The KEE Resort & Spa

The KEE Resort & Spa ในเครือเดียวกับ KEEMALA เลือกใช้ RICOH ตอบโจทย์ทุกปัญหาด้านการจัดการเอกสาร

เป็นโรงแรมที่ได้รับความสนใจจากผู้เข้าพักและนักท่องเที่ยวโดยตั้งอยู่ในย่านใจกลางเมืองภูเก็ตที่เรียกได้ว่าใกล้สถานที่สำคัญและจุดท่องเที่ยวต่างๆ สามารถเดินทางได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังมีราคาที่เหมาะสมและย่อมเยาสำหรับนักท่องเที่ยวทุกกลุ่ม ถือว่าเป็นจุดเด่นของทางโรงแรมอย่างแท้จริง ปัจจุบันที่โรงแรมมีห้องพักประมาณ 255 ห้อง และมีส่วนงานเซอร์วิสต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นบาร์, สระว่ายน้ำ, สปา, คิดส์คลับ และอื่นๆ ที่ครบครัน รวมถึงแหล่งช้อปปิ้งที่ชื่อว่า The Kee Plaza ที่ตอบสนองการเลือกซื้อสินค้าและใช้บริการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี

 

คุณฤทธิกร ทองหุ้ย ซึ่งเป็น Director of Financial ของทางThe KEE Resort & Spa ได้เล่าถึงการใช้งานเอกสารและงานพิมพ์ในส่วนงานต่างๆ ของโรงแรมว่าในอดีตที่ผ่านมาทางโรงแรมจำเป็นต้องใช้เครื่องพิมพ์และอุปกรณ์ในการบริหารจัดการเอกสารและงานพิมพ์เป็นจำนวนหลายเครื่อง กล่าวคือ หากถ้าต้องการพิมพ์งานก็จะใช้เครื่องพิมพ์ หากต้องการถ่ายเอกสารก็ต้องใช้เครื่องถ่ายเอกสารอีกหนึ่งเครื่อง และหากต้องการสแกนเอกสารก็จำเป็นต้องใช้เครื่องสแกนอีกหนึ่งเครื่องด้วยเช่นกัน เท่ากับว่าในหนึ่งแผนกของโรงแรมนั้น อาจจะมีเครื่องอุปกรณ์สำนักงานดังกล่าวนี้มากกว่าหนึ่งเครื่อง เพื่อที่จะสามารถครอบคลุมการจัดการเอกสารได้ทั้งหมด ไม่นับรวมกับเครื่องพิมพ์เฉพาะทาง ที่ต้องใช้กับการพิมพ์เอกสารทางด้านการจ่ายเงิน, Payroll และการพิมพ์เช็คอีกด้วย

การใช้อุปกรณ์สำนักงานดังกล่าวทำให้เกิดประเด็นต่างๆ มากมาย โดยสิ่งที่เห็นได้ชัดเลยก็คือ ต้นทุนค่าใช้จ่ายในการจัดซื้ออุปกรณ์ที่จัดการเอกสารตามงานต่างๆ โดยในหนึ่งแผนกงานอาจจะต้องใช้ถึงสามเครื่อง และหากมีหลายแผนกแล้วใช้งานลักษณะเดียวกัน ก็เท่ากับว่าต้องซื้อเครื่องเพิ่มขึ้น ทำให้เป็นภาระค่าใช้จ่ายที่สูงมาก และยังไม่นับรวมในส่วนของซัพพลายที่ต้องใช้ร่วมกัน อย่างเช่น หมึกพิมพ์ หรือดรัมพิมพ์ ก็ต้องเพิ่มขึ้นเป็นเงาตามตัว

นอกจากนั้นแล้วยังต้องคอยตรวจสอบเครื่องพิมพ์ต่างๆ อีกด้วย เพราะหากเครื่องใดเครื่องหนึ่งมีปัญหาทางโรงแรมก็ต้องเสียเวลาไปคอยแก้ปัญหาเครื่องดังกล่าวที่มีเป็นจำนวนมาก นับเป็นเรื่องที่สร้างความยุ่งยากให้กับโรงแรมเช่นกัน

ลดปัญหาด้วยโซลูชันจาก RICOH

หลังจากที่ได้มีการประเมินและตรวจสอบค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นอันเนื่องจากการซื้อทั้งตัวเครื่องพิมพ์และซื้อหมึกพิมพ์ ทำให้ทางคุณฤทธิกรและโรงแรมจำเป็นต้องหาแนวทางในการแก้ปัญหาเหล่านี้ จึงได้ปรับเปลี่ยนมาใช้ผลิตภัณฑ์จากทาง RICOH โดยดำเนินรูปแบบเป็นลักษณะเช่าใช้งานผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์แบบมัลติฟังก์ชัน โดยรวมอุปกรณ์เครื่องพิมพ์, สแกนเนอร์ และเครื่องถ่ายเอกสารจากที่แยกกันนั้นมาอยู่ใน RICOH เพียงเครื่องเดียว

และเนื่องจากผลิตภัณฑ์ของ RICOH สามารถทำงานได้แบบศูนย์กลางจึงช่วยให้แผนกต่างๆ ใน The KEE Resort & Spa สามารถมาใช้งานร่วมกันไม่จำเป็นต้องซื้อผลิตภัณฑ์แยกอีกต่อไป โดยปัจจุบันได้ติดตั้งเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชันของ RICOH ทั้งในส่วนของแผนกแบ็กออฟฟิศ, แผนกฟร้อนท์, แผนกสปา และอื่นๆเป็นต้น โดยใช้งานทั้งงานพิมพ์, สแกนและส่งอีเมล์ผ่านทางเครื่องได้ทันที

คุณประโยชน์และความคุ้มค่า

คุณฤทธิกร ได้กล่าวถึงประโยชน์ที่สำคัญหลังจากหันมาใช้ผลิตภัณฑ์ RICOH ก็คือ การประหยัดค่าใช้จ่ายรายเดือนได้อย่างชัดเจน รวมถึงไม่จำเป็นต้องลงทุนเพิ่มเพื่อซื้อเครื่องใหม่ที่ราคาสูง เพราะสามารถที่จะใช้บริการเป็นแบบเช่าซื้อโดยใช้ลักษณะการผ่อนได้ อีกทั้งยังช่วยประหยัดกระดาษในแง่ของการสแกนเอกสารและทำการส่งอีเมลให้ปลายทางผ่านทางตัวเครื่องได้ทันที

นอกจากนั้นแล้วการให้บริการและการดูแลจากทีมงานของ RICOH ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดีสามารถแก้ปัญหาและเอาใจใส่ในการให้บริการเป็นอย่างดี ตอบโจทย์เรื่องบริการหลังการขายได้อย่างยอดเยี่ยม

นอกจากที่ทาง The KEE Resort & Spa จะได้ใช้บริการโซลูชันของ RICOH แล้วคุณฤทธิกรยังบอกว่าโรงแรมระดับ Luxury Resort อย่างโรงแรม KEEMALA (กีมาลา) ซึ่งเป็นโรงแรมในเครือของ The KEE ก็ได้ปรับเปลี่ยนมาใช้ผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชันของทาง RICOH เช่นเดียวกัน เรียกได้ว่าเป็นการการันตีคุณภาพทั้งผลิตภัณฑ์และการบริการของ RICOH อย่างแท้จริง