทำให้ความต้องการในการทำงานระยะไกลหรือนอกสถานที่แบบไฮบริดในหมู่พนักงานเพิ่มมากขึ้น

Business man thinking
Case Study

VISMA | RAET: ระบบจองและจัดการพื้นที่ทำงานแบบออนไลน์

Visma | Raet ต้องการปรับปรุงออฟฟิศของตัวเองใหม่ จึงหันมาใช้ RICOH Spaces เพื่อช่วยในการเปลี่ยนผ่านสู่การทำงานในพื้นที่ทํางานดิจิทัล

Business meeting with 5 people in meeting room
Case Study

CBI เลือกริโก้เป็นพาร์ทเนอร์ในการสร้างพื้นที่ทํางานที่ล้ำสมัยและทรงประสิทธิภาพ

เรียนรู้วิธีที่ CBI นำเครื่องมือดิจิทัลซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ของริโก้ไปใช้งาน เพื่อเปลี่ยนโฉมพื้นที่ทํางานให้ทันสมัย พร้อมขับเคลื่อนประสิทธิภาพในสถานที่ทำงาน

easyJet plane
Case Study

easyJet วางแผนสู่อนาคตแห่งการทำงานร่วมกับริโก้

easyJet ต้องการวิธีในการริเริ่มการเปลี่ยนแปลงพื้นที่ทํางานของตัวเอง อ่านกรณีศึกษาเพื่อเรียนรู้ว่า easyJet วางแผนสู่อนาคตแห่งการทํางานร่วมกับริโก้อย่างไร

Ricoh
ติดต่อเรา
คุยกับผู้เชื่ยวชาญจากริโก้

ติดต่อทีมงานของเราเพื่อขอคำแนะนำและช่วยสร้าง Hybrid Workplace ในแบบของคุณ

ติดต่อเรา